Câu chuyện phía sau bức ảnh em nhỏ 7 tuổi ở Yên Bái "địu" em trai 20 tháng cùng đến lớp học

Minh Nhân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:11 12/10/2020

Bố đi tù vì tội buôn bán ma tuý, mấy hôm nay, mẹ đi làm thuê, không có ai trông nom em trai 20 tháng tuổi nên Ninh đã "địu" em cùng đến lớp. Nhà trường đã tạo điều kiện cho 2 chị em cùng ăn trưa và ngủ tại trường, đến tối thì về nhà.

Ngày 12/10, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về hoàn cảnh của một bé gái 7 tuổi ở Yên Bái, phải "địu" em nhỏ 20 tháng tuổi cùng đến lớp học. Tài khoản Facebook chia sẻ, "bố em đi tù, mẹ bỏ đi, ông bà nghiện nên không thể chăm sóc".

Trao đổi với chúng tôi, thầy Ngô Văn Huỳnh, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pá Lau, xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái xác nhận, em học sinh trên là Thào Thị Ninh, 7 tuổi, hiện là học sinh lớp 1 tại trường.

Tuy nhiên, theo thầy Huỳnh, mạng xã hội đăng tải câu chuyện của em Ninh chưa hoàn toàn chính xác.

Câu chuyện phía sau bức ảnh em nhỏ 7 tuổi ở Yên Bái địu em trai 20 tháng cùng đến lớp học - Ảnh 1.

Em Thào Thị Ninh, 7 tuổi, ở Pá Lau, nhiều ngày gần đây "địu" theo em nhỏ đến lớp (Ảnh: FB)

Hai chị em cùng học, cùng ăn trưa tại trường (Ảnh: FB)

Theo đó, bố em Ninh là Thào A Páo, 38 tuổi, bị bắt về tội buôn bán ma tuý. Còn mẹ là Giàng Thị Sinh, 30 tuổi, vẫn sinh sống trên địa bàn. "Bố cháu đi tù, còn mẹ làm thêm trên xã, chứ không phải bỏ đi lang thang", thầy Huỳnh cho biết.

Được biết, mấy hôm nay, người mẹ đi làm thuê, không có ai trông nom em trai 20 tháng tuổi nên Ninh đã "địu" em cùng đến lớp. Nhà trường đã tạo điều kiện cho 2 chị em cùng ăn trưa và ngủ tại trường, đến tối thì về nhà.

"Nhà 2 em cách trường 1km, vì em nhỏ chưa đến tuổi học mẫu giáo, lại không có ai chăm sóc, nên chúng tôi đã cho ở lại. Hiện tại, nhà trường đang làm hồ sơ, xem xét cho em Ninh chế độ bảo trợ thích hợp", thầy Huỳnh chia sẻ.

Rất nhiều mạnh thường quân tỏ ý giúp đỡ chị em Ninh, có người thậm chí đã lái xe gần 200km từ Hà Nội lên Yên Bái với mong muốn hỗ trợ gia đình Ninh chuẩn bị "đối phó" với mùa mưa bão sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm