Lấy hết tiền lì xì, ông bố Trung Quốc bị con trai kiện ra tòa

Đ.L, Theo Helino 10:21 16/02/2019

Số tiền này đã gửi vào ngân hàng dưới tên cậu bé 13 tuổi.

Tòa án nhân dân quận Bạch Vân, Quảng Châu, Trung Quốc vừa xử xong một vụ kiện từ hồi 2016 đến nay.

Hôm thứ năm vừa qua (14/2), tòa yêu cầu người bố tên Su Mou trả lại toàn bộ số tiền 3.045 tệ (tương đương 10,4 triệu đồng) - bao gồm tiền lì xì gửi vào ngân hàng và tiền lãi - cho cậu con trai Xiaosu, hiện 13 tuổi.

Trước đó, bố mẹ Xiaosu li hôn từ tháng 8/2013. Ban đầu cậu bé ở với bố. Từ tháng 2/2014 đến tháng 3/2015, bố đã gửi toàn bộ tiền lì xì vào tài khoản ngân hàng đứng tên con, chia làm 3 đợt khác nhau.

Lấy hết tiền lì xì, ông bố Trung Quốc bị con trai kiện ra tòa - Ảnh 1.

Ảnh: Sina

Đến cuối năm 2015, Xiaosu lại chuyển về sống với mẹ. Nhưng vào tháng 3/2016, cậu bé phát hiện bố đã rút hết tiền lì xì của mình mà không thông báo, vì vậy quyết định kiện ra tòa.

Phiên tòa xét xử cho rằng khoản tiền đúng là do người bố gửi nhưng lại đứng tên con trai, nên về mặt pháp lí, cậu bé có toàn quyền sở hữu. Người bố buộc phải hoàn lại tiền cho con mình.

Lấy hết tiền lì xì, ông bố Trung Quốc bị con trai kiện ra tòa - Ảnh 2.

Tiền lì xì ngày nay không chỉ là món quà tinh thần mà còn có thể có giá trị vật chất lớn, dẫn đến nhiều vấn đề tranh cãi giữa người lớn với trẻ nhỏ (ảnh minh họa: IC)

Được biết, đây không phải lần đầu tiên các bậc phụ huynh ở Trung Quốc bị con cái kiện vì "chiếm" tiền mừng tuổi. Cũng vào năm 2016 ở tỉnh Vân Nam, một cô gái đã kiện bố mẹ lấy hết tiền lì xì khoảng 58 nghìn tệ nhưng không chịu trả phí học cao đẳng cho mình. Kết quả, tòa yêu cầu người làm cha mẹ phải chi trả 1.500 tệ mỗi tháng cho đến khi con gái tốt nghiệp.

Dù dưới nhiều hoàn cảnh khác nhau nhưng mấy năm gần đây, chuyện con cái kiện bố mẹ xoay quanh tiền mừng tuổi không phải là hiếm, gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Một số ý kiến phổ biến như:

- "Tiền lì xì chẳng phải là nhờ bố mẹ mà con cái mới có được hay sao?", người dùng mạng bình luận.

- "Vấn đề tiền bạc thì nên rõ ràng dù là với những người thân trong gia đình", một người khác bày tỏ.

- "Kiện bố mẹ vì tiền lì xì cơ đấy, hiếu thảo quá cơ".

- "Nuôi con rất cực khổ, không thể so đo như vậy được".

(Theo SCMP, Baijiahao)

Chia sẻ

Bình luận

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm