Cảnh thuê trọ chật vật, tạm bợ của hai mẹ con cậu bé trong bức ảnh xếp dép

Toàn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:36 07/03/2017

Chị Tiểu Hương (Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Quê Hương) chia sẻ rằng hai mẹ con bé Đạt từng có thời gian sinh sống ở trung tâm. Chị Linh phụ giúp trông giữ, chăm trẻ sơ sinh.

Hình ảnh cậu bé nhặt ve chai xếp dép ở nhà thờ Đức Bà sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đặc biệt, cuộc sống của hai mẹ con Đạt cũng khiến nhiều người tò mò, mong muốn san sẻ khó khăn cùng hai mẹ con.

Cảnh thuê trọ chật vật, tạm bợ của hai mẹ con cậu bé trong bức ảnh xếp dép - Ảnh 1.

Bé Đạt thoải mái nô đùa trên đường phố Sài Gòn.

Suốt thời gian ở trung tâm, chị Linh vừa chăm con mình, vừa giữ trẻ khác

Tìm đến trung tâm nhân đạo nuôi dạy trẻ tàn tật Quê hương - nơi mẹ con bé Đạt từng có thời gian sinh sống, chúng tôi phần nào hiểu thêm về hoàn cảnh của hai người.

Trao đổi với chúng tôi, cô Huỳnh Tiểu Hương (Giám đốc Trung tâm Nhân đạo nuôi dạy trẻ tàn tật Quê hương) xác nhận chị Linh và bé Đạt từng có thời gian sống ở Trung tâm.

Cảnh thuê trọ chật vật, tạm bợ của hai mẹ con cậu bé trong bức ảnh xếp dép - Ảnh 2.

Cô Huỳnh Tiểu Hương (Giám đốc Trung tâm Nhân đạo nuôi dạy trẻ tàn tật Quê hương)

"Lúc thằng bé mới sinh, chị Linh bồng con đến trại trẻ này với ý muốn trung tâm nhận nuôi nhưng rồi tự dưng chị ấy suy nghĩ lại, lại không nỡ bỏ con. Thấy thế nên chúng tôi cho hai mẹ con vào ở, suốt thời gian đó chị Linh vừa chăm bé Đạt, vừa phụ chúng tôi chăm sóc các em bé sơ sinh. Một thời gian sau, khi bé Đạt cứng cáp hơn tí thì hai mẹ con xin ra ngoài sống. Nhưng cũng dăm ba tháng thì lại về, Linh kể chị ấy làm công nhân, gửi con đi học ở trường mầm non nhưng hết tiền nên xin về lại Trung tâm để ở", cô Hương cho hay.

Cảnh thuê trọ chật vật, tạm bợ của hai mẹ con cậu bé trong bức ảnh xếp dép - Ảnh 3.

Trung tâm Nhân đạo nuôi dạy trẻ tàn tật Quê hương

Vì thời gian chị Linh ở Trung tâm cũng bị đứt quãng nên Trung tâm không nắm rõ cuộc sống của chị bên ngoài thế nào. Theo cô Hương, chị Linh thật thà nhưng giọng nói hơi khó nghe nên chỉ có thể làm những việc lao động chân tay.

Cảnh thuê trọ chật vật, tạm bợ của hai mẹ con cậu bé trong bức ảnh xếp dép - Ảnh 4.

Đạt từng được đi học tại trường mầm non nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên mẹ em đành cho em nghỉ học

Còn tại nơi hai mẹ con ở trọ tại Dĩ An, Bình Dương, anh Tấn Lộc - quản lý dãy trọ nơi hai mẹ con đang thuê cho biết: "Tôi cho mẹ con ở trọ chứ cũng không giữ giấy tờ gì của họ, vì thấy họ đi nhặt ve chai cũng tội nghiệp nên cứ cho ở vậy thôi chứ không biết sao.

Chị Linh vẫn nợ tôi 2, 3 tháng tiền nhà gì đấy tôi cũng không rõ, mà tại hoàn cảnh chị tội nghiệp, tôi bán cho chị Linh cái điện thoại mà hai mẹ con cũng phải trả góp ngày 10.000, ngày 20.000 đồng chứ cũng không có tiền. Chưa biết hồi nào mới trả hết".

Cảnh thuê trọ chật vật, tạm bợ của hai mẹ con cậu bé trong bức ảnh xếp dép - Ảnh 5.

Những người hàng xóm xung quanh dãy trọ cũng cho biết, Đạt là một cậu nhóc lanh lợi nhưng đáng thương vì không có cha, lại không được đến trường. Một người dân bán nước mía cạnh khu trọ chia sẻ: "Bà con hàng xóm xung quanh cũng biết hoàn cảnh của hai mẹ con nên cũng cố gắng giúp đỡ, tiền thì không có nhưng thỉnh thoảng thấy nó lấm lem cũng gom quần áo cho thằng bé, hay có đống ve chai cũng gọi lại cho. Ở đây ai cũng thấy thương".

Cảnh thuê trọ chật vật, tạm bợ của hai mẹ con cậu bé trong bức ảnh xếp dép - Ảnh 6.

Phòng trọ nơi hai mẹ con bé Đạt sinh sống không có vật dụng gì đáng giá

Chị hàng xóm chia sẻ thêm, do thấy chị Linh luộm thuộm nên nhiều hàng quán ăn cũng ái ngại không muốn thuê phụ việc, hai mẹ con đành đi nhặt ve chai kiếm sống, người ta thương lại cho thêm vài ba chục ngàn lấy tiền ăn, tiền trọ. "Thằng cu ấy cũng dễ thương, nhưng không có tiền đi học, thương lắm!".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm