Cảnh sát thu được số Bitcoin trị giá 60 triệu USD, nhưng tên tội phạm kiên quyết không nói mật khẩu

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:10 06/02/2021

"Chúng tôi đã hỏi anh ta nhưng anh ta không nói", công tố viên cho biết.

Các công tố viên Đức đã tịch thu số Bitcoin trị giá hơn 60 triệu USD từ một kẻ lừa đảo, chỉ có một vấn đề: Họ không thể mở khóa ví tiền vì tên tội phạm không cung cấp cho họ mật khẩu.

Một công tố viên ở thị trấn Kempten ở Bavaria (bang lớn nhất nằm ở cực nam của Đức) cho biết người đàn ông này đã bị kết án tù và thậm chí đã mãn hạn tù, nhưng vẫn kiên quyết giữ im lặng bất chấp cảnh sát đã thực hiện nhiều nỗ lực trong việc bẻ khóa mã để truy cập ví tiền ảo cất giữ hơn 1.700 Bitcoin.

"Chúng tôi đã hỏi anh ta nhưng anh ta không nói", công tố viên Sebastian Murer nói hôm thứ Sáu 5/2. "Có lẽ anh ấy không biết."

Cảnh sát thu được số Bitcoin trị giá 60 triệu USD, nhưng tên tội phạm kiên quyết không nói mật khẩu - Ảnh 1.

Bitcoin được lưu trữ trên phần mềm được gọi là ví kỹ thuật số được bảo mật thông qua mã hóa. Mật khẩu được sử dụng làm chìa khóa giải mã, cho phép mở ví và truy cập Bitcoin. Khi bị mất mật khẩu, người dùng không thể mở ví.

Kẻ lừa đảo nói trên đã bị kết án hơn 2 năm tù vì tội cố ý cài đặt phần mềm trên máy tính khác để khai thác sức mạnh của chúng nhằm "khai thác" Bitcoin.

Khi bị bắt và ngồi tù, số bitcoin nói trên chỉ có giá trị bằng một phần rất nhỏ so với giá trị hiện tại. Tuy nhiên giá tiền ảo Bitcoin đã tăng mạnh trong năm qua, đạt mức cao kỷ lục 42.000 USD vào tháng Giêng. Nó được giao dịch ở mức 37.577 USD hôm 5/2, theo các trang web tiền điện tử.

Tuy nhiên, các công tố viên đã đảm bảo rằng người đàn ông không thể tiếp cận số Bitcoin này.

Tham khảo: Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày