Cảnh tượng bổ quả bưởi vuông khiến dân mạng bàn tán trái chiều: Nên mua hay không?

Hạ Linh, Theo Thể thao & Văn hóa 20:57 23/01/2023

Quả bưởi này có hình thù rất đẹp và lạ mắt, dù vậy nó vẫn gây nên những ý kiến trái ngược về việc nên mua hay không mua.

Tết Nguyên đán cũng là một dịp để thị trường xuất hiện vô vàn loại trái cây đặc sắc, hiếm có hoặc có hình thù lạ mắt. Trong đó, những quả bưởi được tạo khuôn thành hình thù đẹp mắt cũng "chiếm sóng" nhiều nơi trên mạng xã hội. Điển hình như mới đây, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện clip bổ một quả bưởi vuông thu hút hơn 2 triệu lượt xem. Điều đáng nói, thay vì những lời khen ngợi quả bưởi đẹp, dân mạng lại trang cãi về chuyện nên mua hay không mua quả bưởi này để chưng trong ngày Tết.

Cảnh bổ quả bưởi vuông khiến dân mạng quan tâm và tranh luận trái chiều (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Cụ thể, dân mạng quan tâm đến phần ruột của quả bưởi vuông này. Khi bổ ra, dân mạng cho rằng phần ruột này quá nhỏ, và khả năng lớn là sẽ bị đắng và không ăn được. Vì thế, rất nhiều người đưa ý kiến rằng sẽ không mua quả bưởi này:

- F. Ver: Nhà mình cũng sẽ chọn những quả ngon, mập mạp chứ không mua kiểu hình thức này.

- H. Nam: Hình thức cho đẹp thôi chứ quả này nằm trong khuôn, sao mà múi to được.

- H. Đức: Nhìn đẹp thôi chứ đắt mà bên trong cũng không ăn được. Cứ mua bưởi tròn bình thường, chọn quả tròn đẹp là được.

Phần ruột bên trong quả bưởi vuông được cho là hơi nhỏ (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Tuy nhiên, trái với các ý kiến trên, không ít cư dân mạng cho rằng việc chọn mua loại bưởi này hay không tuỳ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Bởi bên cạnh những món ăn, loại hoa quả to đẹp, ăn ngon thì nhiều gia đình sẽ mua những quả bưởi, quả dưa như vậy để trưng trong nhà ngày Tết. Bằng chứng là những quả bưởi như vậy hay các loại quả khác được tạo hình vẫn rất đắt hàng mặc cho giá rất cao.

Còn bạn, bạn sẽ mua loại quả thế này chứ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm