Cập nhật: Thời gian dự kiến hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT và công bố kết quả tại Hà Nội và TP. HCM

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:50 16/08/2020

Tính đến thời điểm hiện tại, các địa phương đang thực hiện công tác chấm thi một cách nghiêm túc, công bằng.

Kỳ thi năm nay, TP. HCM có hơn 74.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Công tác chấm thi đã được tiến hành trong những ngày qua. Năm nay, TP. HCM sẽ chấm bài trắc nghiệm trên phần mềm do Bộ GD&ĐT cung cấp. Đối với môn tự luận, thành phố sẽ chấm 1 bài thi ở 2 tổ khác nhau để đảm bảo bài thi không quay lại người đã chấm lần 1. Những bài thi đặc biệt như 0, 1, 5, 9, 10 điểm sẽ được xét chấm kiểm tra.

Sau khi hoàn thành chấm thi, Sở GD&ĐT sẽ sao chép dữ liệu qua đĩa có niêm phong, gửi về bộ 1 đĩa, và gửi về Chủ tịch Hội đồng thi 1 đĩa để chống gian lận. Theo tiến độ, dự kiến ngày 19/8, TP. HCM sẽ chấm xong bài thi và gửi dữ liệu về Bộ.

Cập nhật: Thời gian dự kiến hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT và công bố kết quả tại Hà Nội và TP. HCM - Ảnh 1.

Còn ở Hà Nội, năm nay có hơn 79.000 sĩ tử tham gia kỳ thi, 4 trường hợp là F2 với các ca dương tính Covid-19 sẽ dự thi vào đợt sau. Để thực hiện công tác chấm thi, Sở GD&ĐT Hà Nội phải điều động 516 cán bộ, giáo viên, chia thành 24 tổ chấm ở 24 phòng. Lực lượng này đều đã được học tập quy chế và hướng dẫn chấm thi trước đó.

Hà Nội cũng đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, an toàn, bảo mật cho khu vực chấm thi, có camera giám sát 24/24 tại các địa điểm quy định. Khu vực chấm bài cũng được trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng, nhiệt kế điện tử,... phục vụ cán bộ chấm thi để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. Dự kiến Hà Nội sẽ hoàn thành công tác chấm thi trong ngày 24.8.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT. ngày 27/8 Bộ sẽ công bố kết quả thi. Việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30/8. Các Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9. Sau khi có kết quả thi, Bộ sẽ công bố phổ điểm. Còn lại, các Sở GD&ĐT, nhà trường sẽ công bố việc đối sánh giữa điểm thi và điểm ghi trong học bạ của học sinh.

Sự kiện

THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn thiên tài của Marvel đăng status ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh "thật phi thường", netizen thế giới thót tim gọi

    Đạo diễn James Gunn (Vệ Binh Dải Ngân Hà, The Suicide Squad) đã đăng tải status khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm