Câu chuyện đằng sau tấm hình không thể nhận ra của võ sĩ điển trai vừa hạ gục Conor McGregor: Thời còn nặng 90kg, thích đánh lộn

AB, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 27/01/2021

"Kim cương" Dustin Poirier đã phải trải qua một hành trình rất dài để có được thành công như hiện tại.

Trưa ngày 24/1, Dustin Poirier đã trở thành người đầu tiên của làng MMA hạ đo ván được Conor McGregor trên võ đài. Trước trận, phần đông đánh giá "Kim cương" ở cửa dưới nhưng những gì diễn ra đã cho thấy điều ngược lại hoàn toàn.

"Tôi đã nói rồi, đây là lần cuối cùng các người còn có thể nghi ngờ chồng tôi", cô vợ Jolie của tay đấm 32 tuổi hạnh phúc chia sẻ. Màn so tài kết thúc, tấm ảnh chụp Poirier thời mới cưới Jolie cũng được "đào lại" tích cực. Nhiều người không thể nhận ra người trong bức hình đó lại là "Kim cương".

Câu chuyện đằng sau tấm hình không thể nhận ra của võ sĩ điển trai vừa hạ gục Conor McGregor: Thời còn nặng 90kg, thích đánh lộn - Ảnh 1.

Bức hình thời trẻ của Poirier

Câu chuyện đằng sau tấm hình không thể nhận ra của võ sĩ điển trai vừa hạ gục Conor McGregor: Thời còn nặng 90kg, thích đánh lộn - Ảnh 2.

Poirier hiện tại khác xa với hình ảnh trong quá khứ

Jolie lần đầu gặp Poirier ở trường trung học, trong một hoàn cảnh đáng nhớ. "Tôi biết Poirier khi cả hai đang học lớp 8. Lúc đó, anh ấy đang tẩn nhau với một bạn học ở trường", cô nàng chia sẻ.

Poirier sinh ra trong một gia đình không được đầy đủ. Cha của Poirier đã bỏ đi khi anh mới chỉ 5 tuổi. Dustin và 2 người anh em khác được một tay bà Jere nuôi dưỡng. Hồi bé, "Kim cương" là một cậu nhóc vô cùng nghịch ngợm. Mẹ của anh phải rất vất vả để trông cậu con trai.

"Dustin làm một cậu nhóc rất vui vẻ và hiếu động. Tôi còn nhớ con trai mình từng giấu súng và kiếm đồ chơi ở dưới gối để phòng trừ chuyện bất trắc xảy đến. Tôi còn nhớ mình có lần đã phải đưa Poirier ra phía sau nhà để con tôi có thể nghịch thoải mái, không sợ vật sắc hay vật nặng va vào. Năm Dustin 3 tuổi, tôi đã phải khóa mọi thứ vì con trai tôi thích mở đồ ra xem", bà Jere chia sẻ.

Câu chuyện đằng sau tấm hình không thể nhận ra của võ sĩ điển trai vừa hạ gục Conor McGregor: Thời còn nặng 90kg, thích đánh lộn - Ảnh 3.

Poirier gặp vợ khi học lớp 8

"Một lần, có một chú chim đậu trên mái nhà và Poirier đã cố leo lên bằng được để bắt. Đến khi 5 tuổi, con tôi chạy chiếc xe đạp đi khắp thị trấn, treo trên xe đôi găng tay boxing. Con tôi tụ tập các bạn lại và tất cả đấu quyền Anh với nhau".

Với tính cách thích xê dịch của Poirier, môi trường quy củ như trường học là một cực hình. Poirier tự nhận bản thân là một học sinh cá biệt, thường xuyên bỏ tiết. Thậm chí, "Kim cương" còn có lần gọi lên đường dây nóng và yêu cầu được nghỉ học.

"Khi Poirier vào trung học, tôi đã phải nhờ tới một người hòa giải. Anh ấy cho Poirier tham gia vào một chương trình cộng đồng. Theo đó, nếu tiếp tục tự động nghỉ học, Poirier sẽ bị gửi vào trại giáo dưỡng. Nhưng con tôi vẫn không thay đổi và phải vào trung tâm giáo dưỡng trong vòng 1 tháng rồi tiếp đó là 3 tháng. Nhưng không có gì thay đổi. Con tôi không muốn đến trường".

Câu chuyện đằng sau tấm hình không thể nhận ra của võ sĩ điển trai vừa hạ gục Conor McGregor: Thời còn nặng 90kg, thích đánh lộn - Ảnh 4.

Việc tìm đến với võ thuật đã thay đổi cuộc đời của Poirier

Cuối cùng, Poirier cũng nghỉ học và bắt đầu giao du với những thành phần xấu. Không ít lần, "Kim cương" đã tham gia vào những trận ẩu đả trên đường phố. Túng tiền, Poirier vào làm tại một cửa hàng McDonald's. "Kim cương" dùng đồ ăn nhanh nhiều hơn và trọng lượng lên tới mức 90kg.

Thời đó, cuộc sống của Poirier gần như không lối thoát, bị bủa vây bởi những thứ đáng quên. Mọi thứ chỉ thay đổi khi "Kim cương" biết đến võ thuật. Vào tuổi 18, "Kim cương" ghi danh tại một CLB boxing và bắt đầu tập luyện mỗi ngày. Từ đây, Poirier mới tìm ra hướng đi của cuộc đời. Anh cũng bình tĩnh hơn, biết đâu là đúng, đâu là sai.

Câu chuyện đằng sau tấm hình không thể nhận ra của võ sĩ điển trai vừa hạ gục Conor McGregor: Thời còn nặng 90kg, thích đánh lộn - Ảnh 5.

Poirier đánh bại McGregor vào ngày 24/1

"Cuối cùng, tôi cũng tìm được đam mê của cuộc đời. Tôi phát cuồng với việc tập luyện. Tôi nghĩ về nó cả ngày, ngủ cũng nghĩ, tỉnh cũng nghĩ. Khi đi làm, tôi cũng nghĩ tới điều đó. Dần dần, tôi bắt đầu giảm cân. Tôi cũng không còn giao du với những người bạn xấu nữa. 6 tháng sau đó, tôi có trận ra mắt làng MMA".

Những gì Poirier làm được sau đó đã là lịch sử. Đến nay, nhiều người vẫn thắc mắc tại sao phom người của "Kim cương" lại rộng đến vậy. "Bởi vì cần một khoảng trống lớn để chứa trái tim to lớn và can trường của tôi", Poirier bật cười.

Đó tất nhiên chỉ là câu nói đùa của Poirier nhưng quả thật tay đấm 32 tuổi đã trải qua một hành trình rất dài để chạm tới thành công như hiện tại, từ một cậu nhóc 90kg ngỗ nghịch cho tới một tay đấm hạng nhẹ hàng đầu thế giới, vui vẻ không võ mồm.

Poirier hạ đo ván McGregor

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm