Cậu bé 10 tuổi trốn trong xe đẩy hàng để vượt biên vào Tây Ban Nha

Mai Trang, Theo VOV 13:47 03/01/2020

Một cậu bé 10 tuổi, người Palestine, được tìm thấy trốn trong chiếc xe đẩy hàng của một cặp vợ chồng đang cố vượt biên từ Ma Rốc vào Tây Ban Nha.

Đứa trẻ bị che khuất bởi nhiều túi trái cây và rau quả trong chiếc xe đẩy, được tìm thấy tại một ngã tư vào đêm giao thừa ở Melilla, Tây Ban Nha, bên bờ biển Bắc Phi.

Cậu bé 10 tuổi trốn trong xe đẩy hàng để vượt biên vào Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Cậu bé bị che khuất bởi nhiều túi trái cây và rau quả trong chiếc xe đẩy. Ảnh: EPA

Mẹ của cậu bé hiện sống tại nơi trú ẩn tạm thời cho người di cư. Người phụ nữ này đã bỏ ra một khoản tiền để con trai cô có thể tới châu Âu.
Bé trai đã được bàn giao cho người mẹ. Hai vợ chồng giấu cậu bé vào xe đẩy hàng để vượt biên đã bị bắt tại khu vực biên giới Beni-Enzar giữa Ma Rốc và thành phố Melilla.

Trước đó, vào tháng 5/2019, một người tị nạn đã trốn đằng sau bảng điều khiển của xe ô tô để vượt biên từ Ma Rốc qua châu Âu.

Hồi tháng 1, hai người di cư đã trốn trong những chiếc đệm buộc trên nóc xe tải để vượt biên từ châu Phi sang Tây Ban Nha. Họ đã bị lính biên phòng bắt giữ sau khi bị phát hiện tại trạm kiểm soát giữa thành phố Melilla và Ma Rốc. Báo chí địa phương cho biết, đây là trường hợp đầu tiên sử dụng đệm để buôn người được ghi nhận tại thời điểm đó./.

Theo Independent

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm