Cậu bé đạp xe 130km đến nhà bà sau khi cãi nhau với mẹ

Diệu Anh/VTC News, Theo VTC News 10:10 12/04/2023

Cậu bé 11 tuổi đạp xe gần 24 tiếng đồng hồ để tới nhà bà với mục đích kể với bà chuyện mình và mẹ mới cãi nhau.

Cảnh sát phát hiện cậu bé trong tình trạng mệt lả và đi một mình trong đường hầm cao tốc tối 2/4. Cậu bé này đã đạp xe suốt 22 tiếng đồng hồ và đi được 130km sau khi rời nhà ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.

Cậu bé đang tới nhà bà ngoại ở Meijiang, Chiết Giang, để kể với bà về việc vừa cãi nhau với mẹ.

Cậu bé đạp xe 130km đến nhà bà sau khi cãi nhau với mẹ - Ảnh 1.

Cậu bé một mình đạp xe 130km để tới nhà bà

Suốt hành trình, cậu bé tìm đường bằng cách đi theo biển chỉ dẫn và cho biết vài lần rẽ sai nên mất gấp đôi thời gian để đi quãng đường 140km tới nhà bà. Còn nửa tiếng đạp xe nữa là tới đích.

Cậu cho biết đã đạp xe suốt đêm và khi đói, khát thì lấy bánh mì và nước đem từ nhà đi để ăn, uống.

Cậu bé đạp xe 130km đến nhà bà sau khi cãi nhau với mẹ - Ảnh 2.

Cảnh sát giúp cậu bé nghỉ ngơi vì kiệt sức

Cảnh sát phải đưa cậu bé vào đồn gần đó để giúp em nghỉ ngơi sau chặng đường dài kiệt sức.

Tối muộn 2/4, sau khi nhận được tin, bố mẹ và bà của cậu đã tới đồn cảnh sát đón em về. Mẹ bé cho biết, con trai nói sẽ tự đi tới nhà bà nhưng cô nghĩ đó chỉ là lời nói khi con nóng giận.

Nhiều dân mạng khi đọc câu chuyện này lại tỏ ra thích thú với chuyến phiêu lưu đường dài của cậu bé, một số tò mò không biết câu chuyện "trả thù" của cậu kết thúc thế nào.

Cậu bé đạp xe 130km đến nhà bà sau khi cãi nhau với mẹ - Ảnh 3.

Bố mẹ và bà đã tới đón cậu bé về ngay trong tối 2/4

"Tôi muốn biết người bà sẽ dạy con gái thế nào sau khi biết chuyện", "Chắc chắn cậu bé phải cảm thấy rất tồi tệ sau khi cãi nhau với mẹ nên mới hành động bộc phát như vậy", "Còn bé nhưng cũng giỏi đấy chứ, biết tìm đường bằng cách đi theo biển báo và dám đi vào ban đêm", "Hồi bé tôi cũng từng đi khỏi nhà nhưng chưa bao giờ đi quá một mét"...

Trẻ con bỏ nhà sau khi cãi vã với cha mẹ thường xuyên được ghi nhận ở Trung Quốc. Tháng trước, một cậu bé 12 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc được cảnh sát phát hiện khi đang cầm 4 thanh kiếm đồ chơi và hai chiếc túi ở lối vào đường cao tốc.

Cậu bé bỏ nhà đi lúc 3 giờ sáng và cho biết muốn học võ thái cực quyền của Trương Tam Phong, một nhân vật nổi tiếng trong truyện các tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung.

Nguồn: SCMP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày