Câu chuyện khó tin về người đàn ông nhịn ăn liên tục trong 382 ngày, giảm từ 207kg xuống còn 82kg

Z, Theo Trí thức trẻ 09:00 20/08/2020

Câu chuyện này đã khiến thế giới phải kinh ngạc vì người đàn ông này không ăn trong suốt 382 ngày.

Giảm cân luôn là vấn đề lớn với chị em phụ nữ. Có rất nhiều phương pháp để giảm cân, nhưng hầu hết đều rất khắc nghiệt. Có những người nhịn ăn nhịn uống nhưng vẫn không thể giảm được cân nào. Vậy mà Angus Barbieri, sống tại Scotland với cân nặng khởi đầu là 207kg đã nhịn ăn trong 382 ngày và đạt được cân nặng cuối cùng là 82kg.

Câu chuyện về anh chàng Angus này được biết đến là một trong những trường hợp giảm cân khắc nghiệt nhất nhờ nhịn ăn mà lại thành công, mặc dù phương pháp này không hề được khuyến khích.

Câu chuyện khó tin về người đàn ông nhịn ăn liên tục trong 382 ngày, giảm từ 207kg xuống còn 82kg - Ảnh 1.

Năm 1965, Angus được cho là nặng 207kg và cân nặng này khiến anh gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe. Ở tuổi 27, Angus đã gặp phải những dấu hiệu xấu chứng tỏ sức khỏe của anh đang gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng, thậm chí nó có thể kết thúc cuộc sống của anh sớm hơn người khác.

Đây là lý do tại sao Angus Barbieri quyết định giảm cân bằng cách không ăn trong hơn 1 năm. Anh có một nguyên tắc trong quá trình này là kiểm tra sức khỏe mỗi ngày để đảm bảo rằng việc nhịn đói sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe hay tinh thần của anh.

Một năm không ăn thức ăn

Kế hoạch ban đầu của Angus là nhịn đói trong 40 ngày liên tục. Sau 40 ngày, Angus thấy điều này dễ dàng hơn anh nghĩ. Do kích thước to lớn của mình và những rủi ro sức khỏe anh phải chịu đựng, anh cảm thấy chán ăn.

Câu chuyện khó tin về người đàn ông nhịn ăn liên tục trong 382 ngày, giảm từ 207kg xuống còn 82kg - Ảnh 2.

Các bác sĩ đã kiểm tra cơ thể của Angus phản ứng như thế nào với quá trình nhịn đói liên tục và thật đáng kinh ngạc, cơ thể anh phản ứng rất tốt - tốt đến mức anh quyết định tiếp tục nhịn ăn càng lâu càng tốt, miễn sao cơ thể anh còn chịu đựng được cơn đói.

Đơn thuốc của bác sĩ

Những thứ duy nhất mà Angus nạp vào cơ thể của mình là nước, cà phê, trà và soda. Các bác sĩ cũng đã kê đơn bổ sung vitamin liều cao cho anh. Những vitamin này rất quan trọng để giữ cho các cơ quan của cơ thể anh hoạt động trong điều kiện thiếu thức ăn. Sau đó, các bác sĩ đã bổ sung thêm một liều lượng men tiêu hóa để giữ cho hệ tiêu hóa của anh khỏe mạnh.

Vào ngày thứ 92, các bác sĩ tiếp tục kê đơn thuốc viên kali cho Angus vì mức độ kali trong cơ thể anh đang xuống thấp. Thông thường, chúng ta tiếp nhận kali từ muối, nhưng vì Angus không ăn thức ăn nên anh không có cả muối và kali.

Câu chuyện khó tin về người đàn ông nhịn ăn liên tục trong 382 ngày, giảm từ 207kg xuống còn 82kg - Ảnh 3.

Kali rất quan trọng với cơ thể, vì thế sau khi kết thúc quá trình giảm cân, Angus được yêu cầu ăn nhiều muối trong một thời gian ngắn.

Tiếp theo, mức độ glucose thấp trong cơ thể Angus cũng khiến các bác sĩ lo lắng, mặc dù đó là phản ứng bình thường khi con người bị đói. Nhưng Angus không xuất hiệu triệu chứng và kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy anh vẫn khỏe mạnh.

Các bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên về quá trình giảm cân này diễn ra tốt đẹp như thế nào. Bởi thông thường, trong thời gian bị đói, cơ thể sẽ gặp nhiều vấn đề và các cơ quan bắt đầu hoạt động không hiệu quả.

Kết quả cuối cùng

Sau 382 ngày không ăn bất cứ món ăn gì, Angus đã giảm được 125kg, đạt mức cân nặng bình thường là 82kg, gần với mục tiêu ban đầu của anh. Theo Angus, anh chưa bao giờ cảm thấy tốt hơn như vậy trong cuộc sống của mình.

Khi kết thúc quá trình nhịn ăn của mình, Angus nói: "Ngoài việc cảm thấy hơi yếu, tôi không cảm thấy bị ảnh hưởng gì". Angus cũng nói rằng anh đã quên mùi vị của thức ăn. Bữa ăn đầu tiên sau khi nhịn ăn, anh ăn một quả trứng luộc, một lát bánh mì bơ và một tách cà phê. Anh nói với một phóng viên tờ báo rằng: "Tôi đã rất thích món trứng của mình và tôi cảm thấy rất no".

Câu chuyện khó tin về người đàn ông nhịn ăn liên tục trong 382 ngày, giảm từ 207kg xuống còn 82kg - Ảnh 4.

Đáng ngạc nhiên hơn nữa, Angus vẫn duy trì cân nặng này trong suốt phần đời còn lại của mình, mặc dù anh chỉ sống đến 51 tuổi. Khi qua đời, Angus chỉ tăng thêm 7kg so với lúc anh giảm cân thành công.

Việc giảm cân vì nhịn đói của Angus đã trở thành kỷ lục thế giới vào năm 1971. Tuy nhiên, vì chế độ ăn kiêng như vậy có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nên Sách kỷ lục Guinness đã ngừng đưa danh mục này vào năm 2016.

Angus Barbieri qua đời vào ngày 7/9/1990. Nhiều người nghĩ rằng cái chết của anh là tự nhiên, nhưng một số người lại nghi ngờ anh chết vì vấn đề sức khỏe.

(Theo Medium, unbelievable-facts)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm