Nghe tớ kể nhé!

Gặp rắc rối vì vùng da "đỉnh núi" bị khô

Pep-Theo PLXH, Theo 00:01 05/03/2011

Không biết có teen girl nào gặp phải trường hợp như tớ không nhỉ, mỗi khi nghĩ lại tớ vẫn thấy xấu hổ vô cùng vì đã thiếu kiến thức trầm trọng về sức khỏe giới tính!

Cơ sự cũng từ... thời tiết mà ra

Bố tớ chuyển công tác từ Sài Gòn ra Hà Nội ngay khi tớ vừa học xong lớp 9, thế là vì mục tiêu sự nghiệp của bố và không muốn gia đình phải ở xa nhau  quá lâu nên bố mẹ tớ quyết định chuyển hẳn ra Hà Nội sống.

Bỏ qua chuyện tớ "làm quen" với Hà Nội như thế nào nhé, tớ sẽ kể cho các bạn nghe chuyện "khó nói" của tớ, bắt nguồn từ những đợt lạnh đầu tiên ở Hà Nội vừa qua.Ở trong Nam từ bé nên tớ không hình dung được cái không khí lạnh và khô của mùa đông Hà Nội đâu, cứ nghĩ là được diện đồ đông đẹp nên mê tít ý, nhưng đúng là cái gì cũng có hai mặt.

Khi trời trở lạnh thì da tớ cũng bắt đầu giở chứng, trước hết là phần da ở khoé móng cứ khô hết lại, rồi xù xì ra trông xấu ơi là xấu, rồi gót chân khô đến nẻ luôn ý. Nhưng ở các bộ phận đó thì tớ còn dùng kem...dưỡng da được chứ khi da ở "đỉnh núi" bị khô thì tớ chẳng biết làm thế nào nữa nên cứ để mặc chúng như thế.

Ban đầu, tớ phát hiện da ở "đỉnh núi" bị bong ra, từng mảng nhỏ mỏng cứ xuất hiện 3-4 ngày/lần, sau đó triệu chứng này còn kèm theo cảm giác ngứa nữa. Những bất ổn của núi đôi khiến tớ lo lắng vô cùng nhưng không dám chia sẻ với ai cả.Tự chữa lung tung và cứ nghĩ mình bị ung thư ...

Ban đầu, tớ nghĩ là da ở tay chân khô nên da vùng đỉnh núi cũng khô là lẽ dĩ nhiên, thế là tớ cũng bắt đầu sử dụng kem dưỡng da cho vùng đỉnh núi này. Nghĩ là làm ngay, tớ chăm chỉ bôi kem dưỡng sau khi tắm mà không quên bôi luôn lên "đỉnh núi".

Hậu quả là, sau một tuần được tớ chăm sóc thì đỉnh núi càng ngứa và bong da nhiều hơn. Hoảng quá, tớ lục lọi lại mớ kiến thức ít ỏi của mình về sức khoẻ núi đôi, nhưng vẫn chẳng thấy cách giải quyết đâu cả, tớ đâm lo lắng tới mất ngủ.

Không biết những lo lắng quá mức của tớ có nên được gán mác "thiếu hiểu biết" không nữa, hix! Tớ có nghe nói về ung thư núi đôi nhưng vì không tìm hiểu kĩ càng nên tớ luôn quan niệm là ai cũng có nguy cơ bị ung thư như nhau cả và cứ hễ núi đôi có gì "là lạ" thì coi như là...bị ung thư.Chị hai -"bác sĩ" hiệu nghiệm của tớ

Tất nhiên, vì nghĩ mình bị bệnh nên tâm trạng của tớ lúc nào cũng buồn bã, mặt mày thì ủ rũ suốt ngày và rồi thái độ buồn bã của tớ không qua được sự tinh ý của chị hai.

Nhà có hai chị em thôi nên chị cũng quan tâm và hay hỏi han tớ, thế rồi trong một lần tâm sự với chị, tớ có chia sẻ về..."căn bệnh" của tớ. Cuối cùng, chị chỉ bảo ngắn gọn:

- Em cứ bôi một ít thuốc mỡ dành cho da khô lên đỉnh núi đôi trước khi đi tập thể thao và đừng tắm nước nóng quá là được.

Quả là một tuần tớ có đi tập Aerobic 3 ngày nhưng bôi thuốc mỡ thì có liên quan gì đâu, cả kem dưỡng cũng không giúp được gì cơ mà. Nghĩ vậy nhưng tớ cũng "dạ" rồi thử làm theo lời chị.Kết quả...tuyệt vời ngoài mong đợi của tớ, sau khi áp dụng cách này hai tuần thì da "đỉnh núi" không bị bong và ngứa nữa. Lúc này, chị tớ mới bật mí:

- Da đỉnh núi khô là do mùa lạnh này, em lại hay tắm nước nóng này, rồi thêm việc cọ xát với áo chíp lúc tập thể thao và dùng kem dưỡng ẩm không phù hợp mới khiến đỉnh núi bị ngứa và bong da nhiều như thế đấy!

Giờ thì tớ có thể thở phào nhẹ nhõm và xua tan bị căn bệnh ung thư núi đôi ra khỏi ý nghĩ rồi! Tớ không ngờ, da vùng "đỉnh núi" lại khô và bị bong ra vì những lý do đơn giản như thế và cách khắc phục cũng đơn giản đến không ngờ luôn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm