"cardigan" debut #1 Billboard Hot 100, Taylor Swift nhận "cơn mưa" kỉ lục, viết thêm những thành tích mới vào lịch sử âm nhạc thế giới!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 07:16 04/08/2020

Với việc ca khúc "cardigan" chính thức debut tại vị trí Quán quân Billboard Hot 100 tuần này, Taylor Swift cũng đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử lập nên kì tích chưa một ai có thể làm được!

BXH Billboard Hot 100 tuần lễ vừa qua được công bố vào khuya muộn ngày 4/8 (theo giờ Việt Nam), hoàn toàn không có gì ngạc nhiên khi ca khúc "cardigan" của Taylor Swift đã xuất sắc debut tại vị trí Quán quân Billboard Hot 100

Cụ thể, "cardigan" đã tiêu thụ được 71 nghìn bản (#1 mảng sale, tính cả bản vật lý lẫn điện tử), mang về 34 triệu lượt stream (#1 mảng stream) cũng như 12,7 triệu lượt phát trên các nền tảng radio play (lần lượt #19 và #27 ở 2 BXH radio).

Taylor Swift - cardigan.

Bên cạnh đó, 2 ca khúc khác từ album "folklore" là "the 1" và "exile" cũng xuất sắc debut trong top 10, lần lượt ở vị trí #4 và #6. Càng "choáng" hơn khi biết toàn bộ 16 ca khúc trong album "folklore" đều debut đồng loạt vào Billboard Hot 100 tuần này, trong đó ca khúc có vị trí thấp nhất là track kết thúc album - "hoax" - cũng vươn đến được vị trí thứ 71 (danh sách đầy đủ sẽ được Billboard cập nhật sau).

cardigan debut #1 Billboard Hot 100, Taylor Swift nhận cơn mưa kỉ lục, viết thêm những thành tích mới vào lịch sử âm nhạc thế giới! - Ảnh 2.

Billboard Hot 100 tuần này "thống trị" hoàn toàn bởi Taylor Swift.

Thông báo ngắn gọn vậy thôi, bạn đã chuẩn bị để nghe tiếp "cơn mưa" thành tích của Taylor Swift vừa đạt được chưa?

Taylor Swift trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử có album lẫn ca khúc debut vị trí Quán quân lần lượt tại Billboard 200 và Billboard Hot 100 trong cùng 1 tuần lễ. Cụ thể, album "folklore" cũng đã dẫn đầu Billboard 200 tuần này với 846 nghìn đơn vị được bán ra, kịp thời thiết lập trước đó vô số thành tích lớn nhỏ khác nhau. Việc Taylor Swift "liều lĩnh" tung MV "cardigan" trùng thời điểm với trọn bộ album "folklore" đã giúp cho cô viết nên lịch sử của nền âm nhạc thế giới.

cardigan debut #1 Billboard Hot 100, Taylor Swift nhận cơn mưa kỉ lục, viết thêm những thành tích mới vào lịch sử âm nhạc thế giới! - Ảnh 3.

Đây cũng là ca khúc thứ sáu của Taylor Swift đạt vị trí #1 Billboard Hot 100 (5 ca khúc trước là: "We Are Never Ever Getting Back Together", "Shake It Off", "Blank Space", "Bad Blood", "Look What You Made Me Do"). Đồng thời, "cardigan" cũng là ca khúc thứ hai của Taylor Swift debut ngay tuần đầu tại vị trí #1 Billboard Hot 100, cùng với "Shake It Off". 

MV "Shake It Off" - Taylor Swift

Cô cũng là nghệ sĩ thứ bảy trên toàn thế giới có trên 1 ca khúc debut ngay tuần đầu tại vị trí này, xếp sau Ariana Grande (4 ca khúc), Justin Bieber (3 ca khúc), Mariah Carey (3 ca khúc), Drake (3 ca khúc), Travis Scott (2 ca khúc), Britney Spears (2 ca khúc).

Bên cạnh đó, Taylor Swift cũng là nữ nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử có 2 ca khúc cùng debut trong top 5 của Billboard Hot 100 ("cardigan" và "the 1"). Tính chung các nghệ sĩ thì cô là người thứ ba, sau Lil Wayne và Juice WRLD. 

Taylor Swift - the 1

Taylor Swift cũng là nghệ sĩ thứ sáu trong lịch sử có trên 3 ca khúc debut trong top 10 Billboard Hot 100. Thành tích này cũng góp phần nối dài kỉ lục của Taylor Swift cho vị trí nữ nghệ sĩ có nhiều ca khúc debut trong top 10 Billboard Hot 100 nhất với tổng cộng 18 ca khúc. Cô cũng chỉ xếp thứ nhì nếu so với tất cả nghệ sĩ, đứng ngay sau Drake với 25 ca khúc.

cardigan debut #1 Billboard Hot 100, Taylor Swift nhận cơn mưa kỉ lục, viết thêm những thành tích mới vào lịch sử âm nhạc thế giới! - Ảnh 6.

Tiếp tục, Taylor Swift đã nâng tổng số ca khúc của cô xuất hiện trên Billboard Hot 100 từ 97 trước đó lên 113, chính thức vượt mặt Nicki Minaj để trở thành nữ nghệ sĩ có nhiều ca khúc lọt vào Billboard Hot 100 nhất. Cô cũng xếp thứ 4 nếu tính đến toàn bộ các nghệ sĩ, người dẫn đầu vẫn là Drake với 224 ca khúc.

Với việc "exile" debut tại #6 Billboard Hot 100, Bon Iver cũng được "thơm lây" không ít khi có được vị trí trong top 10 BXH này lần đầu tiên trong sự nghiệp. Trước đó, ca khúc cao nhất mà nhóm nhạc đạt được là #18, cũng là một màn góp giọng với Kanye West trong "Monster" nằm trong album "My Beautiful Dark Twisted Fantasy".

Taylor Swift – exile (feat. Bon Iver)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14