Cảnh tượng khác nhau “một trời một vực” tại nhiều điểm đến nổi tiếng Berlin giữa mùa dịch: Nơi nhộn nhịp người, chỗ lại vắng lạ thường

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 12:24 13/04/2020

Theo ghi nhận của một du học sinh tại nhiều địa điểm nổi tiếng ở Berlin, người dân vẫn đổ ra đường khá đông để tập thể dục và ngắm cảnh, trong khi một số nơi khác lại vắng tanh vắng lạnh.

Những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện tại, nhiều thành phố lớn ở châu Âu cũng không tránh khỏi tình trạng vắng tanh vắng lặng vì gần như mọi hoạt động du lịch, vui chơi đều bị "đóng băng". Cả ở thủ đô Berlin (Đức) cũng vậy. Tính tới thời điểm hiện tại, quốc gia này đã ghi nhận 127.854 trường hợp nhiễm Covid-19. Người dân tại Đức được khuyến cáo không nên ra đường hay tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây lan virus.

Mới đây, trong một group du lịch châu Âu trên Facebook xuất hiện bài đăng của một du học sinh cập nhật tình hình tại nhiều địa điểm nổi tiếng trung tâm thủ đô Berlin (Đức). Điều khiến người ta chú ý chính là cảnh tượng trái ngược nhau khi nơi thì vắng vẻ không một bóng người, chỗ lại đông đúc lạ thường.

Cảnh tượng khác nhau “một trời một vực” tại nhiều điểm đến nổi tiếng Berlin giữa mùa dịch: Nơi nhộn nhịp người, chỗ lại vắng lạ thường - Ảnh 1.

Bài đăng cập nhật tình hình tại một số địa điểm phổ biến ở thủ đô Berlin (Đức) từ một du học sinh đang sống và làm việc tại đây.

Minh Nhật (du học sinh đang sống tại Berlin, cũng là chủ nhân của bài viết) cho biết bộ ảnh được chụp từ vài hôm trước. Cho đến thời điểm hiện tại, Berlin có nắng đẹp với nhiệt độ mát mẻ, thế nên người dân bắt đầu đổ ra đường ngày một đông hơn. "Người bên đây thích ra ngoài lắm, trời nắng đẹp họ lại càng thích các hoạt động ngoài trời hơn" – anh cho biết.

Anh Nhật chia sẻ rằng người dân ở Berlin rất thích đi ra ngoài tản bộ và hóng mát, nhất là vào thời điểm hiện tại trời có nắng nhẹ với nhiệt độ khá mát mẻ. 

Cũng theo thông tin từ Minh Nhật, tại Berlin vẫn có lệnh cách ly xã hội (social distancing) đối với toàn người dân. Tuy nhiên, họ không cấm hoàn toàn việc ra đường mà chỉ cho phép đi theo nhóm hoặc gia đình. Đặc biệt, khi ra đường cũng không được tụ tập đông đúc mà mọi người được khuyến cáo đứng cách xa nhau 2m.

Cảnh tượng khác nhau “một trời một vực” tại nhiều điểm đến nổi tiếng Berlin giữa mùa dịch: Nơi nhộn nhịp người, chỗ lại vắng lạ thường - Ảnh 3.

Theo anh Nhật, ở Đức hay Berlin vẫn có lệnh cách ly toàn xã hội. Dù không cấm hoàn toàn việc người dân đi ra đường nhưng mọi người vẫn phải tự ý thức các biện pháp an toàn để hạn chế lây lan virus nguy hiểm.

Trong ảnh, có thể thấy nhiều địa điểm nổi tiếng như công viên Spreebogen, cổng Brandenburger (được xem là biểu tượng của thủ đô Berlin) đều trở nên vắng lặng hơn trước rất nhiều. Tuy vậy, tại một số địa điểm khác như công viên Treptower, cung điện Schloss Köpenick và toà nhà Rathaus Köpenick, số lượng người dân đổ ra đường vẫn khá nhộn nhịp.

Cảnh tượng khác nhau trước và sau khi diễn ra dịch Covid-19 tại cổng Brandenburger, nơi được mệnh danh là biểu tượng nổi tiếng của thủ đô Berlin.

Công viên Spreebogen cũng vắng không một bóng người qua góc chụp của Nhật.

2 cảnh tượng vô cùng bình yên khác được Minh Nhật ghi lại. 

Cảnh tượng khác nhau “một trời một vực” tại nhiều điểm đến nổi tiếng Berlin giữa mùa dịch: Nơi nhộn nhịp người, chỗ lại vắng lạ thường - Ảnh 7.

Tại toà nhà Rathaus Köpenick, có thể thấy người dân vẫn đi lại, sinh hoạt khá bình thường.

Công viên Treptower là nơi chứng kiến rất đông người tụ tập đi lại, thưởng ngoạn cảnh đẹp. 

Nguồn: Minh Nhật / Du lịch khám phá châu Âu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm