Cập nhật ngày 8/5: 27 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học vì Covid-19

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:34 08/05/2021

Nhiều địa phương đã cho học sinh thi học kỳ sớm trước kế hoạch hoặc cho tạm dừng kiểm tra định kỳ để nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn.

Đến nay, dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Nhiều tỉnh, thành đã xuất hiện ca dương tính. Trước tình hình này, các địa phương đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, trong đó có việc cho học sinh tạm dừng đến trường. Các tỉnh, thành này bao gồm:

Cập nhật ngày 8/5: 27 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 1.
Cập nhật ngày 8/5: 27 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 2.
Cập nhật ngày 8/5: 27 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 3.

Ngoài ra, một số địa phương khác cũng đã tạm thời cho học sinh một số trường có nguy cơ cao vì có giáo viên, phụ huynh hoặc học sinh dương tính hoặc là F1, cụ thể:

26. Bến Tre:

Huyện Chợ Lách: Cách ly y tế tại nhà đối với 37 học sinh cùng 2 giáo viên trường Mầm non Thị trấn Chợ Lách từ ngày 5/5 đến hết ngày 18/5 vì một học sinh đang học tại trường này đi chơi lễ 30/4 cùng gia đình từ Cần Thơ đi Đà Nẵng trên chuyến bay có một ca dương tính với Covid-19.

Huyện Mỏ Cày Nam: có 207 học sinh cùng 19 cán bộ giáo viên của trường Tiểu học An Định 2 và 34 học sinh, 2 giáo viên trường Mẫu giáo An Định cũng được thông báo tự cách ly tại nhà từ 6/5 vì Hiệu trưởng trường Tiểu học An Định 2 đi cùng chuyến bay với người từ TP.HCM ra Đà Nẵng về sau xác định dương tính.

27. Thanh Hóa:

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (TP. Thanh Hóa) được cho nghỉ học để cách ly tại nhà do có phụ huynh dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, chiều ngày 7/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã đồng ý với phương án của Sở GD-ĐT về việc điều chỉnh thời gian hoàn thành chương trình và tổng kết năm học sớm hơn 10 ngày do dịch Covid-19.

Theo đó, thời gian kết thúc năm học 2020 - 2021 ở tỉnh Thanh Hóa được rút ngắn:

- Ngày kết thúc học kỳ 2 (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập) đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là 15/5.

- Các cơ sở giáo dục hoàn thành kế hoạch, tổ chức bế giảng năm học trước ngày 25/5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Ngọc Trinh tiếp bước Chi Pu cầm mic lên làm ca sĩ, Sơn Tùng thẳng tay xóa 1 bức ảnh chụp cùng Hải Tú trên Instagram?

    Chuyện đam mê ca hát của Ngọc Trinh thì ai cũng biết nhưng với quyết định chính thức lấn sân ca hát thì hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
  • Đọc thêm