"Cay cú" khi bị mẹ nữ sinh giao gà “lật lọng” 30 triệu tiền ma tuý, Bùi Văn Công quyết giúp Vì Văn Toán bắt cóc con gái đối phương để gây sức ép

Nam An (tổng hợp), Theo Nhịp Sống Việt 16:50 02/11/2019

Khi giao hàng ở nghĩa trang, Trần Thị Hiền chỉ trả trước cho Bùi Văn Công 290 triệu và xin nợ 30 triệu. Nhưng sau đó Hiền lại "xù" luôn món tiền này làm Bùi Văn Công cảm thấy "cay cú" và đã đồng ý giúp Bùi Văn Toán lập kế hoạch bắt cóc con gái bà này để gây sức ép và thảm kịch đã xảy ra.

Theo thông tin trên báo Người đưa tin, mới đây ơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất Bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố đối với bị can Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại) cùng đồng phạm về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trong số các bị can bị đề nghị truy tố có bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và 4 đồng phạm khác gồm: Vì Thị Thu, Vì Văn Toán (là vợ chồng, cùng 37 tuổi, ở đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên); Bùi Văn Công (44 tuổi, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) và Lường Văn Hùng (28 tuổi, ở bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên). Cơ quan điều tra xác định bà Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán ma túy ở Điện Biên.

Cay cú khi bị mẹ nữ sinh giao gà “lật lọng” 30 triệu tiền ma tuý, Bùi Văn Công quyết giúp Vì Văn Toán bắt cóc con gái đối phương để gây sức ép - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ D.) và đối tượng Vì Văn Toán.

Các đối tượng trong đường dây ma túy này có mối quan hệ "làm ăn" với nhau từ nhiều năm qua. Nhóm Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng thường xuyên qua lại mua ma túy của vợ chồng Vì Thị Thu và Vì Văn Toán.

Vụ án "mua bán trái phép chất ma túy" này và vụ án "nữ sinh giao gà bị giết" đã khiến cơ quan điều tra tốn rất nhiều công sức. Bằng tinh thần trách nhiệm, kiên trì thu thập tài liệu, chứng cứ, "đấu trí" với các đối tượng "cứng đầu" và tinh quái, cuối cùng, cơ quan tố tụng cũng làm sáng tỏ bản chất của 2 vụ án liên quan với nhau.

Trong đó, ở vụ án "nữ sinh giao gà bị giết", đối tượng Vì Văn Toán được xác định là kẻ chủ mưu, cầm đầu. Mọi việc xuất phát từ "phi vụ" cách đây 10 năm trước, khi bà Trần Thị Hiền mua 2 bánh heroin của Vì Văn Toán nhưng nợ tiền.

Báo Bảo vệ pháp luật đưa tin, qua điều tra của cơ quan Công an, vào khoảng giữa tháng 5/2017 bà Trần Thị Hiền đã tìm đến nhà Bùi Văn Công để hỏi mua gà. Sau khi úp mở thăm dò, thử thách lẫn nhau, bà Hiền đã đặt vấn đề mua heroin. Là người tham gia món "hàng trắng" nhiều năm nên bà Hiền không lạ gì đám con nghiện; muốn tìm nguồn hàng cứ hỏi đám này...!?.

Bà Hiền đặt mua 4 bánh heroin và thống nhất trả cho Công giá 160 triệu đồng bánh nếu đảm bảo trọng lượng và chất lượng. Công đã đến gặp Vì Thị Thu để đặt mua. Thu cũng vừa mới ra trại được vài ba tháng nhưng đã kịp bập vào đường dây bán lẻ ma túy trong đó Công là khách hàng ruột.

Công đặt mua 4 bánh heroin của Thu với giá 150 triệu đồng/1 bánh. Qua bàn bạc Thu đồng ý và hẹn vài ngày để chị ta còn tìm nguồn. Thu tham gia vào đường dây bán lẻ ma túy từ thời mới kết hôn với Vì Văn Toán. Nhà Thu ở Nà Ngum, xã Thanh Yên - một bản nổi danh về buôn bán chất ma túy từ vài chục năm trở lại đây. Nà Ngum giúp với bản cũng là điểm nóng về ma túy là Pa Mỏ Thái, Pa Mỏ Thổ của xã Thanh Chăn; Hồng Lếch Cuông của xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

Cay cú khi bị mẹ nữ sinh giao gà “lật lọng” 30 triệu tiền ma tuý, Bùi Văn Công quyết giúp Vì Văn Toán bắt cóc con gái đối phương để gây sức ép - Ảnh 2.

Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Vì Thị Thu

Từ các bản này chỉ đi bộ vài cây số là đến khu vực biên giới. Rừng rậm rạp, địa hình địa vật chia cắt rất thuận lợi cho việc thâm nhập sang Lào móc nối lấy ma túy sau đó đưa về Việt Nam tiêu thụ.

Sau khi thống nhất giá cả mua ma túy với Bùi Văn Công, một ngày mưa gió, Vì Thị Thu vờ đi rừng rồi lên khu vực biên giới Việt - Lào đầu khe suối thuộc địa phận Đội 5, xã Thanh Yên để tìm mua heroin. Thu đã gặp và làm quen với một người đàn ông khoảng 40 tuổi là người Lào. Người đàn ông này nói tiếng dân tộc Thái nhưng ông ta không cho Vì Thị Thu biết tên, tuổi, nhân thân cụ thể...

Người đàn ông đồng ý sẽ bán cho Thu 2 bánh heroin nhưng hẹn 8 ngày sau quay lại ông ta sẽ giao hàng.

Như đã hẹn, 8 ngày sau một mình Vì Thị Thu bí mật đi lên khu vực biên giới Viêt - Lào để nhận ma túy. Thu không mang tiền mặt nên chị ta đặt vấn đề mua nợ 2 bánh heroin với với giá 90 triệu đồng/1 bánh heroin. Không hiểu vì lý do gì mà gã đàn ông này lại đồng ý cho Thu nợ. Không những thế, ông ta còn "khuyến mại" thêm cho Thu 1 gói nhỏ heroine và 8 viên hồng phiến.

Vì Thị Thu giấu 2 bánh heroin vào người rồi mang về nhà giấu vào một chiếc sọt tre, lấy một chiếc áo phủ lên rồi để ở cạnh giường ngủ của hai vợ chồng, sau đó ít ngày bán cho Bùi Văn Công với giá 300 triệu đồng (150 triệu đồng/bánh). Chỉ riêng phi vụ này Thu đã kiếm được 120 triệu đồng (lãi 60 triệu đồng/bánh). Sau đó Công lại bán cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh, lãi được 20 triệu đồng.

"Đen đủi" cho Công, khi giao hàng ở Nghĩa trang Thanh Hưng, Trần Thị Hiền chỉ trả trước 290 triệu, xin nợ 30 triệu. Nhưng sau đó Hiền lại "xù" luôn món tiền này làm Bùi Văn Công hận thấu xương mới bàn bạn với đám bạn nghiện ra tay tàn độc với con gái của bà này.

Hai bánh heroin này Toán khai bán cho Trần Thị Hiền với giá 300 triệu, chưa kịp nhận tiền thì tháng 6/2010 Toán bị Công an huyện Điện Biên bắt về hành vi: Mua bán trái phép chất ma túy và bị Tòa án nhân dân huyện Điện Biên xử phạt 9 năm 6 tháng tù giam.

Với "ông trùm" Vì Văn Toán, cho đến thời điểm này, qua rất nhiều bản khai cung, anh ta đều khai nhận: Vào khoảng tháng 5/2009, Toán vượt biên sang đất Lào, mua nợ 2 bánh heroin của một người đàn ông quốc tịch Lào tên là Xiêng Khăm. Tuy nhiên anh ta chỉ biết tên người đó chứ không biết cụ thể ở đâu, làm gì ở bên kia biên giới.

Hai bánh heroin này Toán khai bán cho Trần Thị Hiền với giá 300 triệu, chưa kịp nhận tiền thì tháng 6/2010 Toán bị Công an huyện Điện Biên bắt về hành vi: Mua bán trái phép chất ma túy và bị Tòa án nhân dân huyện Điện Biên xử phạt 9 năm 6 tháng tù giam.

Sau khi ra tù, Toán tìm bà Hiền giải quyết món nợ nần nhưng bị bà này từ chối.

Theo nguồn tin từ báo Người Đưa Tin, ấm ức về món nợ của bà Hiền, Toán đã ngỏ ý nhờ Bùi Văn Công giúp đòi lại số tiền 300 triệu đồng.

Tiện thể, Công cũng "thổ lộ" với Toán về việc bà Hiền đang nợ Công 30 triệu tiền mua ma túy chưa trả. Trước đó, do bà Hiền "lật lọng" nhiều lần khiến Công cảm thấy "cay cú"…  Do cả Toán và Công đều có ân oán với bà Trần Thị Hiền về món nợ nần nên các đối tượng đã lập kế hoạch bắt cóc con gái bà này để gây sức ép và thảm kịch đã xảy ra.

Được biết, bà Hiền là một "trùm" buôn bán ma túy ở khu vực Điện Biên. Mặc dù vậy, người phụ nữ này vẫn tạo cho mình một vỏ bọc rất hoàn hảo, hàng ngày bà ta ra chợ bán gà và thu mua gà của bà con trong các thôn bản.

Sự nhanh nhẹn, hoạt bát trong buôn bán của bà Hiền khiến người dân xung quanh không nghi ngờ gì về khả năng kiếm tiền của bà ta. Ở địa phương, gia đình bà Hiền thuộc diện kinh tế khá giả.

Thế nhưng, bản chất thực sự thì bà Hiền lại là một "trùm" ma túy với nhiều chiêu trò và thủ đoạn tinh quái để đối phó với lực lượng chức năng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm