Cậu bé xin được chữ ký của cầu thủ U22 Việt Nam, sợ mẹ giặt áo bay mất chữ nên viết bức tâm thư mùi mẫn, cả nhà đọc xong cười xỉu

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 18:26 30/11/2020

"Mẹ ơi, con cầu xin đừng giặt áo của con. Con đã mất bao công sức để xin được chữ ký của Đức Chiến...", Bảo Minh viết thư gửi mẹ.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (TP. Chí Linh, Hải Dương) có hai cậu con trai sinh đôi tên Nguyễn Bảo An và Nguyễn Bảo Minh, hiện đang học lớp 4. Giống như nhiều bé trai khác, cả hai cậu nhóc đều rất thích bóng đá - bộ môn thể thao vua. Chính vì vậy ngay khi có cơ hội gặp được Đức Chiến - một cầu thủ của đội tuyển U22 Việt Nam ngoài đời, Bảo An và Bảo Minh đã lập tức xin chữ ký.

Cậu bé xin được chữ ký của cầu thủ U22 Việt Nam, sợ mẹ giặt áo bay mất chữ nên viết bức tâm thư mùi mẫn, cả nhà đọc xong cười xỉu - Ảnh 1.

Hai cậu bé sung sướng đến mức không nỡ giặt chiếc áo kỷ niệm, ngay cả khi chiếc áo có bị hôi. Sợ mẹ giặt mất áo, Bảo Minh còn cẩn thận viết bức tâm thư gửi mẹ khiến cả nhà được phen cười lăn lộn. Nội dung thư như sau: "Mẹ ơi con cầu xin đừng giặt áo của con. Con đã mất bao công sức để xin được chữ ký của Đức Chiến. Con biết nếu không giặt áo thì sẽ rất hôi nhưng chữ ký của Đức Chiến sẽ đánh bay mùi hôi thối đấy".

Cậu bé xin được chữ ký của cầu thủ U22 Việt Nam, sợ mẹ giặt áo bay mất chữ nên viết bức tâm thư mùi mẫn, cả nhà đọc xong cười xỉu - Ảnh 2.

Bức thư của Bảo Minh

Tuy nhiên, là một bà mẹ có kinh nghiệm giặt quần áo lâu năm nên chị Hạnh tất nhiên biết được chữ ký của Đức Chiến không thể nào có công dụng bằng đủ loại nước giặt, nước xả vải thơm lừng được. Vậy là chữ ký hai cậu bé dày công đi xin bị phai mất. Lần này, cả cậu lớn Bảo An cũng giận dỗi mẹ ra mặt và gửi tiếp một bức tâm thư:

"Mẹ ơi, mẹ thấy em Ben (Bảo Minh) bảo là chữ ký có mùi thơm nên mẹ thích quá phải không ạ? Mẹ muốn mùi thơm đấy nó đánh bay hết mùi thối ở quần áo của bố mẹ nên là mẹ mới trộn đều hết cả hai cái áo của tụi con vào giặt cùng của bố mẹ. Mẹ làm thối hết cả Đức Chiến của tụi con rồi. Hu hu". 

Cậu bé xin được chữ ký của cầu thủ U22 Việt Nam, sợ mẹ giặt áo bay mất chữ nên viết bức tâm thư mùi mẫn, cả nhà đọc xong cười xỉu - Ảnh 3.

Bức thư của Bảo An

Đọc xong bức thư của các con, chị Hạnh không khỏi cười lăn lộn. Được biết chị Hạnh hiện đang là giáo viên. Các con của chị thường ngày có tính cách khá tinh nghịch, lém lỉnh và nhiều phen khiến bố mẹ cười ra nước mắt.

Nói về việc học tập của hai bé sinh đôi, bà mẹ Hải Dương cho biết, lực học của các con chỉ ở mức "ổn ổn". Tuy cũng có lo lắng nhưng chị Hạnh không quá nặng nề khiến con bị áp lực. Chị tâm sự: "Là bà mẹ thuần Việt mà nói không chú trọng, không quan trọng điểm số của con thì là đang dối lòng. Mẹ nào cũng vậy thôi, nhòm điểm của con rồi sẽ soi điểm con nhà hàng xóm. Có khác chăng là mức độ 'trọng' đến đâu, nặng hay nhẹ. Mình cũng để ý điểm số của con nhưng 'hơi hơi', tránh cho con bị căng thẳng".

Cậu bé xin được chữ ký của cầu thủ U22 Việt Nam, sợ mẹ giặt áo bay mất chữ nên viết bức tâm thư mùi mẫn, cả nhà đọc xong cười xỉu - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phong toả BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do có 14 người gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân, 4 người nhà dương tính SARS-CoV-2

    Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong 307 mẫu có kết quả, xác định 14 trường hợp ghi nhận dương tính gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác, 4 người nhà.
  • Đọc thêm