Câu chuyện kì lạ về cậu trai sở hữu cái tên 003 vừa kì lạ, vừa oách như phim hành động

Đức 2 Xích, Theo Trí Thức Trẻ 13:28 02/03/2020

Chắc do 2 cụ thân sinh nhà anh thích... 007?!

Câu chuyện bắt đầu khi Casera Pizza, một cửa hàng pizza có tiếng tại thành phố Merida (Mexico), tổ chức cuộc thi "Ai có tên dị nhất?", giải thưởng sẽ là những khuyến mại cực kì hấp dẫn. Thôi thì một dàn các ứng cử viên sở hữu những cái tên sáng giá như: Vercingetoriz, Nivea và Bahtzibadi đến đua nhau "tranh top".  Nhưng dù có cố tới mấy, họ cũng không thể đánh bại được một cậu trai có tên “Cero Cero Tres”, dịch sang tiếng Việt là "003"! Cậu này đã giật thành công giải nhất: Hai chiếc Pizza cỡ lớn chỉ với 49 pesos (50.000VNĐ) và trở thành hiện tượng mạng! 

Câu chuyện kì lạ về cậu trai sở hữu cái tên 003 vừa kì lạ, vừa oách như phim hành động - Ảnh 1.

Hình ảnh 003 và giải thưởng từ Casera Pizza.

Mặc dù rất nhiều người nghi ngờ và nghĩ cái tên 003 chỉ là "chém gió", thì thật sự đây chính là quả tên cúng cơm đã đi cùng cậu trai này qua bao nhiêu thăng trầm... Vì là đứa con thứ 3 trong nhà, nên bố mẹ ưu ái đặt cho cậu cái tên nghe rất... "kêu". Thực ra tên đầy đủ của cậu là Cero Cero Tres Miller Santos Chablé, nhưng đến năm 15 tuổi thì cậu mới biết được ý nghĩa đằng sau cái tên kia.

Lớn lên ở Mỹ, 003 chưa bao giờ biết được tên thật của mình, vì gia đình và bạn bè ở Mỹ thường gọi cậu là "Bambino". Nhưng đến khi quay lại Mexico, nhị vị phụ huynh đã quyết định tiết lộ "bí mật động trời" cho cậu trai. Khi được hỏi 003 nghĩa là gì, bố mẹ cậu trả lời đó chỉ đơn giản là... "tên của mày"!

Câu chuyện kì lạ về cậu trai sở hữu cái tên 003 vừa kì lạ, vừa oách như phim hành động - Ảnh 2.

Up hẳn giấy khai sinh luôn!

Hóa ra từ đầu, bố mẹ cậu đã có ý định đặt luôn là 003 trên giấy khai sinh, nhưng chính quyền đã từ chối vì không thể đặt tên con bằng số! Mặc dù đôi khi cũng bị trêu chọc vì cái tên khác người, nhưng 003 luôn cảm thấy hạnh phúc vì sự độc đáo và cậu cũng không hề có ý định đổi tên.

(Nguồn: Oddity Central)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày