Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn

Beaver + Nhã An, Theo Tổ Quốc 08:00 07/04/2020

Những ngôi sao Cbiz như Tạ Đình Phong, Châu Kiệt Luân, Lâm Thành Hà,… cùng chung tay chung sức trong mùa dịch COVID-19 căng thẳng.

Khoảng thời gian dịch bệnh COVID-19 hoành hành kèm theo nhiều diễn biến phức tạp, những ngôi sao Cbiz đã cùng nhau chung tay góp sức, không chỉ giảm đau kinh tế mà còn đem lại động lực, niềm vui cho những y bác sĩ đang đấu tranh chống lại dịch bệnh.

Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 1.

Cuộc sống, sự nghiệp kinh doanh của các sao gián đoạn, chịu tổn thất vì tình hình COVID-19

Uông Tiểu Phi

Theo báo chí Đài Loan, khách sạn siêu sang mang tên Đại S Từ Hy Viên sẽ trở thành khách sạn cách ly thứ 6 của Hong Kong. Khách sạn này không chỉ gần sân bay mà quanh đó còn có tới 5 bệnh viện.

Được biết, ông xã Từ Hy Viên tuyên bố từ rất sớm về việc biến khách sạn mình thành "bệnh viện dã chiến", chủ động sắp xếp lại các thiết bị trong khách sạn để phù hợp với tiêu chuẩn phòng dịch, tránh lây nhiễm chéo, giảm giá phòng xuống còn 1400 tệ/đêm (4,6 triệu), bao gồm cả phần ăn phục vụ. Với mức giá cả bằng phí tổn, có thể nói, vợ chồng Từ Hy Viên đã chấp nhận kinh doanh không lợi nhuận. Đây vừa là giải pháp cứu nguy lúc tình hình kinh doanh đình trệ, cũng là hành động cấp bách trong khoảng thời gian COVID-19 hoành hành.

Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 3.

Vợ chồng Từ Hy Viên - Uông Tiểu Phi.

Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 4.
Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 5.

Ông xã Từ Hy Viên tự nguyện cung cấp khách sạn làm nơi cách ly.

Ngô Ỷ Lợi

Cựu Hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi lại kém may mắn hơn rất nhiều. Mãi mới có thể quay trở lại showbiz, tình cũ Thành Long mới chỉ kịp chụp 1 vài quảng cáo nhỏ lẻ cùng với việc ghi hình 1 nửa chương trình đang tham dự. Vậy nhưng, mọi việc tạm dừng lại vì tình hình dịch bệnh phức tạp. Mới đây nhất, quản lý của Ngô Ỷ Lợi chia sẻ về việc cựu Hoa hậu đang vô cùng sốt ruột hỏi han đã có hợp đồng nào mới không, tình hình sắp xếp công việc ra sao, tuy nhiên mọi việc vẫn lực bất tòng tâm. Cực chẳng đã, Ngô Ỷ Lợi than phiền trên mạng xã hội rằng khoảng thời gian vừa qua bà cảm thấy rất áp lực, việc "ngủ từ sáng tới tối khiến bà cảm thấy sắp trầm cảm đến nơi".

Con gái của Ngô Ỷ Lợi còn vất vả hơn trong khoảng thời gian này. Vốn không có việc làm và chẳng có thu nhập, Ngô Trác Lâm và vợ đồng tính phải dựa vào thẻ tín dụng để sống qua ngày. Cả hai thậm chí còn không có tiền mua khẩu trang, đành phải ở nhà để phòng tránh dịch bệnh.

Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 6.

Tạ Đình Phong

Trong khi thị trường bán lẻ Hong Kong đang bước vào thời kỳ chững lại vì dịch bệnh, tình hình kinh doanh của Tạ Đình Phong cũng lao đao không kém. Tuy nhiên, thông cảm với tình hình khó khăn của các chủ hộ kinh doanh thuê mặt bằng, tài tử này đã ký lại hợp đồng, giảm 31% chi phí trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành. Điều này khiến anh được netizen hết lòng khen ngợi.

Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 7.

Tạ Đình Phong đang điêu đứng vì cửa hàng do anh kinh doanh bị thua lỗ vì dịch bệnh.

Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 8.

Dù thế, nam diễn viên vẫn giảm tiền thuê cửa hàng cho các hộ kinh doanh.


Cho đến những hành động chung tay thiện nguyện vì một cộng đồng khoẻ mạnh

Tổng số tiền các nghệ sĩ Hoa ngữ chung tay đóng góp từ tiền mặt cho đến các vật tư y tế, phần quà thiện nguyện cho đến nay đã lên đến 2000 tỷ đồng. Nhiều gương mặt nổi bật của chiến dịch giải cứu kinh tế, giảm nỗi đau xã hội có thể kể đến như Hàn Hồng, Huỳnh Hiểu Minh, Cổ Thiên Lạc, Châu Kiệt,...

Hàn Hồng

Có thể nói, Hàn Hồng là người đóng góp nhiều công sức và cả tâm sức nhất nhì làng giải trí cho chiến dịch này. Ngay khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát tại Trung Quốc, cô đã nhanh chóng thành lập quỹ từ thiện, kêu gọi các minh tinh cùng quyên góp và công khai toàn bộ các khoản tiền được đóng góp trên mạng xã hội. Tổng số tiền 3 đợt quyên góp khác nhau được Hàn Hồng thông báo với truyền thông và người hâm mộ lên đến 300 triệu Tệ (tương đương hơn 1050 tỷ đồng) tiền mặt.

Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 10.
Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 11.

Hết lòng vì công việc từ thiện, Hàn Hồng lại bị vu oan.

Quách Tinh Tinh

Trong mùa dịch, vận động viên nổi tiếng kiêm người mẫu Quách Tinh Tinh đã cùng Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tới thăm những hộ gia đình nghèo khó ở Hong Kong, tặng vật tư y tế cho những em nhỏ gia cảnh khó khăn. Trong nửa tháng nay, mỹ nhân này và các nhân viên nỗ lực và căng sức để làm thiện nguyện với 1000 hộ gia đình ngay trong tâm dịch.

Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 12.
Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 13.

Quách Tinh Tinh tới thăm và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cổ Thiên Lạc

Cổ Thiên Lạc ngay từ đầu chiến dịch đẩy lùi COVID-19 đã quyên góp tới 10 triệu Tệ (35 tỷ đồng) - con số lớn nhất showibz Hoa ngữ. Không chỉ vậy, nam diễn viên trích tiền từ quỹ từ thiện mua 1,3 triệu khẩu trang dành cho người nghèo, người khuyết tật và người già tại 18 quận Hong Kong. Trước đó, anh đã quyên góp 20.000 khẩu trang dành cho các nghệ sĩ già cả, lớn tuổi trong làng giải trí để bảo vệ sức khoẻ trước tình hình dịch bệnh.

Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 15.

Chương Chiết Thiên

Mới đây, "Hot girl trà sữa" kiêm nữ diễn viên Chương Chiết Thiên tuyên bố đã thu thập được 5 triệu khẩu trang, 50 máy hô hấp và hơn 600 nghìn vật phẩm y tế khác như áo phòng dịch, kính bảo vệ, găng tay giải phẫu để quyên tặng cho Sở Y Tế nước Anh cũng như nhiều bệnh viện khác. Cô hứa hẹn rằng, những người Trung Quốc ở Anh có thể đến nhận khẩu trang miễn phí.

Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 16.
Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 17.

Hình ảnh nữ diễn viên chia sẻ trên Instagram

Châu Kiệt

Là "đại gia ngầm" của showbiz, "Nhĩ Khang" Châu Kiệt có món quà cực kỳ đặc biệt và thiết thực khi tiết lộ mình muốn gửi tặng 20 nghìn cân gạo cho đội ngũ bác sĩ nhân viên y tế. Mới đây, vào ngày 30/3, nam diễn viên "Hoàn Châu Cách Cách" đã công khai số gạo trên đã chuyển tới tay đội "anh hùng thời COVID" này.

Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 18.

Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby

Khi tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, hai vợ chồng nổi tiếng đã quyên góp tổng số tiền 1 triệu tệ (3,3 tỷ) cùng 1 chiếc xe cứu thương. Không chỉ vậy, khi mọi người đều chú tâm đến việc quyên tặng vật tư y tế, Huỳnh Hiểu Minh còn quan tâm cả đến vấn đề hậu cần. Vào đầu tháng 2, anh đã quyên góp thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho các bệnh viện lớn của Vũ Hán.

Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 19.

Ngoài ra, không thể kể đến công sức của hàng trăm nghệ sĩ chung tay góp công, góp sức cho công cuộc tìm kiếm, viện trợ vật tư y tế, tạo thành cộng đồng lớn mạnh chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Mọi cố gắng của các nghệ sĩ đều nhận được sự cảm kích lớn từ công chúng.

Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 20.
Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 21.
Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 22.

Những xe hàng cứu trợ, những hoạt động thiện nguyện của các ngôi sao Hoa ngữ nhận được vô số tình cảm của người hâm mộ

Cbiz giữa tâm bão COVID-19: Chồng Đại S xoay sở kinh doanh, cựu Hoa hậu thất nghiệp và tình người thắp sáng lúc khó khăn - Ảnh 23.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày