'Con dù lớn vẫn là con của mẹ': Khoảnh khắc người mẹ 105 tuổi lì xì cho con gái 74 tuổi khiến nhiều người rơi nước mắt

Chan, Theo Helino 08:15 09/02/2019

Dù cho hai cụ bà đều đã ở độ tuổi "xưa nay hiếm", nhưng trong mắt của một người mẹ, đứa con mình dù là 7 tuổi hay 74 tuổi thì vẫn luôn luôn còn bé bỏng.

Gần đây, trên MXH Weibo của Trung Quốc đã lan truyền một đoạn video quay lại khoảnh khắc hai cụ bà ngồi trên ghế trò chuyện thân tình. Điều đặc biệt là chỉ một lúc sau, cụ bà lớn tuổi hơn, được biết là mẹ ruột của cụ bà đội mũ len đã cố dúi vào tay con gái mình một ít tiền lì xì rồi liên tục dặn dò, vỗ về cánh tay con gái. 

Hai nhân vật đoạn trong đoạn video này đến nay đều đã có tuổi, khi người mẹ đã 105 và con gái ngót nghét đến 75; hiện họ đang sống tại Vân Cảng, Giang Tô, Trung Quốc. Trong một dịp về quê chơi và thấy được những phút giây cảm động này, cháu trai của họ đã quyết định ghi lại khoảnh khắc đẹp của tình mẫu tử trong những ngày cuối năm từ chính những người bà của mình.

Con dù lớn vẫn là con của mẹ: Khoảnh khắc người mẹ 105 tuổi lì xì cho con gái 74 tuổi khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 1.

Người mẹ già đang dúi tiền lì xì vào tay đứa con gái

Những ngày Tết đến luôn là lúc trẻ em thích nhất vì được người lớn cho tiền lì xì. Nhưng bắt đầu từ những năm đầu của tuổi 20, khi trở về nhà vào dịp Tết, chúng ta bắt đầu nhận ra mình đã trưởng thành khi không ai còn lì xì cho nữa. Tuy nhiên, với người mẹ 105 tuổi, trong thâm tâm cụ vẫn luôn coi người con gái mà mình mang nặng đẻ đau chỉ mãi mãi là một đứa trẻ bé bỏng. Vì vậy cụ đã để dành ra một số tiền riêng để lì xì cho con, mong cho đứa con gái 74 tuổi cũng có một năm mới hạnh phúc và nhiều may mắn.

Sau khi được đăng tải, đoạn video đã gây ấn tượng mạnh cho cộng đồng mạng Trung Quốc và nhiều người nói rằng họ thật sự đã rơi nước mắt trước tình cảm của hai mẹ con. Những đứa con dù có bước ra cuộc đời ăn to nói lớn, làm biết bao nhiêu việc kinh thiên động địa thì đến khi quay về dưới vòng tay cha mẹ, chúng ta vẫn luôn là những đứa trẻ bé bỏng như ngày trước, được đấng sinh thành thương yêu, bảo bọc. Rồi đến lúc xế chiều, ngồi bên người mẹ già và nhận số tiền lì xì mẹ dúi vào tay, chắc hẳn ai cũng sẽ thấy bỗng dưng cay xè nơi khoé mắt.

Khoảnh khắc người mẹ 105 tuổi lì xì cho con gái 74 tuổi khiến nhiều người rơi nước mắt

(Theo iFeng, Weibo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm "chuyện ấy" mà quên tắt camera khi học online

    Một đoạn clip nóng đang thu hút sự bàn tán của người dùng MXH.
  • Đọc thêm