Cặp đôi yêu nhau nhờ cùng đi thi học sinh giỏi

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:52 21/04/2021

Đây là minh chứng cho việc: Khi yêu vào sẽ có động lực học tập hơn!

Tình cảm tuổi học trò chắc hẳn là thứ ngọt ngào nhất thời đi học. Thử nghĩ đến việc có người thúc ép bạn học bài, chở đi học mỗi ngày, nếu ra chơi đói bụng lại có ngay suất ăn từ "người ấy" thì còn gì thú vị bằng?

Song tình cảm tuổi học trò cũng thường bị gắn định kiến xấu là ảnh hưởng chuyện học tập. Tuy nhiên, câu chuyện của cặp đôi dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn hoàn toàn khác!

Một cặp đôi học siêu giỏi đã được dân tình khui ra. Đằng trai là nam sinh Võ Cung Hoàng Lân, còn cô bạn gái là Nhữ Vũ Trà My. Cả hai đều đang theo học lớp 11A1 tại trường THPT Hiệp Bình (TP.HCM).

Ai bảo cứ yêu vào là học hành không ra gì! Đây là cặp đôi ở TP.HCM có thành tích học tập khá tốt, cùng nhau ôn thi và giành giải Olympic cấp thành phố

Điều đặc biệt, cả hai đều có thành tích học khá tốt ở trường, từng giành giải Olympic cấp thành phố. Với Hoàng Lân là môn Lịch sử, còn bạn gái Trà My lại có thế mạnh với môn Ngữ văn.

Chia sẻ thêm về thành tích học này, Hoàng Lân tâm sự nhờ có bạn gái nên việc học đã được cải thiện hơn rất nhiều: "My là người cầu toàn, theo chủ nghĩa hoàn hảo. Vì vậy trong tất cả các môn thì bạn đều cố gắng phấn đấu để đạt điểm tối đa là 10. Hầu như lúc nào My cũng xếp hạng đầu trong bảng thành tích lớp mình.

Mình thì trái ngược hoàn toàn luôn. Đối với những môn Tự nhiên và tiếng Anh, mình chỉ mong đạt 5 điểm cho qua môn. Mình thích học những môn Xã hội nhất là Lịch sử. Dù thành tích học cũng không phải quá cao nhưng mình cũng đã dành được điểm tổng kết toàn 10 môn này".

Nếu Trà My là cô gái cầu toàn, luôn muốn điểm số full 10; thì Hoàng Lân lại có thế mạnh với điểm tổng kết toàn 10 môn Lịch sử

Cặp đôi yêu nhau nhờ cùng đi thi học sinh giỏi - Ảnh 3.

Bảng điểm của Hoàng Lân trong học kì đầu năm lớp 11

Cặp đôi yêu nhau nhờ cùng đi thi học sinh giỏi - Ảnh 4.

Dòng tin nhắn động viên nhau trước khi đi thi của đôi bạn

Hoàng Lân tâm sự nhớ nhất là những kỷ niệm trong những ngày ôn thi đội tuyển Olympic thành phố. Bởi đây cũng là khoảng thời gian đôi bạn trở nên thân thiết và gắn bó với nhau hơn.

Đi học đội tuyển có ít thời gian trò chuyện lại học hành căng thẳng nên cả hai dường như dễ cảm thông hơn. Chính mẹ Hoàng Lân cũng vô cùng yêu quý cô bạn Trà My vì đã giúp đỡ con trai của mình có được thành tích tốt khi thi đội tuyển học sinh giỏi thành phố.

Nam sinh tâm sự: "Ngay từ đầu năm lớp 11, mình và My được chọn để học thi Olympic và hầu như thứ 7 nào cũng học kiến thức bồi dưỡng cùng nhau. Trong những ngày học có lần mệt mỏi, muốn buông xuôi lắm chứ.

Nhưng ngay từ đầu tụi mình đã đặt ra mục tiêu cùng nhau phấn đấu có giải thưởng để được xướng tên trước toàn trường. My rất sẵn sàng giúp đỡ người khác học tập và đây là điều mình thích nhất ở bạn ấy.

My học giỏi nên thường giảng bài. Còn mình thì giúp My có thêm sự tự tin khi thuyết trình, trình bày suy nghĩ trước đám đông. Cũng may là tụi mình bù trừ được nhiều điểm trừ cho nhau lắm!".

Nhờ cùng chung đội tuyển thi Olympic nên đôi bạn trở nên thân thiết và yêu nhau lúc nào không biết!

Vì mới học lớp 11 nên đôi bạn này cũng chưa tính nhiều đến chuyện xa xôi. Nhưng với thành tích học và sự giúp đỡ nhau, chắc hẳn cả Hoàng Lân lẫn Trà My sẽ còn gặt hái được nhiều kết quả học tập tốt hơn nữa.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi 170 triệu tiêm thải mỡ toàn thân, cô gái 27 tuổi ám ảnh nhất là khâu đi vệ sinh

    Trên Instagram cá nhân, Hằng chia sẻ khá kĩ càng về quá trình tiêm tinh chất đào thải mỡ của mình.
  • Đọc thêm