Câu chuyện ý nghĩa về nàng chó siêu kỳ lạ: có 1 tai nhưng đến 2 cái miệng

J.D, Theo Helino 08:32 06/04/2019

Cái miệng còn lại thậm chí có răng và tiết nước bọt như bình thường. Một cô chó không hoàn hảo, nhưng đã gặp được mái nhà của mình.

Đây là Toad - một nàng chó thuộc giống Pitbull đã 5 tuổi.

Câu chuyện ý nghĩa về nàng chó siêu kỳ lạ: có 1 tai nhưng đến 2 cái miệng - Ảnh 1.

Nhìn qua, Toad là một con pitbull bình thường, nhưng thực chất nó không giống như bất kỳ đồng loại nào khác. Toad sinh ra chỉ có 1 bên tai và đến 2 cái miệng. Cái miệng còn lại nằm ở ngay vị trí vốn là tai phải của nó.

Được biết, chủ của Toad là Heather Hernandez - người sáng lập ra trung tâm từ thiện giải cứu động vật Mutt Misfits. Toad vốn là một con chó bị bỏ rơi tại Trung tâm cứu trợ động vật Thành phố Oklahoma, sau đó được Hernandez nhận nuôi.

"Chúng tôi nhận ra Toad cần sự giúp đỡ, vì nó khác với mọi con chó khác," - Hernandez chia sẻ. "Ban đầu Toad tỏ ra hết sức hung dữ, nhưng ở với nhau một thời gian thì khác hẳn."

"Tại trạm cứu hộ, người ta cho rằng Toad có thừa 1 cái tai. Nhưng sau khi trở về, chúng tôi nhận ra cô nàng chỉ có 1 bên tai, và những 2 cái miệng!"

Câu chuyện ý nghĩa về nàng chó siêu kỳ lạ: có 1 tai nhưng đến 2 cái miệng - Ảnh 2.

Cận cảnh cái miệng thứ 2 của Toad

Cái miệng dư thừa kia thực sự là "thừa" theo đúng nghĩa đen. Nó không thể đóng hay mở, nhưng mọc răng và thậm chí có cả tuyến nước bọt. Vì cái miệng này mà Toad bị hạn chế khả năng ngửi, nghe và tầm nhìn, do hệ thần kinh trong hộp sọ bị thiết kế khác.

Do không thể khép lại, những chiếc răng trong cái miệng thứ hai thi thoảng bị nứt vỡ, khiến Toad rất đau đớn. Ngoài ra, khu vực này có nguy cơ bị nhiễm trùng vì tuyến nước bọt vẫn hoạt động. Tuy nhiên những cơn đau đến không thường xuyên, và chỉ cần nhổ răng đi là cô nàng cảm thấy thoải mái hơn. 

"Toad rất trung thành. Nó luôn nghĩ mình bé bỏng lắm nên toàn đòi ngồi vào đùi tôi." - Hernandez chia sẻ. "Tiếc là chúng tôi không thể giải quyết cái miệng thừa, vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề. Nhưng không sao, chúng tôi chỉ cần cẩn thận là được."

Câu chuyện ý nghĩa về nàng chó siêu kỳ lạ: có 1 tai nhưng đến 2 cái miệng - Ảnh 3.

Hiện tại Mutt Misfits đã trở thành mái nhà của những chú chó cần đến sự chăm sóc đặc biệt. Hernandez lập ra tổ chức này vì khi đó chưa có nơi nào thực sự hướng đến những đối tượng nêu trên. 

"Hầu hết các trạm cứu hộ nhận những con chó có khả năng được nhận nuôi cao và tìm nhà mới cho chúng. Còn chúng tôi muốn tập trung vào những chú chó gặp vấn đề y tế nghiêm trọng."

Chúng tôi muốn mọi người hiểu rằng một sinh vật không nhất thiết phải hoàn hảo mới có thể trở thành vật nuôi gắn bó với chúng ta." - Hernandez cho biết.

Tham khảo: IFL Science

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm