Cảnh trái ngược tại loạt địa điểm check-in Tết giữa Sài Gòn: Nơi tấp nập người đến sống ảo, chỗ lại "vắng tanh vắng lạnh"

MH / Ảnh: Viết Thanh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:35 02/02/2021

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực Nhà Văn hoá Thanh niên chính là nơi tập trung lượng khách check-in Tết đông đúc nhất tại Sài Gòn.

Năm nào cũng vậy, cứ đến mỗi dịp Tết Nguyên đán là nhiều khu vực, tuyến phố tại Sài Gòn lại được trang hoàng cực lộng lẫy, thu hút lượng lớn người đến tham quan, sống ảo.

Năm nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên có thể nhận thấy người dân thành phố đang khá e dè khi đến các địa điểm vui chơi đông người. Bằng chứng chính là trong tối qua (1/2), người dân Sài Gòn hầu như chỉ đổ dồn về 1 địa điểm chơi Tết quen thuộc là Nhà Văn hoá Thanh niên - NVHTN (4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1), trong khi các địa điểm còn lại đều khá vắng vẻ.

Từ lâu, NVHTN đã được xem là địa điểm chơi Tết số 1 đối với người dân Sài Gòn. Cứ đi ngang con đường này là ai cũng cảm nhận rõ sự nhộn nhịp khi xuân đang đến cận kề.

Cảnh trái ngược tại loạt địa điểm check-in Tết giữa Sài Gòn: Nơi tấp nập người đến sống ảo, chỗ lại vắng tanh vắng lạnh - Ảnh 1.
Cảnh trái ngược tại loạt địa điểm check-in Tết giữa Sài Gòn: Nơi tấp nập người đến sống ảo, chỗ lại vắng tanh vắng lạnh - Ảnh 2.
Cảnh trái ngược tại loạt địa điểm check-in Tết giữa Sài Gòn: Nơi tấp nập người đến sống ảo, chỗ lại vắng tanh vắng lạnh - Ảnh 3.
Cảnh trái ngược tại loạt địa điểm check-in Tết giữa Sài Gòn: Nơi tấp nập người đến sống ảo, chỗ lại vắng tanh vắng lạnh - Ảnh 4.

Theo ghi nhận, dù là một tối đầu tuần và chưa quá cận Tết nhưng NVHTN luôn đón lượng khách ra vào vô cùng tấp nập. Nhiều bạn trẻ còn xúng xính áo dài để sống ảo cho hợp concept nơi đây!

Dễ bắt gặp nhất chính là những bộ áo dài xinh lung linh được các bạn nữ diện lên người để chụp hình sống ảo

Một trong những góc check-in được các bạn trẻ yêu thích nhất tại NVHTN năm nay

Một quầy làm tò he bên trong NVHTN


Vì ý thức được tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, đa phần ai đến đây cũng đều đeo khẩu trang để bảo vệ mình cũng như những người xung quanh, chỉ khi chụp ảnh thì mới lột ra mà thôi.

Cảnh trái ngược tại loạt địa điểm check-in Tết giữa Sài Gòn: Nơi tấp nập người đến sống ảo, chỗ lại vắng tanh vắng lạnh - Ảnh 10.
Cảnh trái ngược tại loạt địa điểm check-in Tết giữa Sài Gòn: Nơi tấp nập người đến sống ảo, chỗ lại vắng tanh vắng lạnh - Ảnh 11.
Cảnh trái ngược tại loạt địa điểm check-in Tết giữa Sài Gòn: Nơi tấp nập người đến sống ảo, chỗ lại vắng tanh vắng lạnh - Ảnh 12.

Phố Ông Đồ cũng đón lượng khách đông không kém khu vực sống ảo bên trong NVHTN. Đến đây, bạn có thể mua rất nhiều món đồ để tặng hoặc trang trí nhà cửa trong dịp Tết như tranh ảnh, bao lì xì,...

Cảnh trái ngược tại loạt địa điểm check-in Tết giữa Sài Gòn: Nơi tấp nập người đến sống ảo, chỗ lại vắng tanh vắng lạnh - Ảnh 14.
Cảnh trái ngược tại loạt địa điểm check-in Tết giữa Sài Gòn: Nơi tấp nập người đến sống ảo, chỗ lại vắng tanh vắng lạnh - Ảnh 15.
Cảnh trái ngược tại loạt địa điểm check-in Tết giữa Sài Gòn: Nơi tấp nập người đến sống ảo, chỗ lại vắng tanh vắng lạnh - Ảnh 16.
Cảnh trái ngược tại loạt địa điểm check-in Tết giữa Sài Gòn: Nơi tấp nập người đến sống ảo, chỗ lại vắng tanh vắng lạnh - Ảnh 17.

Nằm ngay sát bên nhưng trái ngược với khung cảnh nhộn nhịp ở NVHTN, góc phía trước Diamond Plaza lại khá vắng vẻ người ghé thăm.

Cảnh trái ngược tại loạt địa điểm check-in Tết giữa Sài Gòn: Nơi tấp nập người đến sống ảo, chỗ lại vắng tanh vắng lạnh - Ảnh 19.
Cảnh trái ngược tại loạt địa điểm check-in Tết giữa Sài Gòn: Nơi tấp nập người đến sống ảo, chỗ lại vắng tanh vắng lạnh - Ảnh 20.

Tương tự Diamond Plaza, Takashimaya (92 - 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, Quận 1) vốn là nơi check-in Giáng sinh đông bậc nhất Sài Gòn nhưng đến dịp Tết lại "vắng tanh vắng lạnh" như thế này.

Khu vực cổng trước Takashimaya được trang hoàng khá đẹp mắt nhưng lại vắng vẻ lạ thường

Cả bên trong cũng vậy


Được xem là quán cà phê trang trí Tết đẹp nhất Sài Gòn năm nay, Khóm Coffee & Tea (5 Trần Quý Khoách, Quận 1) vào buổi tối lại khá vắng vẻ các bạn trẻ tìm đến chụp hình sống ảo. Theo tiết lộ từ nhân viên, quán đa phần chỉ đông vào buổi sáng - chiều vì lên ảnh sẽ đẹp hơn.

Quán cà phê này được trang hoàng cực kỳ lộng lẫy và "có gu", chính vì vậy thu hút rất đông giới trẻ đến chụp hình Tết

Các cặp đôi đến Khóm lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm

Dự là trong nhiều ngày tiếp theo, người dân Sài Gòn mới bắt đầu đổ ra đường chơi Tết, chụp hình sống ảo đông hơn. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện tại, khi đến nơi đông người bạn hãy nhớ luôn mang khẩu trang để bảo vệ mình nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm