Cậu bé nằm nguyên trong bọc điều khi chào đời sớm 11 tuần, ca sinh nở kỳ diệu có tỷ lệ 1/80.000

Minh Phương Spiderum, Theo Thời Đại 12:35 30/08/2017

Vào ngày 5/8 vừa qua, một phụ nữ người Anh khiến cả thế giới phải kinh ngạc khi sinh hạ một bé trai kháu khỉnh ngay trên đường đến bệnh viện và đặc biệt hơn nữa, đứa trẻ ấy vẫn nằm nguyên trong bọc điều và chào đời sớm tới 11 tuần.

Thông thường, sản phụ khi sinh con, túi ối sẽ bị vỡ để chuẩn bị cho thai nhi chui ra khỏi bụng mẹ, quá trình này được gọi tắt là "vỡ ối". Tuy nhiên, cứ 80.000 ca sinh thì lại có một em bé chào đời mà vẫn nằm trong túi dịch nước ối của mẹ (hay còn gọi là sinh bọc điều).

Và chúng ta lại bắt gặp một trường hợp hiếm có như thế ở một phụ nữ người Anh, cô Scurry. Khi mới bước sang tuần thai thứ 29, cô Scurry không nghĩ rằng, mình sẽ sinh hạ em bé vào ngày 5/8 vừa qua.

Cậu bé nằm nguyên trong bọc điều khi chào đời sớm 11 tuần, ca sinh nở kỳ diệu có tỷ lệ 1/80.000   - Ảnh 1.

Cứ 80.000 ca sinh thì lại có một em bé chào đời mà vẫn nằm trong túi dịch nước ối của mẹ (hay còn gọi là sinh bọc điều)

 Cô bồi hồi nhớ lại "lần vượt cạn kỳ diệu" và chia sẻ trên Instagram rằng, ban đầu, khi cảm thấy đau bụng, cô không tỏ ra lo lắng chút nào vì nghĩ đó là chuyện bình thường. Tuy nhiên, sau đó 45 phút, cơn đau càng tăng dần và cô muốn đến bệnh viện kiểm tra xem sức khoẻ mình có ổn hay không.

"Những cơn co thắt diễn ra gần nhau hơn và dần tăng cường độ. Tôi đã gọi cấp cứu bởi vì tôi quá sợ hãi. Họ không thể hiểu tôi nói gì giữa những cơn la hét vì đau đớn của tôi. Vì thế, tôi đã đưa điện thoại cho chồng mình", cô viết.

Cô Scurry và chồng, anh Ean nghĩ rằng, họ có thể tới bệnh viện nhanh hơn là ngồi chờ xe cấp cứu đến. Vì vậy, họ quyết định tiếp tục lái xe bất chấp nỗi sợ hãi đang "xâm chiếm" tâm trí họ.

Thật may mắn khi cô đã tự đỡ đẻ cho mình ngay trên ô tô mà không cần đến sự trợ giúp của các bác sĩ. Đứa trẻ ra khỏi bụng mẹ với bọc nước ối vẫn còn nguyên vẹn bao quanh người.

Cậu bé nằm nguyên trong bọc điều khi chào đời sớm 11 tuần, ca sinh nở kỳ diệu có tỷ lệ 1/80.000   - Ảnh 2.

Thật may mắn khi cô đã tự đỡ đẻ cho mình mà không cần đến sự trợ giúp của các bác sĩ.

Nói về tâm trạng trên đường đến bệnh viện, cô Scurry chia sẻ thêm rằng, "Đầu tiên, tôi chỉ cầu nguyện, con sẽ không gặp bất cứ nguy hiểm nào. Và sau đó, tôi xoa nhẹ khuôn mặt xinh xắn và chạm vào đôi tay nhỏ nhắn của con trai mình. Thằng bé như hiểu được lời cầu nguyện của tôi và muốn trấn an chúng tôi rằng, con rất ổn".

7 phút sau, gia đình cô đã tới bệnh viện. Các nhân viên y tế đã chạy vội tới bãi đỗ xe, mở túi nước ối và giúp đứa trẻ có thể thở được.

Cậu bé nằm nguyên trong bọc điều khi chào đời sớm 11 tuần, ca sinh nở kỳ diệu có tỷ lệ 1/80.000   - Ảnh 3.

Bé trai của cô Scurry chỉ nặng 1,39 kg nhưng tình trạng sức khoẻ của em vẫn bình thường.

Bé trai của cô Scurry chỉ nặng 1,39 kg nhưng tình trạng sức khoẻ của em vẫn bình thường. Cô Scurry nói, "Thằng bé là một đứa trẻ kỳ diệu. Chúng tôi rất may mắn khi được là cha mẹ của con".

Cậu bé nằm nguyên trong bọc điều khi chào đời sớm 11 tuần, ca sinh nở kỳ diệu có tỷ lệ 1/80.000   - Ảnh 4.

"Con là một đứa trẻ kỳ diệu. Chúng tôi rất may mắn khi được là cha mẹ của con".

Theo quan niệm không chỉ ở phương Đông mà còn cả phương Tây, "sinh bọc điều" là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được trời đất bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng trong suốt thai kỳ. Số mệnh của chúng rất vững vàng, không gì có thể đánh gục được.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm