Cậu bé mẫu giáo lập kênh Youtube hướng dẫn các anh chị giải Toán cao cấp, hỏi ra info mới biết thiên tài nổi danh đã lâu

Super J, Theo Helino 08:20 10/01/2020

Con nhà người ta 6 tuổi đã làm được toán tích phân cao cấp kia kìa, không như nhiều người lớn đùng rồi đi ăn chia tiền còn không biết cộng trừ hai chữ số đâu nhé!

Lên YouTube để học đủ thứ từ học ngoại ngữ, học vẽ hay học các kĩ năng mềm có lẽ là điều không mấy xa lạ với giới trẻ. Bạn có thể học từ bất kì ai: một giáo viên hài hước, 1 người bạn đồng lứa thích chia sẻ hay từ một cụ già giàu kinh nghiệm đã về hưu.

Dẫu vậy, việc học giải đề thi đại học môn Toán từ một... em bé mầm non chắc chắn sẽ khiến bất kì ai phải thốt lên: "Hả? cái gì cơ".

Nhưng bạn không nghe nhầm đâu, chính xác thì một em bé 6 tuổi người Hàn Quốc có tên Lee Jung Woo đã mở ra kênh youtube 유딩 이정우 고급수학교실 신비로운 강의 (Bài giảng thần bí của lớp học toán cao cấp học sinh mẫu giáo Lee Jung Woo) để có thể giúp mọi người học Toán. Jung Woo có hàng loạt video giải đề thi đại học trên Youtube với hướng dẫn tận tình cách tiếp cận vấn đề, những mẹo vặt hay những công thức cần phải ghi nhớ.

Cậu bé mẫu giáo lập kênh Youtube hướng dẫn các anh chị giải Toán cao cấp, hỏi ra info mới biết thiên tài nổi danh đã lâu - Ảnh 1.

Kênh YouTube đã có 18,7k người đăng kí theo dõi

Cậu bé mẫu giáo lập kênh Youtube hướng dẫn các anh chị giải Toán cao cấp, hỏi ra info mới biết thiên tài nổi danh đã lâu - Ảnh 2.

Được biết, cậu bé này từng xuất hiện trên chương trình Finding Genius của đài SBS. Jung Woo đã thể hiện phẩm chất của 1 thiên tài khi sử dụng "Thuật toán sàng nguyên tố Eratosthenes" để tìm ra 110 số nguyên tố từ 1 đến 600. Ngoài, ra cậu bé người Hàn còn nổi tiếng khi thi "Kiểm tra năng lực học thuật vào đại học (CSAT)" -  kỳ thi mà ngay cả học sinh cao trung cũng thấy khó. Thậm chí, Lee Jung Woo còn dễ dàng giải đề toán học công nghiệp và ứng dụng, hay toán bậc đại học.

Cậu bé mẫu giáo lập kênh Youtube hướng dẫn các anh chị giải Toán cao cấp, hỏi ra info mới biết thiên tài nổi danh đã lâu - Ảnh 3.

Cậu bé có cách giảng bài khá cuốn hút

Cậu bé mẫu giáo lập kênh Youtube hướng dẫn các anh chị giải Toán cao cấp, hỏi ra info mới biết thiên tài nổi danh đã lâu - Ảnh 4.

Con nhà người ta chỉ mới 6 tuổi thôi đấy!

Hiện tại, trên kênh Youtube của mình, cậu bé thiên tài đã đăng tải nhiều video hướng dẫn giải top 30 đề thi kiểm tra năng lực học thuật bậc đại học, phân tích và giải những bài toán trong Cuộc thi toán học Putnam hay Cuộc thi toán tích phân MIT.

Dân mạng sau khi biết đến kênh YouTube này đã rất kinh ngạc vì không ngờ, một cậu bé 6 tuổi lại có năng lực toán học xuất thần đến vậy:

- Trời ơi lúc 6 tuổi tôi còn chưa thuộc bảng chữ cái và tè dầm trong khi con người ta...

- Bé này chắc 10 tuổi là thành giáo sư mất. Khâm phục quá.

- Đẻ được đứa con như này cũng mát lòng mát dạ quá.

- Không chỉ giỏi mà cách truyền đạt cũng rất cuốn hút. Trời ơi không tin được là bé 6 tuổi luôn ấy.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố mất, mẹ lặng lẽ bỏ đi khiến 2 đứa trẻ côi cút, đói ăn bên bà nội già yếu: "Sao con không có bố mẹ như mấy bạn vậy nội"

    Ba bà cháu ngồi trước hiên nhà dưới cơn mưa lớn, 2 đứa trẻ cố nép mình vào người bà, co ro vì lạnh. Từ lúc bố mất, mẹ bỏ đi, cuộc sống của 2 anh em Khánh Duy (7 tuổi), Khánh Đăng (5 tuổi) chưa một ngày trọn vẹn.
  • Đọc thêm