Câu hỏi đảm bảo 3 giây đầu 90% dân tình đều không trả lời được: “Ba Lan với Phần Lan là 1 nước hay 2?”

Gia Hiển, Theo Helino 21:19 13/06/2019

Ủa chứ là sao? Là 1 hay là 2?

Đôi lúc trước những câu hỏi bất chợt, hoặc những tình huống đột ngột xảy đến, chúng ta chưa thể có phản xạ ngay để đáp ứng lại. Đó hoàn toàn là điều bình thường nhé! Thậm chí với một số trường hợp con người còn bị “lú lẫn” không tìm được câu trả lời nữa cơ.

Giờ đang thử thách ở đây chính là câu hỏi: “Ba Lan với Phần Lan là 1 nước hay 2?”. Nào… 3, 2, 1! Hết giờ! Và vẫn chưa có câu trả lời đúng không? Nếu là 1, thì sao lại có hai tên gọi? Nếu là 2, thì Ba Lan với Phần Lan khác nhau ở chỗ nào?

Câu hỏi đảm bảo 3 giây đầu 90% dân tình đều không trả lời được: “Ba Lan với Phần Lan là 1 nước hay 2?” - Ảnh 1.

Câu hỏi gây lú lẫn của ngày: “Ba Lan với Phần Lan là 1 nước hay 2?”. Hỏi Chi Pu một chút vì cô vừa đi Ba Lan về.

Thôi, nào cùng ngồi xuống uống trà, chúng ta cùng giải đáp.

Trước tiên là về Ba Lan hay còn được biết đến là Cộng Hoà Ba Lan, tên tiếng Anh là Poland. Ba Lan có diện tích không lớn lắm, chỉ khoảng 312,679 km2 Trung Âu, tiếp giáp với các nước Đức, Slovakia, Cộng hòa Séc, Ukraina, Belarus, Litva, Nga và biển Baltic. Thủ đô của Ba Lan là Warszawa.

Câu hỏi đảm bảo 3 giây đầu 90% dân tình đều không trả lời được: “Ba Lan với Phần Lan là 1 nước hay 2?” - Ảnh 2.

Ba Lan.

Về mặt địa lý là thế, nhưng những khách du lịch khi đến với Ba Lan thì lại chú tâm đến phong cảnh hữu tình, không khí trong lành ở đây hơn. Các địa điểm nổi tiếng ở đất nước xinh đẹp này hầu như đều mang hơi hướng cổ điển, ví dụ như: thị trấn cổ Gdansk, mỏ muối Wieliczka, cồn cát Slowinski, lâu đài Malbork…

Câu hỏi đảm bảo 3 giây đầu 90% dân tình đều không trả lời được: “Ba Lan với Phần Lan là 1 nước hay 2?” - Ảnh 3.

Thủ đô Warszawa của Ba Lan.

Còn Phần Lan, cũng là một nước Cộng hoà ở châu Âu, tên tiếng Anh là Finland và có diện tích lớn hơn Ba Lan một chút: 338.424 km2. Thủ đô của Phần Lan là Helsinki. Phần Lan thuộc khu vực Bắc Âu, giáp với Thụy Điển về phía tây, Nga về phía đông, Na Uy về phía bắc và Estonia về phía nam qua Vịnh Phần Lan.

Câu hỏi đảm bảo 3 giây đầu 90% dân tình đều không trả lời được: “Ba Lan với Phần Lan là 1 nước hay 2?” - Ảnh 4.

Phần Lan.

Có một chút thông tin địa lý học thuật thì nền tảng để phân biệt Phần Lan với Ba Lan mới chính xác được. Với Phần Lan, không chỉ được biết đến bởi hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, mà nơi đây còn nổi tiếng bởi rất nhiều các danh lam thắng cảnh, cũng như nền ẩm thực đa dạng, phong phú. Điểm nhanh một số địa danh không thể bỏ qua ở Phần Lan là: đảo Suomenlinna, thị trấn Nokia, phố cảng TURKU, Lapland - quê hương của ông già Noel…

Câu hỏi đảm bảo 3 giây đầu 90% dân tình đều không trả lời được: “Ba Lan với Phần Lan là 1 nước hay 2?” - Ảnh 5.

Thủ đô Helsinki của Phần Lan.

Tóm lại, Ba Lan và Phần Lan là 2 quốc gia khác nhau. Cách phân biệt đơn giản nhất chỉ cần nhớ: Ba Lan là Poland - thủ đô Warszawa. Còn Phần Lan là Finland - thủ đô Helsinki.

Giờ thì biết cách phân biệt rồi, thử hỏi nhanh bạn bè xem ai trả lời được trong 3 giây nào?

Nguồn ảnh: Unplash.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm