Câu hỏi Tiếng Việt: "Con nào không biết ĂN mà có 4 HÀM RĂNG?" - Tưởng là khó nhưng đáp án siêu đơn giản

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:41 10/02/2022

Câu hỏi Tiếng Việt vô cùng hack não này thực ra lại có đáp án cực dễ đoán.

Để mà trả lời được hết những câu hỏi Tiếng Việt thì dường như là điều không thể bởi vì ngôn ngữ này vừa đa dạng, phong phú, vừa có nhiều những thể loại câu đố khác nhau. Đã thế lại còn tận dụng triệt để những cái khó nhất của Tiếng Việt để đặt ra câu hỏi như từ đồng âm, đồng nghĩa, trái nghĩa... Vậy nên ngay cả người Việt nhiều khi cũng phải bó tay.

Điển hình nhất phải kể đến dạng câu dùng từ đồng âm bởi từ một từ có thể có nhiều nghĩa khác nhau nên các câu đố cũng theo đó mà hack não vô cùng. Nếu chưa tin thì hãy thử ngay với câu hỏi dưới đây:

Con nào không biết ăn nhưng có tận 4 hàm răng?

Câu hỏi Tiếng Việt: Con nào không biết ĂN mà có 4 HÀM RĂNG? - Tưởng là khó nhưng đáp án siêu đơn giản - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh Như Chớp

Nhắc đến "hàm răng" ai cũng nghĩ ngay tới một bộ phận của các loài động vật dùng để nghiền thức ăn, phục vụ cho quá trình tiêu hoá. Và chắc chắn nhiệm vụ quan trọng nhất của nó phải là để ăn. Tuy nhiên, câu đố này lại cho một con có tận 4 hàm răng và không biết ăn, nên việc tìm đáp án là cực khó.

Nhưng đáp án của câu hỏi này rất quen thuộc, đó chính là: Con tem

Con tem là mảnh giấy nhỏ do bưu điện phát hành, thường hình chữ nhật, có in tranh ảnh và giá tiền, dùng để dán lên các bưu phẩm để làm chứng từ cước phí. Ở mỗi cạnh của con tem lại có một phần răng cưa nên con tem này có tận 4 hàm răng.

Đáp án của câu hỏi này khiến nhiều người ngã ngửa vì quá quen thuộc, ai cũng đã từng nhìn thấy nhưng chẳng nghĩ tới. Vì vậy, để chiến được những câu hỏi này cần có sự tư duy và liên hệ với các sự vật xung quanh chúng ta.

https://kenh14.vn/cau-hoi-tieng-viet-con-nao-khong-biet-an-ma-co-4-ham-rang-tuong-la-kho-nhung-dap-an-sieu-don-gian-20220210140234482.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm