Cặp đôi giả nghèo livestream kể khổ, dân mạng tinh ý vạch trần rồi ngỡ ngàng phát hiện tài sản của họ

PHAN, Theo Pháp luật và Bạn đọc 18:52 12/11/2021

Năm 2021, vợ chồng Ngưu Ái Phương đã kiếm được số tiền không nhỏ. Một cư dân mạng đã bóc trần họ có 7 căn nhà và 1 chiếc xe. Tổng số tiền bán hàng khi livestream đạt đến 20 triệu NDT (70,8 tỷ VND).

Mới đây, vụ việc "lật mặt" của vợ chồng Ngưu Ái Phương đã dấy lên sự xôn xao của cộng đồng mạng. Hai người vốn dĩ là hình mẫu vợ chồng thuộc kiểu "mặc dù nghèo nhưng luôn lạc quan yêu đời mà sống". Tình cảm của họ được cộng đồng mạng đón nhận và chúc phúc.

Hai vợ chồng cùng nhau vận hành hai kênh Douyin (TikTok Trung Quốc), trong đó tài khoản hoạt động chính thức có tên "Tiểu Xuân Hoa của Ngưu Ái Phương". Mỗi ngày, họ đều mặc những trang phục rách nát, sống trong một thôn trang nhỏ. Chủ đề trong các đoạn video là những ngày làm nông, cắt cỏ, cho bò ăn, giặt đồ, nấu cơm, làm công việc nhà. Mặc dù nội dung đơn giản nhưng thu hút được không ít lượt thích.

Cặp đôi giả nghèo livestream kể khổ, dân mạng tinh ý vạch trần rồi ngỡ ngàng phát hiện tài sản của họ - Ảnh 1.

Trong vòng một năm ngắn ngủi, số lượng fan hâm mộ của vợ chồng Ngưu Ái Phương đạt con số chóng mặt là 20 triệu. Thế nhưng, hình tượng của hai vợ chồng thể hiện trong những lần livestream bán hàng lại khiến người xem không khỏi ngán ngẩm vì nó khác xa với hình ảnh thường ngày trong những video đăng tải. Cư dân mạng đã phát hiện, hình tượng chân chất thật thà của họ chỉ là bức tường giả tạo mà thôi.

Thật ra, vợ chồng Ngưu Ái Phương không nghèo một chút nào. Căn nhà và chuồng bò đều được thuê. Bò sữa, củi đốt, rơm và lúa mì cũng được thuê hoặc là mua. Nghĩ lại cũng đúng, trang tài khoản bán hàng đã đạt hơn 20 triệu fan hâm mộ thì làm sao lại không thể kiếm ra nhiều tiền được?

Đến đây, có lẽ không ít người thắc mắc vì sao họ phải thuê nhà thuê bò. Nguyên nhân là vì trước đó, gia đình Ngưu Ái Phương sử dụng căn phòng được bày biện hiện đại "kể khổ than nghèo" để livestream bán hàng.

Thậm chí, có đoạn video còn thể hiện trong căn phòng còn có chiếc sofa kiểu Âu vô cùng sang trọng. Bối cảnh phía sau khác hẳn hoàn toàn với cái nghèo mà hai vợ chồng thể hiện nên sau đó, họ đã chuyển đến vùng nông thôn để tập trung quay video để "chân thật" hơn.

Cặp đôi giả nghèo livestream kể khổ, dân mạng tinh ý vạch trần rồi ngỡ ngàng phát hiện tài sản của họ - Ảnh 2.

Hình tượng nghèo khổ và độ nổi tiếng đối lập nhau như vậy thì chỉ có một khả năng: Sử dụng phương thức giả nghèo để "đánh tráo khái niệm" lừa dối khách hàng hòng trục lợi.

Vở kịch của hai vợ chồng Ngưu Ái Phương đã bị lật tẩy. Ngay sau đó, từng vết nhơ lần lượt bị cộng đồng vạch trần.

Trước tình hình mọi chuyện bị đổ bể, vợ chồng Ngưu Ái Phương cũng đứng ra xin lỗi, thừa nhận đã dắt mũi fan hâm mộ. Thế nhưng cư dân mạng hiển nhiên không thể bỏ qua dễ dàng như vậy.

Cặp đôi giả nghèo livestream kể khổ, dân mạng tinh ý vạch trần rồi ngỡ ngàng phát hiện tài sản của họ - Ảnh 3.

Thực ra, ngay từ thời điểm ban đầu, fan hâm mộ phải phát giác kịp thời. Từ trang tài khoản cá nhân đến công tác quay video, cắt ghép và lồng tiếng đều thể hiện trình độ chuyên nghiệp, chứ không phải đơn giản như được quay bằng điện thoại thông thường.

Chất lượng hình ảnh sắc nét như thế cần phải sử dụng máy quay mới có thể ghi hình được. Hơn nữa, hình ảnh thể hiện trong quá trình quay luôn ở trong trạng thái ổn định mà không hề bị rung hay lệnh góc như quay cầm tay.

Điều này chứng tỏ hai vợ chồng phải sử dụng giá ba chân để cố định máy quay. Âm thanh rõ ràng, không có tạp âm. Điều kiện này yêu cầu video phải được xử lý qua phần mềm chỉnh âm.

Mọi đặc điểm thể hiện qua các đoạn video đăng tải của vợ chồng Ngưu Ái Phương cho thấy họ phải sử dụng các trang thiết bị hiện đại.

Vậy thì nông dân "chân chất" như vợ chồng Ngưu Ái Phương có thể làm được những điều này sao? Rõ ràng, phía sau họ còn có một đội hỗ trợ chuyên nghiệp.

Được biết, năm 2021, vợ chồng Ngưu Ái Phương đã kiếm được số tiền không nhỏ. Hiện tại, họ đã có 7 căn nhà tại thành phố và 1 chiếc xe. Tổng số tiền bán hàng khi livestream đạt đến 20 triệu NDT (70,8 tỷ NDT). Tính theo hoa hồng 30% thì lợi nhuận mà hai vợ chồng nhận được là 6 triệu NDT (21,2 tỷ NDT). Đây chỉ là con số thu nhập trong vòng năm nay mà thôi.

Cặp đôi giả nghèo livestream kể khổ, dân mạng tinh ý vạch trần rồi ngỡ ngàng phát hiện tài sản của họ - Ảnh 4.

Vợ chồng Ngưu Ái Phương luôn "than thở" với cộng đồng mạng rằng họ rất nghèo. Thế nhưng họ lại có thể ở trong căn phòng hiện đại như vậy để livetream bán hàng thì quả là chuyện không thể tin được.

Đáng tiếc, thời điểm cư dân mạng biết được sự thật thì mọi việc cũng đã quá muộn. Chỉ trong một năm, cặp vợ chồng này đã lừa dối sự đồng cảm của cư dân mạng để trục lợi và số tiền kiếm được lên đến vài triệu hoặc thậm chí vài chục triệu NDT.

Cặp đôi giả nghèo livestream kể khổ, dân mạng tinh ý vạch trần rồi ngỡ ngàng phát hiện tài sản của họ - Ảnh 5.

Cục diện hiện tại đã quá rõ ràng tài khoản cá nhân của vợ chồng Ngưu Ái Phương sẽ không sử dụng được nữa. Nếu cộng đồng mạng cùng báo cáo vi phạm thì tài khoản của họ chắc chắn bị khóa vĩnh viễn.

Cư dân mạng đang hóng chờ động thái tiếp theo của hai vợ chồng Ngưu Ái Phương. Mặc dù họ đã lên tiếng xin lỗi, nhưng đó không đồng nghĩa rằng mọi chuyện sẽ được tha thứ để họ có thể livestream bán hàng trở lại. Nhiều người còn cho rằng hai vợ chồng nên im lặng biến mất mới là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Nguồn: 163, Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm