Cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây xin lỗi về sự cố cảnh báo "Trời mưa thì không lái xe"

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 11:33 25/11/2019

Thay vì cảnh báo "Trời mưa, đường trơn trợt, giữ khoảng cách an toàn", đơn vị cao tốc lại ghi trên bảng điện tử là "Trời mưa thì không lái xe" khiến nhiều tài xế ngỡ ngàng và bối rối. Sau khi kiểm tra, đơn vị cao tốc cho rằng đây là sự sai sót và xin lỗi về vấn đề này.

Ngày 25/11, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) – Đơn vị được giao quản lý vận hành và khai thác đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây (HLD) đã chính thức lên tiếng về sự cố bảng điện tử cảnh báo "Trời mưa thì không lái xe".

Cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây xin lỗi về sự cố cảnh báo Trời mưa thì không lái xe - Ảnh 1.

Bảng điện tử với dòng chữ "dị" khiến các tài xế bối rối.

Đơn vị HLD cho biết, trước đó vào ngày 23/11, hệ thống bảng thông tin điện tử tại Km3+650 (hướng TP. HCM đi Dầu Giây) đã hiển thị nội dung: "Trời mưa thì không lái xe".

Việc này xảy ra do sự cố khi chuyển đổi thông tin giữa nội dung "Đã uống rượu bia thì không lái xe" sang "Trời mưa, đường trơn trợt, giữ khoảng cách an toàn".

"Chúng tôi chân thành xin lỗi về sự cố nêu trên vì đã gây bối rối, thắc mắc và khó chịu không đáng có cho Quý khách hàng khi lưu thông trên đường cao tốc HLD", đại diện cao tốc nói.

Theo HLD, tuỳ theo thực tế hiện trường, các nội dung cảnh báo sẽ thường xuyên xuất hiện trên các bảng điện tử trên cao tốc này gồm: Đã uống rượu bia thì không lái xe; Trời mưa, đường trơn trợt, giữ khoảng cách an toàn; Tại Km...có sương mù, giữ khoảng cách an toàn; Tại Km...có khói, giữ khoảng cách an toàn; Trên tuyến xe đông di chuyển chậm, giữ khoảng cách an toàn".

Theo dự báo, trong thời gian sắp đến đặc biệt là dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2020 lưu lượng các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc HLD sẽ tiếp tục tăng cao nên đơn vị này khuyến cáo các tài xế hết sức lưu ý các điều kiện an toàn khi tham gia lưu thông.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh

    Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh
  • Đọc thêm