Câu đố Tiếng Việt: "Bông gì hay bị đấm?"

Ứng Hà Chi, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:53 24/08/2022

Bạn mất thời gian bao lâu để đưa ra câu trả lời cho câu đố trên?

Nếu bạn muốn tìm một trò chơi để vừa giải trí vừa nâng cao tư duy thì có thể chơi đố chữ. Đây là cách giúp bạn mở rộng vốn hiểu biết, cải thiện khả năng phán đoán nhanh nhạy. Chơi giải đố còn là cách giúp bạn thư giãn tinh thần sau những giây phút học tập và lao động căng thẳng. Trò chơi này được khá nhiều người yêu thích còn bởi không tốn nhiều thời gian tổ chức, không cần chuẩn bị vật dụng cầu kỳ. Bạn chỉ cần chuẩn bị những câu đố hấp dẫn là có thể bắt đầu ngay!

Trong mùa 4, tập 2 – chương trình Nhanh như chớp, MC Trường Giang đã đưa ra một câu đố chữ thú vị. Câu đố có nội dung như sau:

"Bông gì hay bị đấm?".

Câu đố Tiếng Việt: Bông gì hay bị đấm? - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh như chớp

Nghe xong câu đố, người chơi cùng khán giả đứng hình vài giây vì độ hóc búa. Không hiểu loại hoa gì mà tên gọi có phần "bạo lực" như vậy. Đây là một câu đố chữ lầy lội, hài hước nên để giải được cũng khá tốn thời gian. Câu đố đòi hỏi người chơi phải "vắt kiệt" trí tuệ để suy luận theo nhiều hướng khác nhau.

Nếu bạn chưa có câu trả lời cho câu đố hóc búa này thì có thể tham khảo đáp án của chương trình: BÔNG BỤP.

Cho những ai chưa biết, bông bụp là tên gọi khác của hoa dâm bụt. Ngoài ra, loài hoa này còn có nhiều tên gọi như: Hồng bụt, phù tang, mộc cẩn, co ngần, bông lồng đèn, đại hồng hoa, phật tang,… Tên khoa học của nó là Hibiscus rosa sinensis L., thuộc họ Bông.

Câu đố Tiếng Việt: Bông gì hay bị đấm? - Ảnh 2.

Bông bụp còn có tên gọi là hoa dâm bụt (Ảnh minh họa)

Bông bụp là một loại cây nhỡ. Loài hoa này xuất hiện với chiều cao từ 4 – 6m. Cây có lá hình bầu dục, tròn gốc, nhọn đầu, mép lá có răng to, lá kèm hình chỉ nhọn. Hoa mọc ở nách lá và mọc khá to, có 6 – 7 mảnh đài nhỏ (tiểu đài) hình sợi. Hoa có đài hợp màu lục dài gấp 2 – 3 lần đài nhỏ. Tràng 5 cánh hoa xuất hiện với màu đỏ. Cây có nhiều nhị tập hợp trên một tụ đài, bầu hình nón hoặc hình trụ. Bông bụp mọc từ tháng 5 đến tháng 7.

Bông bụp là một loài hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản. Cây được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Loài hoa này thường được lấy phần hoa, rễ, lá cây để làm dược liệu điều trị nhiều loại bệnh. Bông bụp có tác dụng điều trị một số bệnh lý như: Trị mụn nhọt sưng tấy, nổi mẩn ngứa, quai bị sưng đau, chống ho, thanh nhiệt cơ thể, giải độc, trị kinh nguyệt không đều,…

Bên cạnh đó, cây bông bụp còn được dùng phổ biến làm cây trồng hàng rào, cây trồng viền, cây trồng nền trong cảnh quan sân vườn, công viên, vườn hoa,… Cây hoa này có thể trồng thành bụi, khóm cây trong sân vườn, tiểu cảnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm