Cậu bé 11 tuổi gây choáng váng với kỷ lục trượt ván "1080 độ", thành tích đến ngay cả những tay chơi chuyên nghiệp lão luyện nhất cũng chào thua

Thành An, Theo Nhịp Sống Việt 10:15 20/05/2020

Phải nghỉ học vì dịch Covid-19 hóa ra lại là cơ hội để cậu nhóc Guy Khury lập nên kỷ lục thế giới ở môn trượt ván.

Cũng như nhiều quốc gia khác, Brazil phải tạm đóng cửa trường học vì lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19. Quãng thời gian nghỉ học dài hóa ra không phải chuyện quá tệ với với cậu bé 11 tuổi, Guy Khury.

Trong một đoạn video đăng tải lên mạng xã hội cuối tuần trước, Guy Khury khoe kỷ lục thế giới mới ở môn trượt ván. Người xem không khỏi sững sờ khi chứng kiến cậu nhóc xứ samba thực hiện thành công cú xoay 1080 độ trên không (tương đương xoay trọn vẹn 3 vòng) khi trượt ván trên dốc đứng, thành tích đến ngay cả những tay chơi chuyên nghiệp lão luyện nhất cũng chưa từng làm được.

Kỷ lục trượt ván xoay 1080 độ của cậu bé 11 tuổi

"Ngay khi tiếp đất, cháu phải thốt lên: 'Ôi trời! Chuyện gì vừa xảy ra thế'. Bản thân cháu cũng không tin mình có thể làm được", cậu bé vui vẻ chia sẻ. Cha của Gui, ông Ricardo, lại cho rằng việc không phải đến trường, có nhiều thời gian tập luyện giúp cậu con trai tạo nên cột mốc ấn tượng.

Kỷ lục về xoay trên không trước đó thuộc về VĐV huyền thoại Tony Hawk lập được năm 1999. Khi đó ở tuổi 31, Tony thực hiện thành công cú xoay 900 độ.

Để xác lập nên thành tích vô tiền khoáng hậu, Guy Khury đã trải qua quãng thời gian tập luyện chăm chỉ từ nhỏ. Ngay từ năm lên 8, cậu bé thậm chí đã đạt mức "900 độ" và luôn nung nấu quyết tâm phá kỷ lục của chính mình.

Cậu bé 11 tuổi gây choáng váng với kỷ lục trượt ván 1080 độ, thành tích đến ngay cả những tay chơi chuyên nghiệp lão luyện nhất cũng chào thua - Ảnh 2.

Kỷ lục gia trượt ván xoay 1080 độ trên dốc đứng, Guy Khury. Ảnh: Globo.

"Cháu sẽ cố tập luyện thuần thục cú xoay 1080 độ trước khi hướng tới mục tiêu tiếp theo, 1260 độ. Một ngày nào đó, cháu mơ được tham dự Olympic và giành chiến thắng ở nhiều giải đấu lớn trên thế giới", cậu bé thổ lộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phỏng vấn nóng cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) vụ bị chồng cũ bạo hành: "Anh ta nói sẽ rạch mặt, tạt axit nếu tôi có người mới, lấy hết tiền đánh bạc"

    Diễn viên Hoàng Yến - cô Xuyến Về Nhà Đi Con đã có những chia sẻ gây chú ý sau sự việc bị chồng cũ tấn công, truy sát giữa quán ăn.
  • Đọc thêm