Cậu bé 10 tuổi dốc hết hơn 30 triệu tiền lì xì mua nhẫn kim cương tặng mẹ

Chan, Theo Helino 16:35 18/02/2019

Sự hiếu thảo của cậu bé 10 tuổi ở tỉnh Hồ Bắc với mẹ mình khiến cư dân mạng Trung Quốc hết lời khen ngợi trên MXH.

Gần đây, một đoạn video cậu bé 10 tuổi cùng người mẹ đến cửa hàng nữ trang tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Thiên Môn, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào ngày 11/2 đã được chia sẻ rầm rộ trên MXH nước này. 

Được biết, cậu bé này mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng đã rất hiếu thảo với mẹ mình. Sau những ngày Tết nhận được nhiều tiền lì xì từ người lớn, cậu bé dự định đến đây mua tặng mẹ một món đồ trang sức, vì thấy mẹ của các bạn cùng lớp đều đeo nhẫn kim cương.

Khoảnh khắc cảm động khi cậu bé 10 tuổi nhất quyết mua chiếc nhẫn kim cương hơn 30 triệu bằng tiền lì xì để tặng mẹ

Tuy nhiên, vì chiếc nhẫn trị giá đến 8.800 nhân dân tệ (tương đương 30,8 triệu VNĐ) nên người mẹ đã ngăn cản cậu bé mua nó. Tưởng mẹ mình không thích, cậu liền bật khóc nức nở ngay tại của hàng. Sau khi vỗ về con trai, người mẹ đã cố tình chọn một chiếc nhẫn khác có giá 50.700 nhân dân tệ (khoảng 177 triệu đồng), đắt hơn gấp nhiều lần so với chiếc trước và nói: "Mẹ thích cái này cơ, con có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn và mua nó cho mẹ sau nhé", một nhân viên cửa hàng kể lại.

Cậu bé đưa mẹ mình đi mua nhẫn kim cương vì muốn mẹ cũng được đeo trang sức đắt tiền như mọi người

Sau khi lan truyền rộng rãi trên MXH Trung Quốc, tấm gương hiếu thảo của cậu bé được nhiều người khen ngợi và còn nhiều cha mẹ mong muốn có một đứa con trai như cậu. Cư dân mạng để lại bình luận:

"Tôi hy vọng con trai tôi lớn lên sẽ ngoan ngoãn như cậu bé này".

"Cậu bé thật sự rất hiếu thảo, mẹ cậu quả đúng là một người phụ nữ may mắn".

"Thật may mắn khi sinh ra được một cậu con trai như thế này!".

(Theo Nextshark)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm