Cay mắt cảnh người cha lén dúi tiền vào tay con lúc ngủ: "Cha không bao giờ cho trước mặt. Lúc thì kẹp ngón chân, khi thì lén để túi quần"

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:48 12/06/2020

Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái không nơi nào không hiện hữu. Cha có thể không hay nói lời đường mật nhưng tình cảm dành cho con nhất định không hề thua kém bất kỳ ai trên cõi đời này.

Trên đời này, tình cảm gia đình luôn là thứ tình cảm thiêng liêng, lớn lao và dạt dào nhất. Đó có thể là sự chở che trong trầm lặng mà mạnh mẽ của cha, là những dịu dàng, ân cần của mẹ. Là những lần cha mẹ đợi con về ăn cơm, gom góp hết đồ ngon thức ngọt cho con đem lên thành phố.

Giữa hai người, cha đôi khi không giống mẹ, thể hiện tình cảm bằng hành động chứ hiếm hoi bằng ngôn từ. Vậy nên không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh người cha lén dúi tiền vào tay cô con gái khi cô đang ngủ trước giờ nhập học lại thu hút nhiều sự quan tâm đến vậy.

Cô con gái tâm sự: "Đây là cái mình thấy khi tỉnh giấc vào buổi sáng cuối cùng ở quê, để chuẩn bị đi Sài Gòn học và đi làm lại sau đại dịch. Và số tiền trong tay là của ba nhét cho mình. Ba không bao giờ cho trước mặt. Lúc thì kẹp ngón chân lúc mình ngủ, lúc lén bỏ vào túi quần, nhét vào tay như trong ảnh".

Cay mắt cảnh người cha lén dúi tiền vào tay con lúc ngủ: Cha không bao giờ cho trước mặt. Lúc thì kẹp ngón chân, khi thì lén để túi quần - Ảnh 1.

Dòng tâm sự của nữ sinh nhận được nhiều đồng cảm của cộng đồng mạng.

Đính kèm với dòng tâm sự là tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng cha gom góp cho con. Có lẽ trong lúc cô con gái đang ngủ, người cha đang bận nghĩ đến những gánh nặng cơm áo gạo tiền và nhận ra cuộc sống của con trên thành phố mà thiếu thốn thì đau xót biết mấy. Chẳng cần lời nói ngọt ngào, hành động cha dúi tiền cho con cái đã lay động biết bao dân tình.

Tình cảm của cha đơn giản mà xúc động vậy đấy. Là người gánh vác gia đình, đôi khi sự quan tâm của cha chỉ thể hiện bằng hành động chứ ít khi thông qua lời nói. Trong mắt nhiều người, cha đôi khi thật khô khan nhưng tình cảm cha dành cho con gái chắc chắn không hề thua kém bất kỳ ai trên cuộc đời này.

Đúng là chẳng ai thương con bằng cha bằng mẹ. Dù mình khổ thế nào cũng nhất định không được để con phiền lòng. Bao bồng bột của tuổi trẻ có thể thay thế bằng một bản thân chín chắn và trường thành hơn. Bạn có thể thay đổi nhưng duy chỉ có tình cảm cha mẹ dành cho con là không bao giờ phai.

Cay mắt cảnh người cha lén dúi tiền vào tay con lúc ngủ: Cha không bao giờ cho trước mặt. Lúc thì kẹp ngón chân, khi thì lén để túi quần - Ảnh 2.

Cô con gái vô cùng bất ngờ khi thấy tờ tiền nằm trong tay mình.

Cay mắt cảnh người cha lén dúi tiền vào tay con lúc ngủ: Cha không bao giờ cho trước mặt. Lúc thì kẹp ngón chân, khi thì lén để túi quần - Ảnh 3.

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải đã nhận được sự đồng cảm lớn của dân mạng, đặc biệt là các bạn sinh viên. Ai cũng đồng tình cô bạn trong ảnh thật may mắn vì vẫn còn có bố mẹ ở bên, cùng mình chứng kiến những sự thay đổi lớn lao đầu đời.

"Lắm khi trên thành phố thiếu tiền cũng không dám gọi về cho gia đình. Buồn lắm nhưng mình thấy bản thân cũng đã đủ dũng cảm và trưởng thành rồi nên không muốn bố mẹ lo thêm nữa. Mỗi lần về nhà thấy bố gầy đi, tóc bạc nhiều hơn, da đen sạm, ướt đẫm mồ hôi... lại cảm thấy những bon chen cuộc đời không còn gì quan trọng", bạn V.A bình luận.

"Bố mình cũng vậy. Cứ hay giấu rồi nhét tiền cho mình lúc ngủ hay lúc mình không để ý chứ ít khi đưa tận tay. Bố ít nói, không hay bày tỏ tình cảm nhưng nghe mẹ kể mỗi lần mình nhắn tin về là mắt bố sáng ngời hẳn", bạn M.L trải lòng.

"Chỉ có bố là người đàn ông duy nhất chấp nhận hi sinh tất cả nhưng không tính toán một đồng nào. Còn khi bước chân vào đại học thì lúc này chẳng ai sẵn sàng hi sinh vô điều kiện như thế. Chúc bố bạn mãi nhiều sức khỏe để thấy bạn trưởng thành từng ngày nhé", bạn N.Đ cho hay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm