Câu chuyện nghẹn lòng của cậu bé 11 tuổi bị bố mẹ giấu chuyện ly hôn, và lời hứa vô thưởng vô phạt của bố khiến em muốn tự vẫn

Jia You, Theo Helino 23:45 19/06/2019

Mặc dù cậu bé đã được cứu sống ngoạn mục sau ý định nhảy lầu, nhưng câu chuyện này lại trở thành đề tài khiến mọi người vô cùng quan tâm, nhất là đối với những cặp vợ chồng gặp vấn đề trong hôn nhân mà không cho con biết.

Vào 6 giờ 50 phút sáng ngày 17/6, một người dân sống ở tiểu khu Dương Quang, thành phố Nghi Tân, Tứ Xuyên, Trung Quốc tên Lưu Xương Hoa đã tri hô gọi cảnh sát Cao Tuyền khi phát hiện có một đứa trẻ đang đứng trên tầng cao của tòa nhà, dường như có ý định nhảy lầu. Một buổi sáng yên bình bỗng chốc náo loạn khi tiếng còi inh ỏi của xe cảnh sát và lính cứu hỏa vang lên khắp khu phố. Ai cũng thắc mắc đó là con của ai? Tại sao lại lên trên cao như thế?

Sau khi cảnh sát và người dân tiếp cận hiện trường thì phát hiện đứa trẻ đó là con trai của anh Lưu Đại Quân, một cư dân sống trong khu này. Phía cảnh sát cũng nhanh chóng triển khai lực lượng để sắp xếp miếng đệm bên dưới tòa nhà, đề phòng việc chẳng may đứa bé nhảy xuống sẽ được cứu sống.

Câu chuyện nghẹn lòng của cậu bé 11 tuổi bị bố mẹ giấu chuyện ly hôn, và lời hứa vô thưởng vô phạt của bố khiến em muốn tự vẫn - Ảnh 1.

Hình ảnh đứa bé 11 tuổi muốn quyên sinh khiến mọi người hốt hoảng.

Theo điều tra được biết, đứa bé tên Tiểu Hoa, năm nay 11 tuổi. Bởi vì bố mẹ không hòa hợp, mấy ngày nay cũng không gặp được bố, nên Tiểu Hoa đã quyết định trèo lên tầng thượng gây áp lực cho mẹ và buộc gặp được bố. Sau khi trao đổi tình hình với cảnh sát, mẹ Tiểu Hoa là cô Tào Lệ Lệ cũng đã phối hợp với lực lượng đàm phán để thuyết phục Tiểu Hoa ổn định cảm xúc.

Trong lúc đó, cô Tào đã sử dụng video Wechat liên lạc với bố của Tiểu Hoa nhưng không được. "Lúc đó, tâm trạng đứa trẻ rất hỗn độn với lại Tiểu Hoa đang đứng ở một nơi vô cùng nguy hiểm. Đứa trẻ nói rằng nó muốn có một mái ấm đầy đủ, muốn gặp bố và không cho phép cảnh sát đến gần. Mẹ đứa trẻ đứng ở gần đó, chứng kiến cảnh con mình nước mắt ngắn dài khiến cô như muốn sụp đổ" - cảnh sát cho biết.

Câu chuyện nghẹn lòng của cậu bé 11 tuổi bị bố mẹ giấu chuyện ly hôn, và lời hứa vô thưởng vô phạt của bố khiến em muốn tự vẫn - Ảnh 2.
Câu chuyện nghẹn lòng của cậu bé 11 tuổi bị bố mẹ giấu chuyện ly hôn, và lời hứa vô thưởng vô phạt của bố khiến em muốn tự vẫn - Ảnh 3.

Lực lượng cảnh sát ra sức giải cứu Tiểu Hoa.

Sau đó, bố Tiểu Hoa đã gọi điện thoại lại, cảnh sát nhân cơ hội này đã tiếp cận và chờ cơ hội giải cứu cậu bé. Trong một lúc mất tập trung, cảnh sát đã nhanh chóng ôm lấy Tiểu Hoa và cứu cậu bé thoát khỏi tay tử thần. Tình hình căng thẳng nhất đã được giải quyết, tuy nhiên sau đó câu chuyện đằng sau khiến Tiểu Hoa phải làm chuyện dại dột như thế này khiến mọi người không khỏi đau lòng.

Được biết, Tiểu Hoa là đứa bé thông minh, lanh lợi. Từ nhỏ cậu bé luôn nghĩ rằng mình là đứa trẻ hạnh phúc nhất nhưng mọi thứ hoàn toàn sụp đổ khi chứng kiến cảnh bố mẹ thường xuyên cãi nhau. Bố Tiểu Hoa thường xuyên đi làm và không về nhà, Tiểu Hoa chỉ ở nhà với mẹ. Gia đình 3 người sống trong một căn nhà nhỏ chỉ vài chục mét vuông, Tiểu Hoa thậm chí còn chẳng có phòng riêng, dù vậy nhưng bố mẹ cậu bé vẫn thản nhiên cãi nhau lớn tiếng trước mặt con. "Khi họ cãi nhau, cháu rất sợ", Tiểu Hoa nói với cảnh sát.

Trên thực tế, anh Lưu và cô Tào đã ly hôn vào đầu tháng 2/2018 nhưng họ hoàn toàn không nói với Tiểu Hoa về điều này. Vì trước đó cả hai thỏa thuận, ly hôn nhưng vẫn ở với nhau, anh Lưu vẫn đi đi về về và vẫn chu cấp đầy đủ chi phí sinh hoạt cho 2 mẹ con. Trong tâm trí của Tiểu Hoa, không có khái niệm về việc ly hôn, chỉ cần thấy bố mẹ còn ở bên nhau thì đó được xem là một mái ấm hoàn chỉnh.

Câu chuyện nghẹn lòng của cậu bé 11 tuổi bị bố mẹ giấu chuyện ly hôn, và lời hứa vô thưởng vô phạt của bố khiến em muốn tự vẫn - Ảnh 4.

Tờ giấy Tiếu Hoa để lại cho mẹ bảo rằng phải đi tìm bố.

Tối ngày 14/6, cô Tào đi siêu thị trở về đã không thấy con mình, nhưng đọc được tờ giấy ghi chú để trên bàn: "Mẹ ơi, hai hôm nay con ngồi trên xe buýt, có người nói với con là con không có bố. Họ nói với con là bố con bây giờ trở thành bố của người khác rồi. Con đi tìm bố đây". Sau khi đọc mảnh giấy này, cô Tào đã bị sốc và nhanh chóng đi tìm người thân bạn bè. Đến nửa đêm, người thân đã tìm được Tiểu Hoa trong bộ dạng ướt đẫm mồ hôi trên đường gần nhà.

Về đến nhà, cô Tào gọi anh Lưu hãy về nhà xem con. Tối hôm đó, anh Lưu và Tiểu Hoa ngủ cùng nhau. "Bố nói rằng bố sẽ ở lại với cháu, sẽ không đi đâu hết. Nhưng sáng hôm sau bố vẫn đi", Tiểu Hoa nước mắt ngắn dài nói với cảnh sát. Cậu bé nói rằng bố không giữ lời hứa khiến cậu bé đau lòng và thất vọng. Tâm lý của Tiểu Hoa bắt đầu tồi tệ hơn sau chuyện này.

Sáng sớm ngày 17/6, cô Tào thức dậy làm cơm sáng và gọi con trai dậy ăn nhưng hoảng loạn khi không thấy cậu bé đâu. Cô bước ra ngoài cửa, chạy lên lầu thì thấy con trai ngồi ở ngay nơi nguy hiểm nhất, vừa khóc vừa gọi bố, đây cũng là lúc cảnh sát kịp thời xuất hiện.

(Nguồn: Sina)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm