Bất ngờ nổi tiếng trên TikTok với 2,2 triệu fans, "anh trai mì sợi" đòi dẹp tiệm vì quá mệt mỏi với 40.000 người quay clip "câu view" mỗi ngày

Hy Li, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 19:59 07/03/2021

Sự nổi tiếng đột ngột khiến cuộc sống của anh và người thân đảo lộn hoàn toàn.

Ngày 7/3, trang ETToday đưa tin về "anh trai mì sợi" đang gây sốt trên MXH TikTok. Người này sống tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), bất ngờ nổi tiếng vì suốt 15 năm qua luôn bán mì với giá 3 NDT/tô (10,6 nghìn VND) mà không hề tăng giá.

Theo truyền thông Trung Quốc, "anh trai mì sợi" có tên thật là Trình Vận Phó, năm nay 40 tuổi, là chủ quán mì ở trấn Lưỡng Khâu, huyện Phí, thành phố Nghi Lâm, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). 15 năm trước, anh Trình Vận Phó đã bắt đầu bán mì để nuôi sống gia đình. Một tô mì của anh chỉ có mì, thịt, nước lèo và rau, được bán với giá 3 NDT, suốt 15 năm qua không hề tăng giá.

Theo anh Trình Vận Phó, mặc dù thời giá vẫn luôn tăng liên tục, anh cũng đã tính đến chuyện tăng giá nhưng khách hàng trẻ tuổi có thể chấp nhận giá mới, còn người già thì không. Do đó, anh vẫn duy trì mức giá 3 NDT để giữ khách quen.

Bất ngờ nổi tiếng trên TikTok với 2,2 triệu fans, anh trai mì sợi đòi dẹp tiệm vì quá mệt mỏi với 40.000 người quay clip câu view mỗi ngày - Ảnh 1.
Bất ngờ nổi tiếng trên TikTok với 2,2 triệu fans, anh trai mì sợi đòi dẹp tiệm vì quá mệt mỏi với 40.000 người quay clip câu view mỗi ngày - Ảnh 2.

"Anh trai mì sợi" bất ngờ nổi tiếng trên MXH Trung Quốc

Trên nền tảng TikTok, "anh trai mì sợi" có hơn 2,2 triệu người theo dõi, lượt xem video đã vượt quá 100 triệu lượt. Mỗi ngày, có ít nhất 40.000 người đến xem và quay lại quá trình anh làm mì. Chẳng những vậy, có kẻ còn cố ý sử dụng danh tiếng của anh để lừa đảo.

Anh Trình Vận Phó chia sẻ, sự nổi tiếng đã đảo lộn cuộc sống của gia đình anh và những người dân sống xung quanh. Con đường vào quán mì và trước nhà anh luôn chật kín, hàng nghìn người đã đến đây để livestream quá trình làm mì của anh gây nên cảnh tượng hỗn loạn. Thậm chí còn có người cố tình mặc Hán phục, giơ bảng cổ động với nội dung "Tinh thần anh trai mì sợi bất diệt", "Anh trai mì sợi Sơn Đông",... Vì điều này mà anh từng đóng cửa quán do quá mệt mỏi.

Bất ngờ nổi tiếng trên TikTok với 2,2 triệu fans, anh trai mì sợi đòi dẹp tiệm vì quá mệt mỏi với 40.000 người quay clip câu view mỗi ngày - Ảnh 3.

Trang TikTok của anh Trình Vận Phó

Nhưng mới đây, suy nghĩ của anh Trình Vận Phó đã thay đổi, anh nói trước đây anh từng không thoải mái khi mỗi ngày đều có hàng chục nghìn người livestream quá trình làm mì sợi. Nhưng hiện tại, anh đã thích nghi được, anh cũng hiểu mục đích của họ: "Livestream cũng là một cách kiếm sống". 

Hiện tại, anh hi vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ anh và quán mì của anh. Chính quyền địa phương cũng tiết lộ, để đảm bảo an toàn cho người dân, họ sẽ tổ chức lực lượng đến quán mì để đảm bảo trật tự và bố trí giữ xe miễn phí. Đồng thời, chính quyền cũng cung cấp trà đá miễn phí đến đây xem "anh trai mì sợi" làm việc.

Bất ngờ nổi tiếng trên TikTok với 2,2 triệu fans, anh trai mì sợi đòi dẹp tiệm vì quá mệt mỏi với 40.000 người quay clip câu view mỗi ngày - Ảnh 4.
Bất ngờ nổi tiếng trên TikTok với 2,2 triệu fans, anh trai mì sợi đòi dẹp tiệm vì quá mệt mỏi với 40.000 người quay clip câu view mỗi ngày - Ảnh 5.
Bất ngờ nổi tiếng trên TikTok với 2,2 triệu fans, anh trai mì sợi đòi dẹp tiệm vì quá mệt mỏi với 40.000 người quay clip câu view mỗi ngày - Ảnh 6.

Hàng chục nghìn người đã đến tận nơi theo dõi "anh trai mì sợi" làm việc

Nguồn: ETToday, The Paper

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm