CEO BlackBerry: Smartphone màn hình gập quá cồng kềnh và thực sự không cần thiết

DUYET NGUYEN, Theo TRÍ THỨC TRẺ 17:23 10/03/2019

Smartphone màn hình gập dường như là một xu hướng không thể thiếu để các nhà sản xuất cạnh tranh nhau trong cuộc chạy đua công nghệ.

Một trong những xu hướng phổ biến xuất hiện trên các thiết bị smartphone cao cấp năm nay chính là kiểu thiết kế màn hình gập mới. Samsung và Huawei là 2 trong số những nhà sản xuất đi đầu có tiếng trong việc ra mắt smartphone màn hình gập, với 2 sản phẩm là Galaxy Fold cũng như Mate X. Tuy vậy, cả 2 đều có mức giá ban đầu cực kỳ đắt đỏ, trên dưới 2000 USD. Chính từ điều này mà smartphone màn hình gập trở nên không quá phổ biến, và đến cả CEO của BlackBerry, ông John Chen, cũng cho rằng đây là một sản phẩm cồng kềnh và không cần thiết cho người dùng so với mức giá mà nó đem lại.

CEO BlackBerry: Smartphone màn hình gập quá cồng kềnh và thực sự không cần thiết - Ảnh 1.

Huawei Mate X - smartphone màn hình gập đắt nhất thế giới

Theo đó, John Chen sẽ không khuyến khích bất cứ người dùng nào mua thiết bị màn hình gập kiểu này. Ông cũng cho rằng các thiết bị màn hình gập không có bất cứ đột phá mới nào về công nghệ kể từ sau khi cảm biến vân tay trong màn hình (cả quang học và siêu âm), tính năng quét khuôn mặt/mống mắt ra đời. Và chỉ có thời gian với trả lời được liệu khẳng định của CEO BlackBerry là đúng hay sai, do hiện tại chưa có bất cứ mẫu smartphone màn hình gập nào được thương mại hóa trên thị trường, ít nhất là cho tới tháng 4 hoặc tháng 5 tới.

CEO BlackBerry: Smartphone màn hình gập quá cồng kềnh và thực sự không cần thiết - Ảnh 2.

Samsung Galaxy Fold được cho là sẽ bắt đầu được thương mại hóa vào tháng 5 tới đây, với mức giá khởi điểm từ 46 triệu đồng. Ngay sau đó sẽ là Huawei với Mate X cũng sẽ được bán ra cho người dùng với giá khoảng trên dưới 60 triệu đồng. Ngoài ra, Samsung cũng đang được cho là sẽ chuẩn bị giới thiệu thêm 2 mẫu smartphone màn hình gập mới.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày

    Bộ Y tế cho biết, thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ kéo dài 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.
  • Đọc thêm