Một "thùng rác ảo" vừa được bán với mức giá gần 5 tỷ đồng

The Cryptonian, Theo Trí Thức Trẻ 10:20 11/02/2022

Dù đắt bằng hàng trăm "bát phở" nhưng chủ nhân của chiếc thùng rác NFT này còn không thể dùng nó để đựng rác.

Mới đây, một nghệ sĩ người Mỹ có tên là Robness vừa bán thành công một tác phẩm NFT, tuy nhiên, chủ thể của tác phẩm này lại là một chiếc thùng rác, chủ nhân của nó còn không nhớ nổi đã lấy hình ảnh gốc của nó ở đâu và điều đặc biệt là, nó vừa được "tẩu tán" mức giá 65.920 ETH, tương đương với khoảng 4,7 tỷ đồng.

Trong một bài phỏng vấn với cánh báo chí, Robness đã thổ lộ rằng đã tìm thấy hình ảnh về chiếc thùng rác này ở đâu đó trên Google. Qua một số thao tác thêm hiệu ứng và hoạt ảnh nhấp nháy vui mắt, anh này đăng nó lên một sàn giao dịch NFT có tên là SuperRare.com và đặt tên cho nó là "64 Gallon Toter" và câu chuyện dở khóc dở cười bắt đầu từ đây.

Tác phẩm "64 Gallon Toter" của Robness

Theo đó, Robness cho rằng "64 Gallon Toter" lấy cảm hứng từ cái mà anh này gọi là "nghệ thuật của sự cuồng nộ" nhưng sự tức giận của anh này chỉ đến sau khi NFT được đăng tải lên SuperRare vì website này đã lầm tưởng rằng anh này đã lấy hình ảnh chiếc thùng rác này từ Home Depot, một công ty cung cấp thiết bị gia đình lớn tại Mỹ, và xoá luôn cái NFT thùng rác của Robness.

Sau 2 năm, SuperRare cuối cùng đã trả lại cho Robness tác phẩm của anh và nó bỗng trở nên vô cùng nổi tiếng trong giới sưu tầm NFT. Đã có vô số bản sao không chính thống của chiếc NFT "lấp lánh" này được ra đời, việc này càng đẩy giá trị của phiên bản gốc lên cực kỳ cao. Cho đến một ngày, một nhà sưu tầm tài sản kỹ thuật số đã liên hệ trực tiếp với Robness và ra một mức giá không tưởng.

Một thùng rác ảo vừa được bán với mức giá gần 5 tỷ đồng - Ảnh 3.

Robness đời thường không có nhà hay công việc ổn định, anh phải ngủ trong ô tô, làm những việc vặt để tìm kế sinh nhai

"Chúng tôi nói chuyện qua điện thoại khoảng 30 đến 45 phút, tâm sự và cười rất nhiều, sau đó anh ta (nhà sưu tầm) hỏi mua chiếc thùng rác của tôi với mức giá khoảng 66.000 ETH", Robness chia sẻ với báo chí.

Không rõ nhà sưu tầm bí ẩn kia sẽ làm gì với chiếc thùng rác đầy màu sắc này, nhưng cuộc sống của anh chàng nghệ sĩ người Mỹ này đã bắt đầu thay đổi theo hướng tích cực hơn. Anh chàng không còn phải ngủ trong chiếc ô tô cũ kỹ, không còn quá phụ thuộc vào những công việc vặt vãnh hằng ngày và đặc biệt sẽ có nhiều thời gian hơn để sáng tác ra nhiều tác phẩm NFT để đời khác.

https://kenh14.vn/mot-thung-rac-ao-vua-duoc-ban-voi-muc-gia-gan-5-ty-dong-20220211033953729.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm