Từ chối hóa trị cho con gái mới sinh bị ung thư bạch cầu, người mẹ khóc òa khi nhận được cái kết

Thảo Yukimoon, Theo Thời Đại 07:00 08/08/2017

Bé Charlotte sinh ra với căn bệnh ung thư bạch cầu quái ác. Không muốn nhìn con chịu đau đớn và hiểm nguy, cô Pia đã đưa con về nhà và từ chối hóa trị, để rồi nhận được kết quả ngoài sức tưởng tượng của mọi người.

Khi cô Pia de Jong mới sinh con gái Charlotte, không ai biết rằng trong cơ thể bé nhỏ tội nghiệp đó lại mang theo một căn bệnh ác tính.

Cho đến khi mang bé Charlotte về nhà, cô Pia mới nhận thấy một vết tấy đỏ trên lưng của em bé, cứ mỗi lần ấn vào thì nó liền chuyển thành màu tím xanh. Vài ngày tiếp theo những vết tấy trên da của Charlotte vẫn không biến mất, mà thậm chí nó còn lan rộng ra khắp cơ thể của bé con.

Từ chối hóa trị cho con gái mới sinh bị ung thư bạch cầu, người mẹ khóc òa khi nhận được cái kết - Ảnh 1.

Cô bé Charlotte sinh ra với căn bệnh ung thư bạch cầu hiếm gặp.

Xét thấy biểu hiện bệnh bất thường và khó chẩn đoán, bác sĩ của gia đình đã đề nghị cô Pia đưa em bé đến bệnh viện để làm các xét nghiệm. Không ai ngờ rằng kết quả sinh thiết tủy xương cho thấy bé Charlotte đã mắc phải một dạng ung thư bạch cầu hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm.

Bác sĩ điều trị của Charlotte cho hay: "Cách duy nhất mà chúng ta có thể đối phó với bệnh bạch cầu là hóa trị liệu. Nhưng thật không may, cách điều trị này rất nguy hiểm cho trẻ em. Đối với trẻ sơ sinh, nó có thể nguy hiểm đến tính mạng, khiến chúng bị tử vong. Còn nếu có cơ hội để sống sót, thì các em vẫn phải chịu hậu quả từ các phản ứng phụ như là bị mù, vô sinh..."

Vừa đau đớn vì thương con, vừa kinh hoàng vì những hậu quả mà căn bệnh có thể gây ra, cha mẹ của bé Charlotte đã vô cùng khổ sở trước sự lựa chọn đưa con đi làm hóa trị. Thế rồi, bản năng của người mẹ đã chiến thắng, khi cô Pia quyết định bế con rời khỏi bệnh viện, từ chối mọi phương pháp hóa trị liệu đầy rủi ro kia.

Từ chối hóa trị cho con gái mới sinh bị ung thư bạch cầu, người mẹ khóc òa khi nhận được cái kết - Ảnh 2.

Phương pháp để điều trị căn bệnh này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về di chứng và còn có thể gây chết người.

Lời nói nghẹn ngào của người mẹ đã khiến cho các bác sĩ của bệnh viện mãi đến nhiều năm sau vẫn không thể quên được: "Chúng tôi sẽ không đối xử với con bé như vậy. Chúng tôi sẽ về nhà, cả ba người chúng tôi. Chúng tôi sẽ không làm gì với căn bệnh của con bé cả, nhưng cũng có nghĩa là sẽ làm tất cả."

Sau nhiều ngày dành hết mọi thời gian để bế bồng và âu yếm đứa con bé bỏng tội nghiệp, cô Pia và chồng bỗng tìm thấy thông tin về một đứa trẻ mắc cùng căn bệnh với Charlotte. Cậu bé Sammy 8 tuổi sinh ra ở Mỹ, bị ung thư bạch cầu hiếm gặp. Tuy không trải qua bất cứ một phương pháp hóa trị nào nhưng cậu bé kỳ diệu đó vẫn tiếp tục sống, và y học gọi đó là trường hợp thuyên giảm tự phát.

Từ chối hóa trị cho con gái mới sinh bị ung thư bạch cầu, người mẹ khóc òa khi nhận được cái kết - Ảnh 3.

Không muốn nhìn con chịu đau đớn và hiểm nguy, cô Pia đã đưa con về nhà và từ chối mọi phương pháp hóa trị của bệnh viện.

Như tìm được ánh sáng ở cuối đường hầm, cha mẹ của bé Charlotte được tiếp thêm sức mạnh và sự tích cực để hỗ trợ con gái trong hành trình tự chữa lành của một sinh mệnh còn quá bé nhỏ mong manh. Thế rồi bằng tình yêu thương vô bờ, bằng trực giác bén nhạy của những người làm cha mẹ, sự cố gắng của vợ chồng cô Pia đã thực sự đem lại kết quả kỳ diệu.

Đó là một ngày nắng đẹp sau 1 năm tròn gia đình cô Pia nhận được hung tin, lần này cô đưa bé Charlotte đến bệnh viện để kiểm tra lại sức khỏe. Các bác sĩ đã rất ngạc nhiên khi làn da của bé Charlotte đã mất hẳn các vết tấy đỏ và vết bầm, rồi họ lại còn kinh ngạc hơn khi các kết quả sinh thiết cho thấy cơ thể của cô bé đang trong quá trình tự hồi phục.

Từ chối hóa trị cho con gái mới sinh bị ung thư bạch cầu, người mẹ khóc òa khi nhận được cái kết - Ảnh 4.

Charlotte đã vượt qua căn bệnh một cách kỳ diệu, không những sống sót mà em còn phục hồi hoàn toàn và hiện nay đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp.

Hóa ra trên thế giới này vẫn tồn tại những phép màu, nhưng để tìm được phép màu ấy, chúng ta cần phải có được lòng kiên trì dũng cảm, cần rất nhiều tình yêu thương và sự cảm thông. Đến ngày hôm nay, cô bé Charlotte đã tròn 17 tuổi, đã trở thành một cô thiếu nữ khỏe mạnh đáng yêu. Mẹ của Charlotte đã ghi lại chi tiết quá trình hồi phục diệu kỳ và đầy xúc động của con gái, đúc kết lại thành một cuốn sách mang tên "Saving Charlotte - A Mother and the Power of Intuition" (tạm dịch: Hồi sinh Charlotte - tấm lòng người mẹ và sức mạnh của trực giác).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm