Cây - gương - tường - đèn: Công thức biến không gian cũ kỹ thành căn phòng xinh xắn, hội nghiện decor áp dụng triệt để

C., Theo Trí Thức Trẻ 06:03 12/07/2020

"Nằm vùng" hội nghiện decor bao lâu cuối cùng cũng phát hiện ra phòng người ta xinh là nhờ thay đổi 4 thứ này nè!

Đoán chắc rằng đã nhiều hơn 1 lần bạn ao ước khi thấy ai đó sửa sang, "thay áo" cho chiếc phòng bé xinh rồi nhỉ? Thậm chí cũng đang đi thuê như mình nhưng trông nơi ăn chốn ở của người ta chẳng khác gì homestay còn "cái ổ" của mình thì... thôi, bỏ qua đi. 

Tất nhiên có cả lý do khách quan và chủ quan cho tình trạng này như chỉ là phòng đi thuê hay không có đủ thời gian và kinh tế. Nhưng nguyên nhân chủ yếu nhất có lẽ lại là không biết bắt đầu từ đâu, những thứ nào cần phải tập trung. 

Vậy thì bổ sung thêm 1 chút tinh tế là thấy ngay quanh đi quẩn lại, hội mê decor chỉ tập trung vô 4 thứ cơ bản: đèn, gương, cây, sơn tường trắng. Và bằng chứng không thể thuyết phục hơn chính là thành quả đẹp mê mẩn của dân tình. Đảm bảo coi xong là có thêm động lực bắt tay vào trang trí phòng ngay và luôn đấy!

Ừ thì chỉ dùng để chiếu sáng và trang trí nhưng đèn cũng có "đèn this đèn that". Và 3 loại đèn trang trí phổ biến là đèn cây, đèn dây và đèn để bàn. Cụ thể đèn cây thường sẽ được đặt cạnh giường ngủ hoặc sofa, đèn dây đính lên tường lấp lánh đi kèm ảnh còn đèn để bàn thì cái tên nói lên tất cả nhỉ?


Không thể không soi gương trước khi ra khỏi nhà nên đây cũng là một đồ vật được nhiều người chú ý. Ngoài việc lựa chọn gương soi toàn thân và đặt cạnh giường và chỗ treo quần áo, bạn cũng có thể lắp đèn xung quanh. Lâu lâu sống ảo một chút khoe phòng xinh cũng vui hén!


Tuỳ vào thói quen và sở thích mà bạn có thể chọn cây thật hoặc giả để trang trí cho phòng có thêm sức sống. Tuy nhiên một lưu ý to đùng là nhớ tìm hiểu xem những loại cây nào có thể sống vui sống khoẻ trong nhà trước khi mua nha.


Và cuối cùng, muốn dễ dàng trong việc decor nhất thì hãy chọn tường màu trắng. Bởi vì với màu trắng, bạn có thể kết hợp cùng bất kì màu sắc nào, từ đen của team tối giản đến nude của nhóm style Hàn Quốc hay hồng của hội "công chúa". Thoả sức mà sáng tạo thôi còn chần chừ gì nữa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm