Câu đố Tiếng Việt: "Tiền gì di chuyển rất nhanh nhẹn?"

Ứng Hà Chi, Theo Phụ nữ Việt Nam 09:30 17/09/2022

Câu đố này quả thật "hack não"!

Khi nhắc đến "tiền", chúng đều thấy tiền là thứ không thể thiếu trong cuộc sống con người. Có nhiều loại tiền khác nhau như: Tiền polymer, tiền xu, tiền giấy. Tiền là vật ngang giá chung dùng để trao đổi hàng hóa, dịch vụ. Tiền được mọi người cùng thừa nhận sử dụng, được Nhà nước phát hành, bảo đảm giá trị kinh tế.

Thế nhưng, một loại tiền xuất hiện trong câu đố thuộc chương trình Nhanh như chớp được miêu tả rất lạ. Loại tiền này có khả năng di chuyển nhanh nhẹn, không hề đứng yên một chỗ như chúng ta thường nghĩ. Câu đố có nội dung cụ thể như sau:

"Tiền gì di chuyển rất nhanh nhẹn?".

Câu đố Tiếng Việt: Tiền gì di chuyển rất nhanh nhẹn? - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh như chớp

Nếu suy đoán theo hướng thông thường chắc mất cả ngày, bạn cũng không đoán ra. Đây là một câu đố chữ, vì thế bạn cần suy luận theo nhiều hướng khác nhau kết hợp với khả năng tư duy nhạy bén.

Nếu chưa có cho mình câu trả lời phù hợp thì hãy tham khảo đáp án sau: Tiền đạo.

Cho những ai còn chưa rõ thông tin: Tiền đạo là tên gọi chung cho những cầu thủ tấn công cao nhất trong đội hình.

Những người chơi ở các vị trí này thường đứng gần khung thành của đối phương nhất và chịu trách nhiệm chính ghi bàn cho đội bóng của mình. Vị trí tiền đạo thường ghi nhiều bàn thắng hơn các vị trí khác. Đây là một trong những vị trí đòi hỏi nhiều khó khăn và thường gắn liền với những chấn thương do bị hậu vệ đội bạn truy cản.

Câu đố Tiếng Việt: Tiền gì di chuyển rất nhanh nhẹn? - Ảnh 2.

Tiền đạo có nhiệm vụ chính là ghi bàn thắng cho đội bóng (Ảnh minh họa)

Nhiệm vụ cụ thể của từng vị trí tiền đạo là:

- Tiền đạo trung tâm: Được viết tắt là CF (Centre Forward). Vai trò truyền thống của một tiền đạo trung tâm là ghi hầu hết các bàn thắng cho cả đội. Vị trí tiền đạo trung tâm thường được giao cho các cầu thủ cao lớn, được biết đến như cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho đội bóng. Họ là những người được sử dụng để giành chiến thắng cho đội trong những pha tranh chấp bóng để đón những đường chuyền dài hoặc "phát động" bóng lên cho đồng đội phía trước.

- Tiền đạo thường: Là một vị trí có nguồn gốc từ tiền đạo trung tâm. Trên hàng tiền đạo thường có 2 cầu thủ chứ không phải 1 cầu thủ như tiền đạo trung tâm. Tiền đạo thường còn khác tiền đạo trung tâm ở chỗ họ di chuyển nhiều, thoải mái và linh hoạt hơn tiền đạo trung tâm, họ có thể lui về phần sân nhà để kiếm bóng khi cần.

Tiền đạo thứ hai: Hay còn được gọi là hỗ trợ tiền đạo, tiền đạo lùi và hộ công. Tiền đạo thứ hai có nhiệm vụ chuyền bóng cho tiền đạo trung tâm hoặc trong những tình huống bóng phù hợp, tiền đạo thứ hai tự mình ghi bàn.

Tiền đạo cánh: Họ có nhiệm vụ hỗ trợ tiền đạo trung tâm, chạy và tạo khoảng trống trong hàng thủ đối phương, hỗ trợ tiền đạo trung tâm thực hiện các đường chuyền. Vai trò của họ tương tự như tiền đạo thứ hai trong bóng đá hiện đại. Tiền đạo cánh có hai cầu thủ, gọi là tiền đạo cánh phải và tiền đạo cánh trái.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm