Cập nhật ngay iOS 15.4 cho iPhone để tránh việc Siri gửi bản ghi âm tới Apple ngay cả khi bạn không cho phép

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 13:37 11/02/2022

Siri đã âm thầm ghi âm các cuộc nói chuyện trên iPhone của bạn và gửi nó lên Apple.

Vào năm 2019, Apple đã giới thiệu một tùy chọn cho phép người dùng chọn không chia sẻ các bản ghi âm Siri của họ với Apple nếu như lo ngại về quyền riêng tư. Mặc dù tùy chọn này vẫn có sẵn trong iOS 15, nhưng có vẻ như tùy chọn này đã không hoạt động như mong đợi.

Nhiều người dùng đã nhận thấy việc iPhone gửi bản ghi âm lên cho Apple ngay cả khi họ không cho phép và hãng đã ra mắt iOS 15.4 để "vá lỗi" cho vấn đề này.

Cập nhật ngay iOS 15.4 cho iPhone để tránh việc Siri gửi bản ghi âm tới Apple ngay cả khi bạn không cho phép - Ảnh 1.

Apple cho biết một lỗi được tìm thấy trong các phiên bản đầu tiên của iOS 15 đã dẫn đến việc các bản ghi âm cuộc trò chuyện của người dùng với Siri được chia sẻ với công ty ngay cả khi người dùng chọn không chia sẻ chúng. Để tránh các vấn đề khác, Apple đã âm thầm tắt tính năng chia sẻ ghi âm Siri cho "nhiều" người dùng với iOS 15.2.

Với bản beta thứ 2 của iOS 15.4, Apple đã sửa lỗi vấn đề này, đó là lý do tại sao, khi bạn cập nhật lên iOS 15.4, hệ thống sẽ hỏi lại xem bạn có muốn chọn chia sẻ các bản ghi âm Siri của mình hay không.

Cập nhật ngay iOS 15.4 cho iPhone để tránh việc Siri gửi bản ghi âm tới Apple ngay cả khi bạn không cho phép - Ảnh 2.

Bạn có thể bật hoặc tắt tùy chọn chia sẻ bản ghi Siri với Apple bất kỳ lúc nào bằng cách đi tới Cài đặt => Quyền riêng tư => Phân tích & Cải tiến

Theo Apple, tất cả các bản ghi âm bị chia sẻ không đúng cách do lỗi đã bị xóa khỏi máy chủ của công ty ngay sau khi sự cố được xác định. "Lỗi này đã vô tình kích hoạt cài đặt cho một phần nhỏ thiết bị. Kể từ khi xác định lỗi, chúng tôi đã ngừng xem xét và xóa âm thanh nhận được từ tất cả các thiết bị bị ảnh hưởng."

Apple sử dụng các bản ghi âm của những người tương tác với Siri để kiểm tra xem trợ lý đã trả lời các câu hỏi một cách chính xác hay chưa để cải thiện tính năng này.

Khi cập nhật lên iOS 15.4 beta 2, có một màn hình thiết lập yêu cầu người dùng chọn có Cải thiện ‌Siri‌ & Dictation bằng cách gửi bản ghi âm của Apple hay không. Việc chọn không tham gia có nghĩa là ngăn Apple thu thập và xem xét các bản ghi của các tương tác ‌Siri‌.

https://kenh14.vn/cap-nhat-ngay-ios-154-cho-iphone-de-tranh-viec-siri-gui-ban-ghi-am-toi-apple-ngay-ca-khi-ban-khong-cho-phep-20220211115518667.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày