Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không?

Linda, Theo Helino 20:14 12/06/2019

Nấc thang lên thiên đường ban đầu rõ ràng là một ý tưởng hết sức táo bạo và rất đáng được đón nhận. Cho đến khi, nó được “sao chép” quá nhiều lần và xuất hiện nhan nhản khắp mọi nơi tại Việt Nam!

Du lịch những năm gần đây trỗi dậy khá mạnh mẽ với nhiều hot trend (trào lưu gây sốt) đua nhau "làm mưa làm gió". Thời điểm hiện tại, việc xách balo lên và đi chu du khắp nơi đã dần trở nên dễ dàng nếu bạn có tiền, thời gian và một vài người bạn đồng hành. Tuy nhiên, thời đại số 4.0 phát triển mạnh mẽ như bây giờ cũng làm con người ta hình thành một thói quen mới không thể thiếu khi đi du lịch, đó là chụp hình sống ảo.

"Có cầu thì ắt phải có cung", thế nên việc xuất hiện của hàng loạt những góc sống ảo đẹp – độc – lạ khi đi du lịch là điều hiển nhiên. Nắm bắt được tâm lý đa số mọi người đều yêu thích sự mới lạ và bắt mắt, nhiều địa điểm luôn tìm tòi, sáng tạo ra những góc check-in lung linh để chiều lòng du khách. Một trong số đó, nổi bật nhất chính là chiếc nấc thang lên thiên đường từng chiếm spotlight toàn tập khắp mạng xã hội Việt Nam thời gian trước.

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 1.

"Nấc thang lên thiên đường" - tọa độ mãi không hết hot trên bản đồ sống ảo của giới trẻ trong năm 2019. (Ảnh: @monsimi)

"Nấc thang lên thiên đường" hay "cầu thang vô cực" là những từ dùng để chỉ một bậc thang kéo dài lên cao theo chiều nghiêng. Khi lên ảnh, góc check-in này sẽ cho cảm giác như người chụp đang bước đi lên "thiên đường" với mây trời bao la làm background "ảo diệu" phía sau. Search hastag #nacthanglenthienduong hay #nacthangvocuc lên mạng xã hội thì kiểu gì bạn cũng nhận được một lượng kết quả trả về khổng lồ!

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 2.

Với sự sáng tạo trong lối thiết kế, nấc thang này là nơi đã cho ra đời biết bao shoot hình đẹp của cư dân mạng. (Ảnh: @tuan_anh94)

Ra mắt lần đầu tiên tại quán cafe Sunny Farm (Đà Lạt) vào năm 2018, nấc thang lên thiên đường nhanh chóng tạo nên một cơn bão check-in khổng lồ từ giới trẻ. Thậm chí có một quãng thời gian, những hình ảnh sống ảo tại đây cứ liên tục xuất hiện trên newsfeed bất kỳ ai vừa đi du lịch Đà Lạt trở về. Điều đó càng khiến dân tình xôn xao, tò mò tìm đến để "diện kiến" và chụp hình với nó cho bằng được. Với tất cả những sức hút kể trên, tại WeChoice Awards 2018, nấc thang lên thiên đường này còn lọt top đề cử cho hạng mục "Điểm chụp ảnh check-in được yêu thích" nữa đấy!

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 3.

Xuất hiện lần đầu tiên tại quán cafe Sunny Farm (Đà Lạt), chiếc cầu thang này nhanh chóng "gây bão" khắp mọi mặt trận sống ảo trên mạng xã hội. (Ảnh: @linhhuongtran97)

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 4.

Thậm chí, nó còn được lọt vào top đề cử cho hạng mục "Điểm chụp ảnh check-in được yêu thích" tại WeChoice Awards năm 2018. (Ảnh: @misshuongly)

Tuy nhiên, kinh doanh dịch vụ du lịch thì cũng như những hàng quán ăn uống, một hàng mở bán ngon cơm thì nhiều hàng khác tương tự cũng mọc lên như nấm. Ăn theo sự nổi tiếng của phiên bản gốc, hàng loạt những nấc thang lên thiên đường khác liên tục được ra đời ở khắp mọi nơi trên bản đồ hình chữ S. Từ khu du lịch, nhà hàng, homestay, quán cafe,… đều đồng loạt "rước" góc sống ảo này về như một công cụ thu hút khách.

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 5.

Sự nổi tiếng của góc check-in này kéo theo nhiều phiên bản "remake" xuất hiện khắp nơi tại Việt Nam. (Ảnh: @hellopollys)

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 6.

Thậm chí có một quãng thời gian, cư dân mạng cứ nghe ngóng mãi những thông tin kiểu như "lại lộ diện nấc thang lên thiên đường ở chỗ x, chỗ y, chỗ z,…" khiến ai cũng ngán ngẩm! (Ảnh: @chrisphanwb)

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 7.

"Làm mưa làm gió" được một thời gian, chiếc cầu thang này nhanh chóng lộ diện với một phiên bản khác tại Thung Lũng Đèn Cafe - một địa điểm nằm gần Sunny Farm tại Đà Lạt. (Ảnh: @raymondnguyen2110)

Không chỉ xuất hiện thêm những tọa độ giống y hệt phiên bản gốc tại Đà Lạt, nhiều nơi khác còn chịu khó đầu tư hơn khi "thêm thắt" vào rất nhiều những chi tiết nhằm cuốn hút du khách. Có chỗ thì vẽ lên đủ sắc màu, có chỗ biến hóa lại hình dạng của chiếc cầu thang. Mặc dù không thể phủ nhận rằng nhiều nơi đã làm rất tốt việc re-make bản gốc, nhưng càng về sau hành động "bê nguyên xi" chiếc thang đi khắp nơi xem ra đã không còn làm dân tình hứng thú như ban đầu.

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 8.

Phiên bản "cầu chân mây" tại Thung Lũng Đèn Cafe (Đà Lạt). (Ảnh: @niuu27.07)

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 9.

Phiên bản "phím đàn trên mây" với thiết kế mới lạ hơn tại Thung Lũng Đèn Cafe cũng thu hút lượng lớn check-in của giới trẻ. (Ảnh: @tery.mys)

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 10.

Phiên bản "nấc thang cầu vồng" xuất hiện tại Đầm Sen Park (TP.HCM) cũng "gây sốt" không kém. (Ảnh: @damsenpark.vn)

Bên cạnh việc xuất hiện nhan nhản khắp nơi, có thể thấy khi lên ảnh, nếu không "mát tay" chỉnh màu cho "ảo diệu" thì những chiếc cầu thang này thật ra cũng chẳng thể gọi là "lên thiên đường" được! Nhìn vào những bức hình dưới đây mới thấy nó chính là dẫn chứng thiết thực và thường gặp nhất nhất cho mọi trào lưu "chỉnh ảnh quá tay" của cư dân mạng thời điểm hiện tại!

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 11.

Những hình ảnh "trên mạng & thực tế" của góc check-in nổi tiếng này cũng từng khiến nhiều người "tá hỏa". (Ảnh: @nhiso1008)

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 12.

Nếu không chịu khó chỉnh màu thì nó cũng chỉ là một chiếc nấc thang vô cùng bình thường mà thôi! (Ảnh: @lliuuliuu)

Giờ thì hãy cùng ngắm nhìn thêm loạt hình ảnh của những chiếc "nấc thang lên thiên đường" tại nhiều địa điểm khác nhé!

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 13.

Một trong những nấc thang lên thiên đường được remake lại đầu tiên tọa lạc tại Tà Đùng Topview Homestay với tầm nhìn bao quát cả hồ Tà Đùng tuyệt đẹp ở Đắk Nông .(Ảnh: @leonpham1988)

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 14.

Nấc thang lên thiên đường ở Cầu Mây Studio (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) cũng nổi tiếng không kém! (Ảnh: @ba_duyyy)

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 15.

Nấc thang ở quán cafe Heaven H Coffee (quận Cầu Giấy) cũng là một tọa độ gây sốt ầm ầm tại thủ đô Hà Nội! (Ảnh: @anhha16_05)

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 16.

Nấc thang trên đảo Bình Hưng mới đây cũng thu hút một lượng lớn khách du lịch theo tour ghé thăm. (Ảnh: @nhu_cherie)

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 17.

Nấc thang lên thiên đường xuất hiện trên đảo Hòn Yến (Phú Yên). (Ảnh: @myquyen1310)

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 18.

Mặt trận miền Tây Nam Bộ cũng chẳng kém cạnh với sự xuất hiện của nấc thang tại một khu vườn hoa hướng dương mới nổi. (Ảnh: FB Tao Tao Nguyen)

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 19.

Nấc thang vừa được KDL Bửu Long (Đồng Nai) cho ra mắt thời gian qua. (Ảnh: @chiibeos)

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 20.

Nấc thang lên thiên đường tại Sunflower Beach (bãi biển Nhật Lệ, Quảng Bình). (Ảnh: @sunflowernhatle)

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 21.

Nấc thang nằm trong khuôn viên của nhà hàng Cồn Tộc ở Phá Tam Giang (Huế). (Ảnh: @_phuong_pn)


Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 22.

Nấc thang cầu vồng tại KDL Đồng Xanh (TP. Pleiku, Gia Lai). (Ảnh: @painterofthewind8x)

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 23.

Nấc thang sống ảo ở Peace Homestay (Ninh Thuận).

Nấc thang lên thiên đường: Xuất hiện lần đầu bỗng chốc thành hot trend, nhưng được “remake” quá nhiều lần thì có nhàm không? - Ảnh 24.

Mới đây nhất chính là nấc thang lên thiên đường tại Trill Bistro Coffee, cũng là một bối cảnh nằm trong Trill Concept Studio vừa được ra mắt vào ngày 1/6. (Ảnh: @minh_inzaghi)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm