CEO Telegram phàn nàn vì Apple chậm duyệt bản cập nhập phần mềm

CTV Khánh Ngọc, Theo VOV 00:00 13/08/2022

Telegram gửi lên Apple Store một bản cập nhật mới cho ứng dụng của mình nhưng qua 2 tuần vẫn chưa được xét duyệt và không nhận được phản hồi. CEO của Telegram là Pavel Durov đã lên tiếng phàn nàn Apple về vấn đề này.

Theo Pavel Durov, Apple là kẻ thống trị thị trường công nghệ và họ đang khiến những nhà phát triển ứng dụng dù lớn hay nhỏ phải chịu nhiều thiệt hại. Ngay cả với Telegram, một trong 10 ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới mà vẫn phải gặp nhiều khó khăn cho khâu xét duyệt, thì những ứng dụng nhỏ hơn đến từ các công ty ít tiếng tăm hơn chắc chắn sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn nữa.

CEO Telegram phàn nàn vì Apple chậm duyệt bản cập nhập phần mềm - Ảnh 1.

Sau khi Telegram gửi bản cập nhật cho iOS đến Apple, họ phải chờ trong "vô vọng" vì không biết khi nào mới được xét duyệt và các vấn đề khiến chậm trễ là gì. Apple không hề được ra bất kỳ phản hồi nào.

Lý do của việc Apple chậm xét duyệt Telegram vẫn bỏ ngỏ vì tới hiện tại thì chỉ có Apple là biết vì sao nhưng họ lại không nói ra. Apple công bố rằng, mỗi tuần họ có hơn 500 chuyên gia trên khắp thế giới làm công việc xét duyệt cho khoảng 100.000 ứng dụng. Đó là một khối lượng công việc khổng lồ. Tới hiện tại đã có hơn 1 triệu ứng dụng gửi lên Apple Store đã bị từ chối vì không đạt yêu cầu.

Đây không phải là lần đầu tiên Durov chỉ trích Apple, trong quá khứ anh này cũng đã nhiều lần lên án mức phí 30% cho các giao dịch In-App Purchases trên App Store và cách đây 2 tháng cũng đã cáo buộc Apple cố tình hạn chế khả năng của phiên bản Telegram Web.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày