Cấu trúc đề thi TOEIC mới liệu có khó đến mức khiến sinh viên Sài Gòn thức trắng đêm, chen chúc đăng ký dự thi?

Tâm Tít, Theo Trí Thức Trẻ 09:05 02/12/2018

Cấu trúc mới của đề thi TOEIC không có bất cứ sự thay đổi khác biệt nào về thang điểm, mức độ khó dễ, số lượng và độ dài các phần thi.

Những ngày này, sau khi nghe tin cấu trúc đề thi TOEIC sẽ thay đổi từ 15/02/2019, nhiều sinh viên đã đổ xô đến trung tâm IIG với mong muốn đăng ký dự thi trước thời điểm này. Do lo lắng sau khi đổi cấu trúc đề thi sẽ trở nên khó nhằn hơn dẫn đến việc không đủ điều kiện ra trường, hàng ngàn sinh viên không ngại chen chúc, vất vả thức trắng đêm xếp hàng trước cửa trung tâm để được vào đăng ký trước khi hết sạch suất thi trong tháng. 

Sinh viên Sài Gòn tranh nhau xếp hàng từ nửa đêm, người đến muộn nhất là từ lúc trời còn chưa sáng, mới 3h sáng đã kín người ngồi trải chiếu, báo chờ lấy số thứ tự. Có người chờ cả ngày cũng không đăng ký dự thi được đành bỏ về, đợi hôm sau tiếp tục một ngày vật vã xếp hàng.

Cấu trúc đề thi TOEIC mới liệu có khó đến mức khiến sinh viên Sài Gòn thức trắng đêm, chen chúc đăng ký dự thi? - Ảnh 1.

Cảnh xếp hàng đông chưa từng có. (Ảnh: Nguyễn Đức)

Cấu trúc đề thi TOEIC mới liệu có khó đến mức khiến sinh viên Sài Gòn thức trắng đêm, chen chúc đăng ký dự thi? - Ảnh 2.

Những ngày gạch chéo là những ngày đã full thí sinh đăng ký dự thi (Ảnh: Internet)

Cấu trúc đề thi TOEIC mới liệu có khó đến mức khiến sinh viên Sài Gòn thức trắng đêm, chen chúc đăng ký dự thi? - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Cấu trúc đề thi TOEIC mới liệu có khó đến mức khiến sinh viên Sài Gòn thức trắng đêm, chen chúc đăng ký dự thi? - Ảnh 4.

Sinh viên Sài Gòn thức trắng đêm để xếp hàng đăng ký thi TOEIC (Ảnh: Internet)

Ngày 15.8, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đơn vị đại diện của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) thông báo ETS chính thức cập nhật cấu trúc bài thi TOEIC mới bắt đầu từ ngày 15.2.2019.

Những câu hỏi trong đề thi TOEIC mới sẽ được thiết kế bám sát xu hướng sử dụng tiếng Anh mới trong môi trường làm việc và giao tiếp thường ngày tại các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Tuy nhiên, cấu trúc mới không có bất cứ sự thay đổi khác biệt nào về thang điểm, mức độ khó dễ, số lượng và độ dài các phần thi.

Đối với Phần thi TOEIC listening sẽ vẫn giữ nguyên số câu hỏi 100 câu và thời gian thi. Tuy nhiên, các Part trong phần nghe đã có sự thay đổi số câu. Cụ thể:

- Phần 1 mô tả tranh: Giảm 4 câu còn 6 câu

- Phần 2 hỏi đáp: Giảm 5 câu còn 25 câu

- Phần 3 hội thoại ngắn: Tăng 9 câu lên 39 câu, xuất hiện hội thoại 3 người, thêm dạng bài thi nghe kết hợp biểu đồ, bảng biểu cho sẵn.

- Phần 4 bài nói chuyện, độc thoại: Giữ nguyên 30 câu

Phần thi TOEIC reading giữ nguyên số lượng câu hỏi và thời gian, chỉ thay đổi trong các Part. Cụ thể:

- Phần 5 hoàn thành câu: Giảm 10 câu còn 30 câu

- Phần 6 hoàn thành đoạn văn: Tăng 6 câu lên 16 câu. Sẽ có dạng bài thi điền cả câu.

- Phần 7 đoạn đơn: Tăng 4 câu lên 29 câu.

- Phần 8 đoạn kép: Giữ nguyên 25 câu

Theo ý kiến của Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đề thi TOEIC áp dụng từ 15/02/2019 sẽ không khó hơn như mọi người vẫn đồn đại, điều khác biệt duy nhất là xuất hiện những dạng bài tập mới, từ vựng trong đề cũng gần với thực tiễn đời sống hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ Y tế đồng ý đề xuất thời gian cách ly y tế 7 ngày đối với các thành viên ĐTQG Việt Nam

    Bộ Y tế cho phép các thành viên của ĐT Việt Nam rút ngắn thời hạn cách ly khi về nước từ UAE
  • Đọc thêm