CĐM tố game sinh tồn đang "hấp hối ngắc ngoải" tại VN bỗng nhiên nổi như cồn vì "hack ý tưởng" của Tốc Chiến

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:13 29/03/2021

Mới đây, cộng đồng game thủ Tốc Chiến lên tiếng phản ánh một tựa game sinh tồn tại Việt Nam đã ra mắt hình ảnh nhân vật được cho là sử dụng ý tưởng trong game của mình.

Nói đến một trong số những tựa game sinh tồn đầu tiên được phát hành tại Việt Nam thì có lẽ không thể bỏ qua Rules of Survival. Thậm chí, tựa game này còn ra mắt game thủ Việt trước cả PUBG Mobile và hiện vẫn còn tồn tại ở thị trường Việt Nam. Thế nhưng, Rules of Survival đã không còn giữ được sức hút như những ngày đầu tiên.

CĐM tố game sinh tồn đang hấp hối ngắc ngoải tại VN bỗng nhiên nổi như cồn vì hack ý tưởng của Tốc Chiến - Ảnh 1.

Một phần nguyên nhân đến từ việc PUBG Mobile đã và đang rất thành công ở Việt Nam bên cạnh Free Fire khiến nhiều người không còn nhớ đến cái tên Rules of Survival, bất chấp sự ra mắt sớm nhất của tựa game này. Thứ hai là do game quá nhiều hack đến nỗi nhà phát triển cũng gần như bó tay. Cuối cùng là do cộng đồng tựa game sinh tồn này đã "thưa thớt" đi khá nhiều.

CĐM tố game sinh tồn đang hấp hối ngắc ngoải tại VN bỗng nhiên nổi như cồn vì hack ý tưởng của Tốc Chiến - Ảnh 2.

Đầu năm 2021 vừa qua, fanpage chính thức của Rules of Survival còn đưa ra thông báo chuyển đổi nhà phát hành. Nhưng điều này cũng không thể giúp cho tựa game này quay trở lại thời kỳ hoàng kim được cho là quá ngắn ngủi của mình. Thế nhưng mới đây, không ít người chơi, đặc biệt là game thủ Tốc Chiến đã phải nhắc đến Rules of Survival.

CĐM tố game sinh tồn đang hấp hối ngắc ngoải tại VN bỗng nhiên nổi như cồn vì hack ý tưởng của Tốc Chiến - Ảnh 3.

Cụ thể, trên phần cập nhật của tựa game này được hiển thị trên App Store xuất hiện hình ảnh nhân vật được cho là rất giống với Seraphine của LMHT LMHT: Tốc Chiến. Từ kiểu tóc, ánh mắt, biểu cảm khuôn mặt và thậm chí là trang phục đều khiến người chơi liên tưởng đây chính là Seraphine, nhưng không phải của Tốc Chiến mà là của Rules of Survival.

CĐM tố game sinh tồn đang hấp hối ngắc ngoải tại VN bỗng nhiên nổi như cồn vì hack ý tưởng của Tốc Chiến - Ảnh 4.

Được biết, tên nhân vật này là Mary và không chỉ dừng lại ở đó, cộng đồng Tốc Chiến còn cho biết tựa game này còn tạo ra nhân vật giống với KDA trong LMHT mà tên trong game là Angela. Tất nhiên, điều này chỉ là ý kiến xuất phát từ cộng đồng game thủ Tốc Chiến còn sự thật Rules of Survival có "hack ý tưởng" của Riot hay không thì không thể khẳng định tại thời điểm hiện tại.

CĐM tố game sinh tồn đang hấp hối ngắc ngoải tại VN bỗng nhiên nổi như cồn vì hack ý tưởng của Tốc Chiến - Ảnh 5.

Nhưng trong quá khứ, Rules of Survival của NetEase cũng đã phải đối diện với việc bị PUBG Corporation kiện vì cố tình sao chép, vi phạm bản quyền đối với PUBG. Tuy nhiên, với việc Rules of Survival không còn giữ được vị thế của mình thì có lẽ Riot cũng không quá bận tâm tới việc sử dụng hình ảnh này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm