Chủ nhà Nhật Bản đặt biển báo tiếng Việt, cấm fan Việt cổ vũ ồn ào

Rose, Theo NHỊP SỐNG VIỆT 19:24 29/03/2022

Quy định của BTC trận đấu Nhật Bản vs Việt Nam áp dụng với khán giả Việt Nam trên SVĐ Saitama khiến người hâm mộ bức xúc.

Trên SVĐ Saitama tối 29/3 có khoảng 3.000 CĐV Việt Nam trực tiếp cổ vũ cho ĐT Việt Nam trong trận đấu cuối cùng vòng loại 3 World Cup 2022. Người hâm mộ Việt Nam đã vỡ òa cảm xúc khi đội nhà có bàn thắng dẫn trước ĐT Nhật Bản ngay từ phút 19 nhờ pha đánh đầu lập công của trung vệ Nguyễn Thanh Bình. Niềm vui đến bất ngờ nhưng các CĐV Việt Nam lại không được thể hiện sự ăn mừng một cách trọn vẹn.

Bởi BTC nước chủ nhà Nhật Bản đã cho nhân viên an ninh cầm biển với biểu tượng cấm ca hát. Biển thông báo được viết bằng tiếng Việt với nội dung cấm các CĐV Việt Nam cổ vũ gây ồn ào. Cụ thể, trên tấm biển viết: "Cấm cổ vũ bằng tiếng nói như ca hát, v.v..., huýt sáo bằng tay". Điều này khiến người hâm mộ Việt Nam rất bức xúc. 

Chủ nhà Nhật Bản đặt biển báo tiếng Việt, cấm fan Việt cổ vũ ồn ào - Ảnh 1.

CĐV Việt Nam bị cấm cổ vũ bằng tiếng nói trên SVĐ Nhật Bản

Dù không nhấn mạnh thông báo gửi tới CĐV Việt Nam nhưng cách truyền tải nội dung bằng tiếng Việt hướng tới khán đài của CĐV đội khách đã thể hiện rõ đối tượng mà BTC trận đấu hướng tới là những khán giả Việt Nam đến sân cổ vũ.

https://sport5.vn/cdv-viet-nam-bi-cam-co-vu-bang-tieng-noi-ca-hat-tren-svd-nhat-ban-20220329184101669.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm