Câu chuyện chú mèo đi lạc 13 năm bất ngờ đoàn tụ với chủ cũ khiến dân mạng cảm động

Đ.L, Theo Helino 08:08 25/02/2019

Lúc lạc nhau, cô gái chỉ vừa tốt nghiệp, giờ đã là bà mẹ 2 con.

Đầu tháng 2/2019, hai cô Hayley và Alison, đồng sáng lập "The Cat Networking Agents" - tổ chức cưu mang và giúp tìm chủ cho mèo đi lạc ở Mỹ, đã nhận được một trường hợp rất thú vị.

Đó là một boss mèo trông lúc nào cũng ủ rũ, u sầu. Alison nghĩ rằng có thể nó nhớ chủ nhân cũ của mình. Cô bèn kiểm tra xem con mèo có đeo chip hay không. 

Câu chuyện chú mèo đi lạc 13 năm bất ngờ đoàn tụ với chủ cũ khiến dân mạng cảm động - Ảnh 1.

Cô mèo già ủ rũ (ảnh: FB)

Quả thật là có nhưng chip đã cũ quá rồi, khoảng hơn 10 năm trước. Những thông tin còn lại cũng ít ỏi, bao gồm chú mèo tên Abby, chủ nhân của nó tên Kelly Amandrell, sống cách trung tâm 75 dặm, có lẽ thuộc bang South Carolina. Ngoài ra có địa chỉ và số điện thoại cũ nhưng đều không liên lạc được.

Điều đặc biệt là boss mèo tên Abby, trùng tên với chú chó vừa qua đời của Alison. Vì vậy, cô càng quyết tâm tìm lại chủ nhân cho nó dù rất khó khăn.

Câu chuyện chú mèo đi lạc 13 năm bất ngờ đoàn tụ với chủ cũ khiến dân mạng cảm động - Ảnh 2.

Alison bên cạnh chó cưng đã qua đời năm ngoái, nó cũng tên là Abby

Alison tra hết những người dùng Facebook có tên Kelly Amandrell, nhưng họ đều lắc đầu không biết mèo Abby.

Rồi bất ngờ thay, một phụ nữ chủ động nhắn tin cho Alison, nói mình chính là người cô đang tìm kiếm. Người phụ nữ ấy tên Kelly LaVette, 35 tuổi.

Kelly cho biết, cô thất lạc Abby khi vừa nhận nuôi nó được 1 tháng ngắn ngủi. Lúc ấy, cô chưa lấy chồng, vẫn giữ tên khai sinh là Kelly Mandrell. Thế nhưng ai đó đã gõ nhầm thông tin trên con chip (thừa một chữ "A", trở thành Amandrell), khiến cho việc tìm kiếm càng thêm khó khăn.

Về sau, Kelly có tìm mèo bằng cách hỏi thăm khắp nơi, dán tờ rơi, đăng thông báo nhưng đều không đem lại kết quả. 

Thời gian trôi qua, cô gái cũng phải đi kiếm việc làm, trở thành giáo viên, lấy chồng, sinh 2 con trai, dọn nhà đến một nơi khác, thay cả số điện thoại. Và dĩ nhiên là đổi họ theo gia đình nhà chồng, từ Kelly Mandrell thành Kelly LaVette. Mọi thứ diễn ra lần lượt trong vòng 13 năm, nhưng cảm giác là nhanh đến chóng mặt.

13 năm qua, chủ nhân mèo đã lấy chồng, sinh con, đổi cả tên

Thật khó tin nhưng cô mèo Abby thất lạc vào 13 năm trước đã về đoàn tụ với Kelly. Chẳng biết là nó còn nhớ Kelly là ai hay không.

Trên thực tế, khi về mái ấm "cũ mà mới" của mình, Abby khá bỡ ngỡ. Nhưng giờ đây nó đã quen thuộc và vô cùng mến chủ.

"Mèo Abby theo chân tôi khắp mọi nơi, ngủ bên cạnh tôi, cùng nhau chơi đùa. Nó cũng hợp tính với chồng và 2 con trai của tôi nữa", cô Kelly chia sẻ.

Ảnh: Caters, FB

Câu chuyện về mèo Abby tìm lại chủ nhân được hãng tin Caters News ghi nhận, sau đó đăng tải trên nhiều trang tin tức ở Anh và Mỹ khiến độc giả rất cảm động, nhất là những người yêu động vật. 

Cô Alison - người có công lớn trong việc giúp mèo Abby về với chủ - bày tỏ rằng: "Ai nuôi thú cưng cũng rất buồn khi chúng qua đời hay đi lạc. Cơ hội để chó mèo thất lạc tìm về nhà là rất hiếm. Nhưng thông qua câu chuyện lần này, tôi mong các bạn đừng bao giờ đánh mất hi vọng và hãy chờ đợi lũ bốn chân đáng yêu của mình quay về nhé".

Câu chuyện chú mèo đi lạc 13 năm bất ngờ đoàn tụ với chủ cũ khiến dân mạng cảm động - Ảnh 5.

Một cái kết có hậu dành cho cô Kelly và bé mèo Abby (ảnh: FB)

(Theo Metro, Daily Mail)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày