Cậu Út Nhà Tài Phiệt tập 6: Song Joong Ki để lộ thân phận, tỷ suất người xem lập tức chững lại

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 11:11 28/11/2022

Ở tập 6 Cậu Út Nhà Tài Phiệt, Do Joon (Song Joong Ki) thành công trong cuộc chiến giành quyền đầu tư xây dựng Seoul mới nhưng lại buộc phải lộ thân phận.

Sau 5 tập với tốc độ rating tăng trưởng mạnh mẽ, tập 6 của Cậu Út Nhà Tài Phiệt có dấu hiệu chững lại khi rating chỉ nhích nhẹ lên con số 14,9% (so với 14,8% của tập 5). Mở đầu tập 6, Do Joon (Song Joong Ki) đến đám tang của mẹ (người mẹ trước khi anh trọng sinh) và biết tin bà không phải phát bệnh đột tử mà là tự tử. Quá ngỡ ngàng và đau khổ, Do Joon tức tốc tới quán ăn của gia đình để tìm hiểu lý do. Sau đó anh biết được mẹ đã dốc hết tiền của vào Khoa học Đời sống Soonyang - một công ty vừa tuyên bố giải thể. Việc thua lỗ khiến bà tuyệt vọng và tìm tới cái chết.

Cậu Út Nhà Tài Phiệt tập 6: Song Joong Ki để lộ thân phận, tỷ suất người xem lập tức chững lại - Ảnh 1.

Qua sự điều tra chủ chủ tịch Oh Se Hyun, Do Joon biết chuyện giải thể Khoa học Đời sống Soonyang nằm trong kế hoạch kiếm lời của chủ tịch Jin Yang Cheol (Lee Sung Min). Anh tới để dò xét ông nội, nhắc đến việc rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ phải chịu thiệt trước hành động của chủ tịch Jin và nhận lại thái độ dửng dưng. Jin Yang Cheol vốn dĩ không quan tâm đến chuyện gì khác ngoài vấn đề lợi nhuận cho Sooyang. Sau màn dò xét này, Do Joon phải cố gắng che giấu tham vọng, tiếp tục đóng vai cậu út ngoan của ông.

Cậu Út Nhà Tài Phiệt tập 6: Song Joong Ki để lộ thân phận, tỷ suất người xem lập tức chững lại - Ảnh 2.
Cậu Út Nhà Tài Phiệt tập 6: Song Joong Ki để lộ thân phận, tỷ suất người xem lập tức chững lại - Ảnh 3.

Ở những diễn biến tiếp theo, Do Joon quyết định hướng tới dự án phát triển đô thị Seoul mới vì anh biết đây chính là thứ cứu Soonyang khỏi cơn khủng hoảng. Một lần nữa Do Joon khiến Oh Se Hyun bất ngờ khi anh muốn xây dựng thành phố truyền thông số với trọng điểm là ngành công nghiệp giải trí. Cùng lúc này, cháu trai cả kiêm người thừa kế tương lai của họ Jin cũng đang có những toan tính riêng về dự án đô thị Seoul mới.

Cậu Út Nhà Tài Phiệt tập 6: Song Joong Ki để lộ thân phận, tỷ suất người xem lập tức chững lại - Ảnh 4.

Để thuận lợi cho kế hoạch của mình, Do Joon bắt đầu 2 công việc, thứ nhất là nhắm tới công ty xây dựng Jeah, thứ hai là thao túng con rể nhà họ Jin - công tố viên Choi Chang Je - người luôn muốn làm chính trị nhưng bị bố vợ cấm cản. Với việc đầu tư tiền và thúc đẩy giúp Choi nhận được chức thị trưởng Seoul, Do Joon đã thành công để Jeah trở thành chủ thầu trong vụ xây dựng Seoul mới. Thông tin này giáng một đòn đau xuống tham vọng của tập đoàn Soonyang.

Cậu Út Nhà Tài Phiệt tập 6: Song Joong Ki để lộ thân phận, tỷ suất người xem lập tức chững lại - Ảnh 5.
Cậu Út Nhà Tài Phiệt tập 6: Song Joong Ki để lộ thân phận, tỷ suất người xem lập tức chững lại - Ảnh 6.

Dĩ nhiên chủ tịch Jin không phải người đơn giản. Với thế lực và các mối quan hệ của mình, ông đã khiến Oh Se Hyun bị cảnh sát nghi ngờ đút lót Choi Chang Je. Điều kiện để chủ tịch Jin "làm êm" vụ này là Oh Se Hyun tiết lộ cổ đông lớn nhất đứng sau Miracle tức Jin Do Joon. Tập 6 kết thúc khi Do Joon xuất hiện trước mặt ông nội với lời giới thiệu: "Tôi là đại cổ đông của Miracle. Jin Do Joon".

Cậu Út Nhà Tài Phiệt tập 6: Song Joong Ki để lộ thân phận, tỷ suất người xem lập tức chững lại - Ảnh 7.
Cậu Út Nhà Tài Phiệt tập 6: Song Joong Ki để lộ thân phận, tỷ suất người xem lập tức chững lại - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14