Cậu nhóc nhấn liên tục bảng điều khiển thang máy, hành động nguy hiểm sau đó khiến ai xem cũng rùng mình

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:41 29/12/2020

Đây là bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh nên dạy con ý thức nơi công cộng ngay từ nhỏ.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một cậu nhóc tầm học lớp 1 - 3 đã có hành động nghịch phá trong thang máy của một khu chung cư khiến người xem không khỏi thót tim. Điều này nếu không được phát hiện sớm có thể gây mất an toàn cho cả cậu nhóc và những người sử dụng thang máy trong tòa nhà.

Cậu nhóc nhấn liên tục bảng điều khiển thang máy, hành động nguy hiểm sau đó khiến ai xem cũng rùng mình - Ảnh 1.

Cụ thể, sau khi vào thang máy một mình, cậu nhóc đã nhấn liên tục vào bảng điều khiển. Sau đó, cậu bé tiếp tục dùng tay không nắm chặt bảng điều khiển và giật mạnh đến khi lòi ra một mớ dây điện lòng thòng bên trong.

Cậu bé tiếp tục cho tay không vào bên trong mớ dây điện này, đồng thời giật nghịch một số dây bị đứt tung. Đúng lúc này, cánh cửa thang máy mở ra, cậu nhóc liền khép nhẹ tấm bảng điều khiển lại rồi chạy ra ngoài không chút lo lắng.

Đoạn video sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến người xem không khỏi rùng mình. Rõ ràng tầm tuổi của cậu học trò còn quá nhỏ để hiểu ra tính nguy hiểm của sự việc có thể ảnh hưởng đến bản thân và những người tiếp theo sử dụng thang máy thế nào.

Cậu nhóc nhấn liên tục bảng điều khiển thang máy, hành động nguy hiểm sau đó khiến ai xem cũng rùng mình - Ảnh 2.

Phần lớn đều chê trách cách dạy con của cha mẹ, để cậu bé một mình đi vào thang máy rồi táy máy nghịch ngợm nơi công cộng. Nếu dây điện bị hở ra thì không biết tính mạng cậu nhóc sẽ ra sao.

Một bên lại cho rằng phần lỗi của cậu bé cũng có, nhưng đáng trách hơn cả là phía nhân viên kỹ thuật thang máy khi không khóa bảng điều khiển, mà lại để cho sức lực của một đứa trẻ có thể dễ dàng bật tung nắp như vậy.

Một số bình luận của dân tình bên dưới đoạn video này:

- "Cậu bé đáng trách và cần được giáo dục. Nhưng trách nhiệm bảo trì thang máy cũng không nhỏ khi mở bảng điều khiển ra mà quên không khóa lại kiểu thế. Bình thường muốn mở cần có chìa khóa, và dùng xong nhất định phải đóng lại. Chứ ai cũng mở được thì nguy hiểm quá", bạn B.K góp ý.

- "Trẻ con tò mò thấy lạ là chúng khám phá ngay. Nên trước tiên cha mẹ phải dạy con trước khi cho trẻ ở 1 mình trong thang máy. Cũng phải giáo dục cả sự nguy hiểm khi sở vào điện. Cũng may là cậu bé không sao, chứ nếu không dạy cẩn thận thì nguy hiểm lắm đấy", bạn H.T chia sẻ.

- "Trẻ nhỏ cần được bố mẹ giáo dưỡng ở nhà thật tốt thì ra ngoài công cộng, các bé mới biết giữ gìn và không dám tự tiện động vào chỗ mình không biết. Nguy hiểm tính mạng rồi lại liên lụy người khác. Cha mẹ đừng biện minh lý do con còn nhỏ nhé, phải nghiêm khắc dạy dỗ đấy", bạn T.A bình luận.

Cậu nhóc nhấn liên tục bảng điều khiển thang máy, hành động nguy hiểm sau đó khiến ai xem cũng rùng mình - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình, @gin135

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm