Ông đã làm điều đó như thế nào?
Vào những năm 1962, khi mà phần lớn những người đầu bếp Nhật gần như bỏ cuộc vì cuộc khủng hoảng cải cách Minh Trị - giai đoạn có rất nhiều khó khăn cho người nghệ sĩ gian bếp thì chàng trai Massaki Honda đã vượt đại dương để đến Ý, theo đuổi tình yêu ẩm thực mãnh liệt của mình.
Được dung dưỡng bởi tinh thần nhất quán và yêu cầu về sự hoàn mỹ tuyệt đối, một bản thể mới kết tinh tinh hoa ẩm thực Ý được hình thành sau tháng năm đằng đẵng trau dồi kinh nghiệm của Masaaki.
Đối với Masaaki, ẩm thực là nghệ thuật. Tất cả màu sắc, hương thơm, mùi vị đều đạt đến độ cân bằng, mang hơi thở bốn mùa trong nét đặc trưng của đất trời Nhật Bản. Bạn hãy dành trọn năm giác quan để cảm nhận, khi đó nguyên liệu sẽ hiện ra với một bản thể nguyên vẹn và tinh khiết, mạnh mẽ mà thanh tao, như chính tinh thần nhất quán của người Nhật.
Sau những năm tháng miệt mài, ông đã cho ra đời đứa con tinh thần mang tên “Capricciosa”, nơi ông bồi đắp vào tất cả đam mê và tình yêu với ẩm thực. Vì thế các món ăn tại Capricciosa không chỉ tươi ngon tinh tế mà còn chứa đựng vị hương của những năm tháng thanh xuân rực rỡ, những nỗ lực không ngừng của người đầu bếp xứ phù tang.
Nổi bật nhất tại Capricciosa là Pizza Napoli – món ăn mà nghệ thuật làm ra nó được UNESCO vinh danh là “Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại”.
Gây xao xuyến cho giới ẩm thực thế giới bởi vẻ đẹp và hương vị thuần khiết nguyên bản, điều mà rất khó để bạn có thể tìm thấy ở một chiếc pizza trong các cửa hàng ngày nay, Pizza Napoli mang tinh thần của vẻ đẹp không hoàn mỹ, từ hình dáng tự nhiên, đến phần viền cháy xém hay đế bánh gồ ghề.
Nhắc đến ẩm thực vùng Địa Trung Hải người ta còn nhớ đến món mì Ý trứ danh. Ngày nay bạn có thể đi bất kỳ đâu trên thế giới để thưởng thức những đĩa mì Ý thơm ngon, nhưng chắc hẳn rằng chỉ có một vài nơi mà hương vị của nó thật sự chạm đến cảm xúc của bạn. Vị nước sốt tinh giản cùng độ dai đạt điểm cân bằng xúc giác hoàn hảo là những gì mà thực khách đã một lần nếm đều cảm thấy vấn vương.
Tại Capricciosa, bằng đam mê và tình cảm mình, người đầu bếp kết nối với cảm xúc của thực khách qua những món ăn tinh tế và thuần khiết nhất.
Không chỉ dừng lại ở hương vị của từng món ăn ngon, lối kiến trúc của nhà hàng cũng là một trong những tâm huyết phải kể đến. Không gian nơi đây mang vẻ đẹp giao thoa giữa lối sống tối giản của người Nhật và nét hiện đại của kiến trúc Ý, gọn gàng mà sang trọng.
Và cứ như thế, câu chuyện của ông Masaaki Honda dành cả cuộc đời cho ẩm thực Ý đã chinh phục được thực khách ở khắp nơi trên thế giới. Sau 40 năm, Capricciosa đã có 140 nhà hàng với gần 100 món ăn đặc trưng của vùng đất thành Roma.
Tin vui là nhà hàng của đầu bếp Nhật nấu món Ý "ngon nhất hành tinh" này sẽ ra mắt theo hình thức sang trọng và đẳng cấp tại một trong những trung tâm thương mại được mong chờ nhất hiện nay – Vincom Landmark 81, TP.HCM vào ngày 26/7/2018.
Hãy đến để là người đầu tiên trải nghiệm những món ăn mỹ vị Ý trong không gian thanh lịch của nhà hàng Capricciosa Landmark 81!
Capricciosa: B1-38, TTTM Vincom Landmark 81, 772 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Facebook: https://www.facebook.com/CapricciosaLandmark81/
Hotline: 1800 1277 (Miễn phí cước)