Cậu bé đáng thương mang "khuôn mặt của quỷ" vì khối u khổng lồ

Hiền Phan, Theo Thời Đại 16:18 02/05/2017

Khối u bẩm sinh đã khiến cuộc sống của cậu bé đáng thương gặp nhiều đau đớn.

Không được may mắn như các bạn đồng trang lứa, cậu bé Amare Stover, 8 tuổi, sống tại bang Alabama, Mỹ có khuôn mặt gần như biến dạng hoàn toàn do khối u khổng lồ chèn ép. Khối u này bắt đầu hình thành từ khi cậu bé được 4 tháng tuổi và không ngừng gia tăng về kích thước. Theo các bác sĩ, nó là hậu quả của căn bệnh u xơ thần kinh loại 1 (NF1) mà Amare mắc phải từ khi mới sinh ra.

Cậu bé 8 tuổi có gương mặt biến dạng do khối u khổng lồ - Ảnh 1.

Căn bệnh u xơ thần kinh loại 1 đã khiến khuôn mặt của Amare biến dạng hoàn toàn.

Được biết, tỉ lệ mắc phải của căn bệnh hiếm gặp này là 1/2500. Hiện tại, khối u đã che lấp mắt trái của cậu bé và dần lan sang mắt phải làm thị lực của em còn rất kém. Ngoài ra, Amare được đặt ống thở nhân tạo từ năm lên 4 vì căn bệnh có thể làm em ngạt thở bất cứ lúc nào.

Mặc dù các bác sĩ đã tiến hành điều trị giảm kích thước khối u cho Amare từ lúc 1 tháng tuổi nhưng do căn bệnh tiến triển quá nhanh, họ gần như không thể khống chế được nó. Năm 2012, trong một lần chụp cộng hưởng từ phần đầu của cậu bé, em đã suýt chút nữa không qua khỏi vì ngạt thở.

Cô Kandice Stover, mẹ của Amare chia sẻ, khuôn mặt biến dạng khiến cậu bé luôn bị bạn bè trêu chọc và xa lánh vì cho rằng em cố tình đeo mặt nạ. Không những thế, số lần nhập viện thường xuyên cũng khiến cậu bé không thể đến trường đều đặn. Là một người mẹ đơn thân, cô Kandice cảm thấy rất đau lòng cho con và mong mọi người hãy thay đổi cách đối xử với con mình.

Cậu bé 8 tuổi có gương mặt biến dạng do khối u khổng lồ - Ảnh 2.

Amare chỉ còn nhìn được bằng một phần mắt phải và phải đặt ống thở nhân tạo.

Cậu bé 8 tuổi có gương mặt biến dạng do khối u khổng lồ - Ảnh 3.

Khuôn mặt dị dạng khiến cậu bé bị bạn bè trêu chọc và xa lánh.

Cậu bé 8 tuổi có gương mặt biến dạng do khối u khổng lồ - Ảnh 4.

Mẹ của Amare mong mọi người sẽ thay đổi cách đối xử với con mình.

(Nguồn: Mirror)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm